Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội mang lại hiệu quả và tiết kiệm

5/5 - (100 bình chọn)

Lún nghiêng là hiện tượng phổ biến hiện nay và đặc biệt là tại khu vực Hà Nội. Vậy làm cách nào để khách phục tình trạng lún nghiêng công trình một cách hiệu quả nhất? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp xử lý lún nghiêng tại Hà Nội tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất để giải quyết vấn đề này nhé!

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội
Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Tình trạng lún nghiêng công trình tại Hà Nội

Tình trạng lún nghiêng công trình tại Hà Nội là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại trong ngành xây dựng. Nguyên nhân chính của vấn đề này thường liên quan đến đặc điểm địa chất, tình trạng nền đất yếu, hoặc sai sót trong quá trình thiết kế và thi công.

Hà Nội, như nhiều đô thị lớn khác, đang trải qua quá trình phát triển đô thị nhanh chóng, dẫn đến sự tăng cường xây dựng các công trình cao tầng, cơ sở hạ tầng, và các dự án quy mô lớn. Tuy nhiên, với sự mở rộng này, việc chọn địa điểm xây dựng phù hợp và quản lý chất lượng công trình trở nên phức tạp hơn.

Một số nguyên nhân cụ thể của tình trạng lún nghiêng công trình tại Hà Nội bao gồm:

  • Đặc điểm địa chất: Đất đai tại Hà Nội thường có tính chất phức tạp, có thể gặp phải các vấn đề như đất phù sa, đất sét, hoặc đất yếu, dễ gặp hiện tượng lún nghiêng khi chịu tác động của trọng lực và các yếu tố môi trường khác.
  • Sai sót trong thiết kế và thi công: Việc thiết kế không chính xác hoặc thi công không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến sự lún nghiêng của các công trình. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng vật liệu không đủ chất lượng, thiếu tính toán hoặc đánh giá sai lầm về tải trọng, hoặc không tuân thủ đúng quy trình xây dựng.
  • Sự phát triển không kiểm soát: Sự phát triển nhanh chóng của các khu vực đô thị có thể dẫn đến việc xây dựng các công trình mà không có sự quản lý chặt chẽ từ phía chính quyền hoặc thiếu sự kiểm tra, đánh giá từ các cơ quan chuyên môn.
Tình trạng lún nghiêng công trình tại Hà Nội
Tình trạng lún nghiêng công trình tại Hà Nội

Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội mang lại hiệu quả và tiết kiệm

Xử lý lún nghiêng do xây dựng trên nền đất yếu

Đây vừa là nguyên nhân vừa chủ quan vừa khách quan dẫn đến hiện tượng trên. Nếu trong khu vực có nhiều ngôi nhà bị nghiêng thì có khả năng nền đất khu vực đó bị yếu, địa hình thấp, không ổn định như gần sông, rạch. Quan trọng hơn do không khảo sát kỹ lưỡng và có biện pháp làm móng chắc chắn nên ảnh hưởng tới toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Cách xử lý nhà nghiêng đầu tiên là di chuyển người và đồ đạc ra khỏi vùng chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng ổn định. Sau đó, gia cố móng bằng các biện pháp kỹ thuật riêng. Đối với nhà trước khi xây dựng, xác định khả năng chịu lực của đất nền kém thì nên bố trí móng cọc thay vì móng nông.

Xử lý lún nghiêng do sai sót trong quá trình sử nâng tầng

Những ngôi nhà đã cũ có nền móng không tốt và độ ổn định công trình không còn được như mới. Thay vì đập đi xây lại, gia chủ xây thêm tầng mới mở rộng không gian. Tầng phía dưới không chịu được sức nén dẫn tới nhà nghiêng.

Giải pháp khắc phục là lập tức cắt giảm tầng đang nâng nếu vẫn đang thi công. Trường hợp sau khi hoàn thành, vận chuyển đồ đạc trọng lượng lớn xuống dưới tầng trệt. Kế đó, bắt đầu gia cố phần móng đủ độ vững chắc và sử dụng các biện pháp kỹ thuật tạo độ an toàn cho các tầng dưới. Chi phí xử lý nhà nghiêng khá tốn kém nên bạn cần tính toán trước khi nâng tầng.

Xử lý lún nghiêng do ảnh hưởng từ cốt nhà bên cạnh

Với kiểu quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát nhau và dày đặc như ở đô thị lớn thì hiện tượng nhà nghiêng dễ gặp phải. Đây là nguyên nhân khách quan, không may ảnh hưởng đến ngôi nhà của gia chủ. Nhà bên cạnh nền móng không vững chắc, công trình bị biến dạng dễ gây ảnh hưởng tới những ngôi nhà khác do trọng tải nhà bên cạnh đè vào.

Biện pháp dành cho nhà bên cạnh là chờ độ nghiêng ổn định và xử lý móng. Gia chủ có thể tìm đến một số đơn vị uy tín trợ giúp. Chi phí xử lý nhà nghiêng bằng công nghệ, thiết bị chuyên dụng tốn khoảng 10-30% so với việc tháo dỡ, xây mới.

Xem thêm : Những lợi ích nhận được khi lựa chọn công ty chuyên xử lý lún nghiêng

Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội mang lại hiệu quả và tiết kiệm
Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội mang lại hiệu quả và tiết kiệm

Lựa chọn đơn vị xử lý lún nghiêng tại Hà Nội chuyên nghiệp

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng được nhiều khách hàng đánh giá tốt trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều công trinh trên cả nước.

Đội ngũ chuyên gia thực hiện xử lý lún nghiêng được đào tạo bài bản qua các trường chuyên môn với kinh nghiệm làm việc lâu năm đã thực hiện thành công các công trình xử lý lún nghiêng. Chúng thôi luôn cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đội ngũ công nhân làm việc cẩn thận, tỉ mỉ đảm bảo cả quá trình xử lý lún nghiêng được diễn ra thuận lợi và an toàn.

Hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ quá trình xử lý lún nghiêng hiện đại, tiên tiến nhất.

Chi phí thực hiện luôn tốt nhất cho mọi công trình.

Chúng tôi có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Nghệ An, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, An Giang, Bình Phước, Cà Mau,… phục vụ các công trình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Với các biện pháp trên, bạn có thể xử lý lún nghiêng tại Hà Nội một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Đừng ngần ngại thực hiện các bước cần thiết và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia để đảm bảo thành công của dự án của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :