Cách xử lý nhà lún nghiêng của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

5/5 - (100 bình chọn)

Với nhiều nguyên nhân và mức độ nhà nghiêng mà có cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và phù hợp để đảm bảo an toàn và ổn định. Ở trong nội dung này cùng chúng tôi tham khảo cách xử lý nhà lún nghiêng của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam được áp dụng như thế nào nhé.

Những nguyên nhân khiến nhà bị nghiêng lún hiện nay

Nhà bị nghiêng do xây nhà trên nền đất yếu và xử lý móng không đảm bảo

Đây là nguyên nhân quan trọng và chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng này. Đối với những vùng có địa hình thấp này khi xây dựng cần khảo sát địa chất kỹ trước khi thiết kế.

Thi công nhà này thường phải áp dụng biện pháp ép cọc, hoặc khoan nhồi mới đảm bảo cho tải trọng của công trình. Thi công móng đúng, tại các vùng đất yếu này vẫn xây dựng được tòa nhà vài chục tầng không có gì khó khăn.

Cùng với đó tình trạng thi công trong xây dựng không tốt hiện nay cũng ảnh hưởng đến chất lượng công trình khiến cho nhà bị nghiêng lún rất nhiều. Nhiều chủ thầu khi nhận thi công, làm móng theo kinh nghiệm.

Với nhiều nguyên nhân và mức độ nhà nghiêng mà có cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả
Với nhiều nguyên nhân và mức độ nhà nghiêng mà có cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả

Nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Đây là nguyên nhân khách quan không may mắn nhưng lại rất thường gặp phải, nhất là với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay. Nhìn chung hiện tượng lún công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền.

Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà bên cạnh – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Trong trường hợp này, để tránh thiệt hại về người và của, cần lập tức sơ tán người và đồ đạc ra khỏi ngôi nhà bị nghiêng do chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng của cả hai ngôi nhà ổn định rồi mới tìm biện pháp xử lý thích hợp.

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Đây là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được như mới, gia chủ lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ.

Cách xử lý nhà bị nghiêng trường hợp nhà bị nghiêng này là ngay lập tức cắt giảm tầng đang nâng trong trường hợp vẫn đang thi công. Trường hợp nhà bị nghiêng sau khi đã hoàn thành, cần vận chuyển khẩn cấp các đồ đạc có trọng lượng lớn xuống tầng trệt, sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt để lấy lại độ nghiêng ban đầu, trong đó phải bắt đầu từ thao tác gia cố lại phần móng nền đạt đủ độ vững chắc để đáp ứng việc nâng tầng.

Quá trình xử lý nhà lún nghiêng của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam
Quá trình xử lý nhà lún nghiêng của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Cách xử lý nhà lún nghiêng của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Xử lý nhà lún nghiêng nhà có nền đất yếu và xử lý móng

Nếu như mà công trình đang thi công có hiên tượng nghiêng bạn cần ngay lập tức chống lún không để nhà nghiêng nữa. Sau đó nhờ thợ sửa nhà trọn gói tới giúp. Bởi nếu không khắc phục nhanh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sập đổ.
Cách xử lý nhà lún nghiêng của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam
Cách xử lý nhà lún nghiêng của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Xử lý nhà lún nghiêng nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Trong trường hợp này thì sẽ có 2 cách xử lý nghiêng nhà do nhà bên cạnh:
Cách 1: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất
Đối với cách này là chúng ta sử dụng móng cọc ngồi để tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liên kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ sao cho chắc chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất. Và khu đất không nên thu hồi sau khi làm xong móng công trình.
Neo tường chắc trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền địa phương
Cách 2: Chống thành vách bằng cư thép hoặc cừ bê tông
Ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát công trình bền cạnh có tải trọng tác động lên đất hoặc quy mô cao tầng hơn hoặc khi công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng nhà bên cạnh

Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo để đảm bảo biến dạng trong phạm vi cho phép.

Xử lý nhà lún nghiêng do cải tạo nâng tầng

Khi này thì ngay lập tức thì dừng việc thi công lại trong trường hợp đang thi công. Trường hợp đã xây xong thì cần vận chuyển các đồ đạc đã có trọng tải lớn xuống tầng dưới. Sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :