Phân tích và tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời

5/5 - (100 bình chọn)

Để phân tích và tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời thì cần quan sát tình trạng nhà bị nghiêng lún như thế nào để có biện pháp phù hợp. Nếu tình trạng vượt quá mức cho phép cần liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng để được hỗ trợ và khắc phục sớm nhất.

Phân tích nguyên nhân nhà bị nghiêng lún

Nhà bị nghiêng do xây nhà trên nền đất yếu và xử lý móng không đảm bảo

Đây là nguyên nhân quan trọng và chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng này. Nếu thi công trên nền đất yếu mà không có biện pháp móng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà sau này. Vùng đất yếu thường nằm gần các con song, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Đây là nguyên nhân khách quan không may mắn nhưng lại rất thường gặp phải, nhất là với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay. Nhìn chung hiện tượng lún công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền.

Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà bên cạnh – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Đây là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được như mới, gia chủ lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ.

Phân tích và tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời
Phân tích và tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời

Tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời

Hiện tượng nhà nghiêng, nhà lún đã không còn xa lạ gì với người dân, đặc biệt là ở các khu phố đông đúc, các khu đô thị. Với nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau, chúng ta có nhiều cách xử lý nhà lún nghiêng phù hợp và hiệu quả

Sau đây là các bước xử lý nhà lún nghiêng tại công ty chúng tôi

Bước 1: Các kỹ sư chuẩn đoán bệnh và sơ cứu công trình.

Việc chẩn đoán có thể dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình khi có ô tô đi qua.

Tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời
Tiến hành xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng, kịp thời

Bước 2: Điều khiển nhà

Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng của nó

. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền)

Trong cách xử lý nhà lún nghiêng này, chúng tôi đã đưa thêm vào những khái niệm mới như khởi động, tăng tốc, giảm tốc, phanh nhà và điều khiển nhà hay kích tiếng công…Bước này đã được tự động hóa và sau này có thể sẽ tiến xa hơn là điều khiến nhà bằng vi tính.

Bước 3: Phân tích kết cấu và chạy mô hình trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình

Bước 4: Gia cố móng bổ sung nếu cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm:

Xem thêm :