Những cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội đơn giản nhất

5/5 - (100 bình chọn)

Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề lún nghiêng ở ngôi nhà của mình tại Hà Nội, đừng lo lắng! Có nhiều phương pháp đơn giản và hiệu quả có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để hiểu thêm về các nguyên nhân gây lún nghiêng công trình và những cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội đơn giản nhất nhé!

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội
Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Tìm hiểu nguyên nhân gây lún nghiêng công trình

Lún do kết cấu sai

Do thiết kế kết cấu, vì không lường hết được các yếu tố, chung nhất là tính sai lực lún xuống nhiều mà giải quyết móng không hợp lý. Trường hợp khác, nhà bị lún lệch nghiêng sang một bên, ta thường nghĩ rằng nền đất xấu.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà bị lún lệch hầu hết đều nghiêng về phía ban công bên hông nhà. Điều này do lực của ban công tác dụng, nên lực tại cột có ban công thường lớn hơn lực ở bên trong . Mà người thiết kế khi tính lực thường hay bỏ qua tác dụng tăng thêm lực đứng của mô-men ban công. Từ đó tính lực của cột không đúng, tính diện tích móng không đúng dẫn đến phản lực đất nền không hợp lý và cuối cùng là lún không đều.

Lún do cấu tạo sai

Hiện trong thực tế các nhà xây dựng thường có giải pháp đào móng công trình đến cao độ đất nền thường lót một lớp cát dày 10 cm, có nơi còn lót 20 cm hay hơn nữa.

Công việc này có thể gây lún công trình vì dưới áp lực đáy móng, cát có thể chui xuống bùn bên dưới hay chui vào lớp bê tông lót có độ rỗng bên trên. Hoặc do dòng chảy, cát có thể chuyển dịch; hay do công trình kề cận đào móng, lớp cát phủ đầu cừ này có thể bị sụp lở. Cũng có thể chiều dày lớp cát đệm thi công không đều nhau, có thể tạo lún không đều.

Mặt khác, nếu về sau bên cạnh có công trình thi công, khi đào móng có thể gây phá lớp bê tông lót này, gây lún thêm. Do đó nên dùng bê tông lót đá 1-2 trộn và đổ tại chỗ. Có chủ nhà chọn lớp bê tông lót đá 4 – 6 dày 20cm là không hiệu quả và tốn kém mà gây bất tiện cho thi công và có thể làm kém an toàn cho công trình. Không được dùng bê tông gạch vỡ làm móng vì chất lượng gạch còn kém hơn đá 4-6.

Lún do ảnh hưởng của việc thi công công trình lân cận.

Những khu vực xây đồng bộ cùng lúc thường không can hệ, nhưng xây chen thì dễ gây lún nếu không có giải pháp đúng đắn.

Tìm hiểu nguyên nhân gây lún nghiêng công trình
Tìm hiểu nguyên nhân gây lún nghiêng công trình

Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội đơn giản nhất

Đã có chủ đầu tư đau xót tìm đến chúng tôi chia sẻ về việc ngôi nhà của họ bị lún một cách nhanh chóng và nhờ chúng tôi tư vấn biện pháp khắc phục. Sau đây là những gì chúng tôi đã đúc kết và tổng hợp được:

  • Nên thuê đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm để thiết kế biện pháp thi công nền móng phù hợp với từng hiện trạng khu đất.
  • Với những công trình đang thi công phải thường xuyên tiến hành theo dõi tiến đọ và chất lượng gia cố móng, để tránh trường hợp làm ẩu, cắt xén nguyên liệu ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này.
  • Kiểm tra lai kết cấu móng xem nó là móng nông hay móng sâu.
  • Nếu công trình bạn đang thi công mà có hiện tượng nghiêng như thế, tốt nhất là bạn chống lún không cho nghiêng nữa, nếu bạn không xử lý ngay thì sau này chi phí xử lý căn chỉnh nhà cho thẳng lại là rất lớn.
  • Cần có biện pháp chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát nhà bên có tải lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) cũng như khi công trình làm hố móng sâu hơn đáy móng nhà bên. Thiết kế tường cừ phải chú ý đến văng chống và neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được phép. Biện pháp thi công phải được Chủ nhiệm dự án phê duyệt để làm cơ sở pháp lý để thực hiện.
  • Sử dụng các giải pháp đơn giản dễ thi công cho hệ thống tường vây: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất. Đối với giải pháp móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liền kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất và không nhất thiết thu hồi sau khi làm xong móng công trình. Đối với giải pháp neo tường chắn trong đất thì cần được thoả thuận của cơ quan có thẩm quyền và chủ sử dụng đất (công trình) liền kề.
  • Khi gặp công trình liền kề hiện hữu có nguy cơ sập đổ trong quá trình thi công, nhà thầu thi công cần kịp thời thông qua chủ đầu tư phối hợp với chủ sở hữu công trình hiện hữu đưa ra các giải pháp hợp lý mà các bên cùng chấp nhận được. Việc chống đỡ cho công trình liền kề hiện hữu trong quá trình thi công là một trong những biện pháp xử lý cần làm ngay.
  • Chúng tôi là công ty hoạt động chuyên trách trong lĩnh vực; nâng nhà, chống lún, chống lún nghiêng; xoay nhà hợp hướng phong thủy, di chuyển nhà và các di tích cần được bảo tồn, các công trình có trọng tải lớn. Chúng tôi hoạt động không chỉ tại Hà Nội mà tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm : Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và những đóng góp to lớn

Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội đơn giản nhất
Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội đơn giản nhất

Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xử lý sự cố xây dựng với hàng trăm công trình thành công trong hơn 30 năm qua. Những đóng góp và thành tựu của công ty không chỉ thể hiện ở những công trình thực nghiệm mà còn được Khách hàng tin tưởng và đối tác trân trọng.

Với khả năng phát triển và hợp tác, với những kinh nghiệm đã được tích luỹ từ nhiều năm hoạt động, đặc biệt với trình độ năng lực và thiết bị hiện nay chúng tôi có thể khẳng định đã hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để đảm nhiệm các công việc về khảo sát, lập phương án di dời, chống nghiêng, chống lún công trình, dự án đầu tư với yêu cầu cao.

Trong suốt thời gian hình thành và phát triển chúng tôi đã đóng vai trò là đơn vị tư vấn thực hiện nâng nhà, chống nghiêng, chống lún cho nhiều công trình có giá trị cả về tài sản và văn hóa lớn. Công ty hiện có một đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nắm vững các yêu cầu tiêu chuẩn và quy phạm, nhiệt tình, sáng tạo.Cùng với đội ngũ cán bộ quản lý giàu năng lực, nhiều kinh nghiệm.

Với những ưu thế đó cộng với những nổ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên của công ty, chúng tôi đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng từ nhiều năm qua.

Với những cách xử lý lún nghiêng đơn giản nhưng hiệu quả này, bạn có thể chắc chắn rằng ngôi nhà của mình sẽ được bảo vệ và duy trì kết cấu vững chắc trong thời gian dài. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ nhé!

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :