Biện pháp xử lý lún nghiêng đạt hiệu quả triệt để đối với công trình thi công

Xử lý lún nghiêng đang là một trong những vấn đề khiến nhiều đơn vị thi công đau đầu. Sự cố lún nghiêng có thể xảy ra ở tất cả các công trình khác nhau. Nếu như ở bước đầu thi công, chủ đầu tư không quan tâm đến việc chống lún, chống nghiêng bằng những biện pháp chuyên môn. Thì công trình sau khi hoàn thiện đưa vào vào hoạt động rất dễ xảy ra tình trạng nghiêng lún…

140750baoxaydung image003
Xử lý lún nghiêng hiệu quả

Vậy đâu mới là biện pháp xử lý lún nghiêng triệt để nhất mà bạn cần quan tâm. Đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé! Chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho những quyết định của bạn đấy.

Hiện tượng lún nghiêng xảy ra ở những công trình nào?

Hiện tượng nghiêng lún nhà có thể xảy ra ở tất cả các công trình. Dù lớn hay nhỏ, là công trình nhà ở bình thường hay những công trình cao tầng, cao ốc. Nó gây ra bởi những yêu tố khách quan hoặc chủ quan tác động trực tiếp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lún nghiêng

Nền đất yếu và móng không được xử lý một cách đảm bảo

Đất yếu có thể do địa hình thấp, nơi gần các con sông, rạch,.. Do vậy, trước khi xây nhà cần phải tìm hiểu đến địa hình nơi đây, từ đó có cách để khắc phục khi xây móng. Bởi vì bộ phận nền móng có yếu tố quan trọng quyết định kết cấu của ngôi nhà.

Nâng tầng ảnh hưởng đến độ nghiêng của ngôi nhà

Việc nâng tầng từ những ngôi nhà cũ, hoặc có nền móng không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đặc biệt là tình trạng nhà bị lún sâu. Do kết cấu của móng không thể chịu được sức nén của ngôi nhà khi nâng tầng dẫn đến bị nghiêng. Đây là điều không ai mong muốn, vì thế khi có ý định nâng tầng, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ.

Ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh

Hiện nay đất tại các thành phố lớn ngày càng ít nhưng dân số thì lại quá nhiều. Dẫn đến những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Khi nhà hàng xóm làm nhà đào móng vào sát móng nhà bạn có thể dẫn đến nền móng nhà bị ảnh hưởng, lún sâu. Hoặc kết cấu móng nhà bên cạnh yếu cũng gây ảnh hưởng đến công trình lân cận. Hệ quả làm nhà bị nghiêng.

Biện pháp xử lý lún nghiêng triệt để hiệu quả nhất

Phòng chống lún nghiêng từ bước đầu thi công móng

Đây là lời khuyên của hầu hết các chủ đầu tư, khi bắt tay vào xây dựng công trình. Bởi đó là việc làm cần thiết và quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng. Khi phòng chống lún và nghiêng nhà, bạn nên lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất đất cẩn thận kỹ lưỡng:

  • Nếu nền đất tốt, chịu lực cao và ít biến dạng thì chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún ít, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.
  • Trường hợp nền đất yếu, cần các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện), rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất, đặc biệt không thể kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng.

Bạn cần lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất kỹ càng. Xây dựng móng cọc thật vững chắc, tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu. Muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tiết kiệm ở khâu hoàn thiện ví dụ cửa, mái, sơn,… Nhưng móng là phần không nên tiết kiệm vì tính mạng của chúng ta.

Xử lý lún nghiêng khi gặp phải sự cố

Về ưu điểm công nghệ ép cọc bê tông. Giúp phần đế có thể chiệu được tải trọng lớn của ngôi nhà, không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún nghiêng. Mà với công nghệ ép cọc gia cố móng  này giúp cho phần chân móng cứng rất thuận lợi cho công việc nâng nhà chống ngập ở những vùng đất yếu thường xuyên bị ngập. Từ năm 2010 tới nay, công nghệ này đã giúp cty chúng tôi  khắc phục được gần 30 công trình lún nghiêng.

Nhược điểm công trình nhà nghiêng lún nếu chung tường, chung móng với nhà xung quanh sẽ không xử lý được. Nếu như nhà nghiêng không có khe hở với các hộ liền kề thì phải chấp nhận biện pháp gia cố chắc chắn lại móng và giữ nguyên trạng thái nghiêng.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)