Xử lý nhà nghiêng – Vấn đề chung của các hộ dân tại khu tập thể lâu đời

Xử lý nhà nghiêng vấn đề không của riêng ai? Khi mà trong thực tế đời sống bạn có thể dễ dàng bắt gặp công trình nhà ở có hiện tượng nghiêng lún. Hiện nay ở những khu tập thể lâu đời hầu hết đều gặp phải sự cố nghiêng lún, nứt công trình.

2 1632710306106139588703
Xử lý nhà nghiêng vấn đề thường gặp tại các khu tập thể cũ
Hầu hết các tập thể cũ ở Hà Nội được xây từ những năm 70-80 của thế kỷ trước và đang bị xuống cấp. Người dân sống tại đây đang vô cùng lo lắng và sợ hãi khi nhà của họ ngày càng nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Vì sao lại gặp phải tình trạng nghiêng lún

Sự cố cần xử lý nhà nghiêng xảy ra do sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình. Về khái niệm lún lệch hay còn gọi lún tương đối là chuyển vị thẳng đứng không đều đưa đến chuyển vị ngang gây nghiêng nhà. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép.

tap the 1 amcn
Xử lý nhà nghiêng sự cố hay gặp phải tại các khu tập thể cũ

Trong các văn bản quy phạm pháp luật xây dựng hiện hành đã quy định độ lún tối đa cho phép từng loại nhà và công trình (phần lớn từ 8 đến 30 cm). Ngoài trị số độ lún tuyệt đối, còn quy định lượng chênh lệch tối đa cho phép về độ lún tương đối của các điểm trong nền, độ nghiêng, …

Xử lý lún nghiêng công trình như nào?

Hầu hết những công trình cần xử lý nghiêng lún đều do một số nguyên nhân cụ thể. Dựa vào nguyên nhân chính gây ra, mà tìm đến những giải pháp xử lý tốt nhất và triệt để vấn đề.

Phần lớn các công trình sau khi xây dựng xong bị lún nứt thường liên quan đến các yếu tố chủ quan khi nhận thức về đất nền và công trình trong các khâu khảo sát địa chất, thiết kế và thi công xây dựng. Các trường hợp công trình đã xây dựng và ổn định lâu dài, bỗng nhiên bị lún nứt thường liên quan đến những tác động khách quan làm thay đổi trạng thái ứng xử của công trình và đất nền.

10chot2
Xử lý nhà nghiêng như nào?

Có hai nguyên nhân chính gây lún nứt khi xây chen công trình: sự chênh lệch (hoặc bị xáo trộn) về địa tầng và sự khác nhau rõ rệt giữa tải trọng tác dụng (tải trọng thẳng đứng và tải trọng nằm ngang) lên mỗi công trình.

Cụ thể phải kể đến những công trình chung cư, nhà cao tầng, khu tập thể. Nơi sinh sống của rất nhiều hộ dân. Hầu hết người dân đang sinh sống ở đây đều cho rằng, do khu nhà tập thể xây đã lâu nên xuống cấp, tường và trần nhà bị rạn nứt thấm dột.

Tìm kiếm đơn vị xử lý nhà nghiêng chuyên nghiệp

Nhằm cải thiện chỗ ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, gắn với tái thiết đô thị, thành phố Hà Nội đã ban hành. Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, với các kế hoạch cụ thể. Trong đó đợt 1 sẽ ưu tiên cải tạo trước các chung cư nguy hiểm. Tuy nhiên, một số người dân bất chấp nguy hiểm, vẫn bám trụ sinh sống trong các tòa nhà đã bị nghiêng, lún.

Địa chỉ xử lý sự cố lún nghiêng Uy Tín tại Hà Nội

Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xử lý sự cố công trình. Phòng chống sự cố nghiêng lún ngay khi bắt đầu thi công, công trình.  Với khả năng phát triển và hợp tác, với những kinh nghiệm đã được tích lũy từ nhiều năm hoạt động. Đặc biệt với trình độ năng lực và thiết bị hiện nay. Chúng tôi có thể khẳng định đã hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để đảm nhiệm các công việc về khảo sát, lập phương án di dời, chống nghiêng, chống lún công trình, dự án đầu tư với yêu cầu cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)