Tìm hiểu quy trình xử lý nhà lún nghiêng của thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Quy trình xử lý nhà lún nghiêng giúp ngôi nhà của gia chủ được an toàn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến cấu trúc chung của ngôi nhà. Quy trình này được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư của thần đèn Đỗ Quốc Khánh. Trong nội dung bài này chúng tôi sẽ gửi tới quý khách hàng quy trình thực hiện như thế nào để có cái nhìn tổng thể hơn.

Quy trình xử lý nhà lún nghiêng của thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Tuân thủ quy định xây dựng

Cần tuân thủ nghiêm túc các quy định của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ. Theo đó, cần khảo sát và đánh giá đầy đủ về tình trạng các công trình hiện hữu liền kề cả về phần nổi cũng như phần chìm. Việc khảo sát và đánh giá phải làm đúng các quy định hiện hành, có ghi hình ảnh để lưu trữ và lập biên bản có xác nhận đầy đủ của các bên liên quan.

Quy trình xử lý nhà lún nghiêng của thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Quy trình xử lý nhà lún nghiêng của thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Tiến hành theo dõi công trình khi thi công

Để tránh phải xử lý nhà lún nghiêng, trong quá trình thi công phải thường xuyên tiến hành song song việc theo dõi kích thước hình học và biến dạng của công trình đang xây dựng cùng với theo dõi độ biến dạng của công trình liền kề để có giải pháp ngăn chặn kịp thời sự cố đáng tiếc có khả năng xảy ra.

Sử dụng giải pháp móng đơn giản

Sử dụng các giải pháp đơn giản dễ thi công cho hệ thống tường vây như móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất.

Đối với giải pháp móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liền kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất và không nhất thiết thu hồi sau khi làm xong móng công trình. Đối với giải pháp neo tường chắn trong đất thì cần được thoả thuận của cơ quan có thẩm quyền và Chủ sử dụng đất (công trình) liền kề.

Xử lý nhà lún nghiêng liền kề

Khi gặp công trình liền kề hiện hữu có nguy cơ sập đổ trong quá trình thi công, Nhà thầu thi công cần kịp thời thông qua Chủ đầu tư phối hợp với chủ sở hữu công trình hiện hữu đưa ra các giải pháp hợp lý mà các bên cùng chấp nhận được. Việc chống đỡ cho công trình liền kề hiện hữu trong quá trình thi công là một trong những biện pháp xử lý cần làm ngay.

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng của công ty thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng của công ty thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng của công ty thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Khi phát hiện dấu hiệu nhà bị nghiêng lún thì cần liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng có chuyên môn để thẩm định mức độ nghiêm trọng của ngôi nhà. Đội  ngũ kỹ sư chuyên môn sẽ đưa ra giải pháp và phương án cụ thể cho gia chủ để có quy trình xử lý nhà nghiêng hiệu quả. Dưới đây là quy trình xử lý nhà lún nghiêng của thần đèn Đỗ Quốc Khánh:

  • Trường hợp nhà đang trong giai đoạn nâng tầng cần ngừng việc này lại và tiến hành cải tạo nền gia cố móng đảm bảo chắc chắn cho ngôi nhà.
  • Lựa chọn một bản vẽ thiết kế nâng tầng phù hợp với nhà cũ, với công đoạn này ngôi nhà của gia chủ sẽ bền vứng, an toàn và phù hợp thẩm mỹ hơn và tiết kiệm kha khá chi phí.
  • Hãy lựa chọn những vật liệu nhẹ và bền nhất có thể. Điều này giúp đảm bảo nền móng vững chắc và chịu được phần nhà mới cải tạo.
  • Nếu đang trong giai đoạn nâng tầng thì lập tức ngưng lại, dọn hết đồ đạc từ các tầng cao xuống tầng trệt sau đó tiến hành cải tạo nền, gia cố móng.
  • Hiện nay cũng mới có công nghệ mới cân bằng nhà bị nghiêng bằng cách căn chỉnh độ nghiêng 1 cách từ từ rồi khóa lại để công trình đứng vững.
Khi Quý khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ xử lý nhà bị lún nghiêng hãy liên hệ với Công ty chúng tôi theo Hotline 0913.213.966 hoặc truy cập vào website xulylunnghieng.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.
5/5 - (100 bình chọn)