Các công đoạn trong quá trình xử lý lún nghiêng, gia cố nền móng

Xử lý lún nghiêng, gia cố nền móng là những công đoạn quan trọng giúp công trình của bạn được ổn định và an toàn. Với các công trình gặp tình trạng lún nghiêng cần xử lý thì sự kết hợp của 2 phương pháp này giúp biện pháp hiệu quả nhất đưa công trình về trạng thái ban đầu. Vậy các công đoạn trong quá trình xử lý lún nghiêng, gia cố nền móng này diễn ra như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xử lý lún nghiêng
Xử lý lún nghiêng

Hiện tượng công trình bị lún nghiêng cần xử lý

Lún là hiện tượng một bề mặt di chuyển xuống làm cho mặt đất phía dưới nền móng nhà không ổn định. Nếu xuất hiện dấu hiệu nứt sau thì có thể ngôi nhà của bạn đang bị sụt lún:

  • Tường nhà bị nứt dọc
  • Các vết nứt xuất hiện trên tường, trần nhà, tiền sảnh, gần cửa ra vào và cửa sổ
  • Vết nứt xuất hiện sau khi thời tiết khô kéo dài
  • Vết nứt rộng hơn 3mm, xuất hiện ở cả trong và ngoài nhà
  • Vết nứt theo kiểu đường chéo và nhỏ dần về phía đuôi.

Để biết rõ hơn bạn có thể gọi đơn vị xử lý nhà lún nghiêng để tìm hiểu nguyên nhân từ đó có biện pháp khắc phục ngay khi thấy dấu hiệu. Bởi nếu xác định được hiện tượng sụt lún và chuẩn đoán càng sớm thì càng dễ khắc phục và tiết kiệm được chi phí.

Hiện tượng công trình bị lún nghiêng cần xử lý
Hiện tượng công trình bị lún nghiêng cần xử lý

Hậu quả của việc không xử lý lún nghiêng kịp thời

Những công trình không chống nghiêng khi bị nghiêng vẹo, sụt lún sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng khó lường. Dưới đây là những hậu quả nếu không xử lý nhà lún nghiêng kịp thời.

  • Việc sử dụng ngôi nhà của bạn sẽ không còn được thoải mái như trước bởi bạn sẽ không cảm thấy yên tâm khi nhà có thể gây ra nguy hiểm sập bất kỳ lúc nào.
  • Chi phí về kinh tế khá lớn khi phải sửa chữa và gia cố lại căn nhà khi để tình trạng lún nghiêng vượt quá mức
  • Thứ hai, sự thiệt hại nặng nề về kinh tế, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa chữa, gia cố lại căn nhà.
  • Thứ ba, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và còn gây ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh.

Tuy nhiên, tất cả những chuyện này sẽ không xảy ra nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà. Việc này sẽ tránh cho các nhà liền kề bị nghiêng, bị lún trong quá trình đào móng. Đặc biệt, nó giúp cho quá trình thi công nhà thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian. Chất lượng công trình luôn đảm bảo sẽ cao hơn, gia chủ cũng sẽ thoải mái sử dụng không gian sống của mình mà không cần canh cánh nỗi lo nhà bị nghiêng lún.

Hậu quả của việc không xử lý lún nghiêng kịp thời
Hậu quả của việc không xử lý lún nghiêng kịp thời

Các bước thi công xử lý lún nghiêng, gia cố nền móng chuyên nghiệp

1. Thi công xử lý lún nghiêng

Bước 1: Các kỹ sư sẽ đến trực tiếp tại công trình để chuẩn đoán bệnh và sơ cứu công trình.

Bước 2: Điều khiển xử lý nhà bị lún nghiêng

Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng của nhà. Khi đã chỉnh xong, cân bằng động này sẽ được khóa lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền). Trong cách xử lý nhà bị lún nghiêng này, xulynemong.vn đã đưa thêm vào những khái niệm mới như khởi động, tăng tốc, giảm tốc, phanh nhà và điều khiển nhà hay kích tiếng công…Bước này đã được tự động hóa hoàn toàn và sau này có thể sẽ tiến xa hơn là điều khiến nhà bằng vi tính IoT.

Bước 3: Phân tích chi tiết kết cấu hạ tầng, chạy mô hình giả lập trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.

Bước 4: Gia cố nền móng bổ sung (nếu cần thiết).

Về ưu điểm của công nghệ mới gia cố nền móng không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún, nghiêng, sập cục bộ mà còn có thể áp dụng việc nâng nhà lên cao, di dời nhà hay dỡ bỏ nhà.

Xem thêm : Cách xác định nhà bị nghiêng và các bước xử lý lún nghiêng tại Hà Nội hiệu quả

Thi công xử lý lún nghiêng
Thi công xử lý lún nghiêng

2. Thi công gia cố nền móng

Bước 1: Khảo sát hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình

Bước 2: Dựa vào hệ kết cấu hiện trạng đưa ra phương án cải tạo nhằm đạt được các không gian trong nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng và thông gió đồng thời phù hợp với hệ kết cấu cũ. Trong bước này ta cũng có thể đưa phương án gia cố một số vị trí móng nhằm cấy thêm cột để thay đổi một phần hệ kết cấu chịu lực nhằm đạt được những không gian trong nhà như mong muốn cũng như thay đổi hình thức kiến trúc bên ngôi nhà.

Bước 3: Xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như chân tường thấm ngược gây mốc, võng sàn, nứt tường, nứt cổ trần, cấy dầm và sàn mới.

Xem thêm : Quy trình làm việc của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh

Thi công gia cố nền móng
Thi công gia cố nền móng

Móng nhà là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà. Chính vì thế việc dành một sự quan tâm đặc biệt cho phần móng nhà là điều cần thiết khi bạn quyết định cải tạo không gian sống. Trước khi sửa chữa nhà hay gia cố móng nâng tầng thì bạn cần kiểm tra thật kỹ hiện trạng của nền móng cũ, trao đổi phương án cải tạo thật kỹ càng với đơn vị thi công, đảm bảo cho việc sữa chữa có kết quả tốt nhất.

Quá trình xử lý lún nghiêng và gia cố nền móng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng về địa chất và kỹ thuật xây dựng. Nếu còn vướng mắc gì trong các công đoạn xử lý, các bạn có thể liên hệ với Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)