Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và những đóng góp to lớn

Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh đã thực hiện thành công nhiều công trình trên cả nước được các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng và đánh giá cao. Các công trình của ông đã góp phần xây dựng nên ngành nghề mới ở Việt Nam.

Những lý do cần phải di dời nhà

Di dời nhà là việc di chuyển ngôi nhà đến địa điểm khác theo ý muốn của gia chủ. Dưới đây là những lý do cần phải di dời nhà:

  • Có thể do vị trí đất cũ bị chũng, thuộc đất dự án phải phá bỏ, hoặc không hợp phong thủy ở nơi ở cũ, sang vị trí mới có địa thế mặt bằng đẹp hơn…
  • Phong cảnh, vị trí tòa nhà được đặt ở vị trí không hợp lí hoặc ở nơi nền móng không ổn định
  • Quá trình tái tạo đô thị, hoặc để bảo quản một ngôi nhà quan trọng, một công trình lịch sử
  • Chi phí phá bỏ công trình cũ rồi sang khu đất mới xây dựng công trình mới với chi phí rất tốn kém. Giải pháp di dời công trình cũ sang vị trí mới tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư vì chi phí di dời chỉ bằng 10 -20% giá trị công trình. Đồng thời tiết kiệm được thời gian thi công để gia chủ có chỗ ở mới.
Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh đã thực hiện thành công nhiều công trình trên cả nước
Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh đã thực hiện thành công nhiều công trình trên cả nước

Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và những đóng góp to lớn

Những công trình mà thần đèn di dời nhà đã thực hiện được tổ chức, doanh nghiệp ghi nhận những đóng góp của ông và các cộng sự đã góp phần tạo nên một ngành nghề mới ở Việt Nam. Các công trình điển hình như :

Di dời thành công tòa nhà 2.600 tấn ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

“Trong quá trình tiến hành di dời, các kỹ sư và công nhân đã tuân thủ các phương án đề ra trước đó nên việc dời nhà không xảy ra tình trạng nứt hay bị nghiêng mà vẫn đảm bảo nguyên vẹn như trước khi di dời”, ông Khánh cho hay.

Công trình mà thần đèn Đỗ Quốc Khánh tiến hành di dời là tòa nhà 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2. Tòa nhà được di dời cách vị trí cũ 70m và sẽ được quay ngang 90 độ.

Được biết, công ty đã vận chuyển khoảng 300 tấn thiết bị cùng 30 công nhân từ Bắc vào để thực hiện công việc di dời. Đây là tòa nhà lớn nhất Tây Nguyên và miền Nam mà “thần đèn” Khánh cùng các cộng sự tiến hành di dời.

Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và những đóng góp to lớn
Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và những đóng góp to lớn

Di dời một tòa nhà nặng đến 3.000 tấn tại Khu công nghệ cao Phù Cát (km27 Láng – Hòa Lạc, Hà Tây)

Công trình cần di dời là tòa nhà hai tầng có chiều ngang 65m, sâu 29m, với tổng diện tích sàn lên đến 3.800m2, tổng khối lượng khoảng 3.000 tấn của Liên hiệp Sản xuất công nghệ viễn thông tin học – HTI.

Đầu tiên tòa nhà sẽ “đi” 30m trong ba ngày, sau đó dừng để làm tiếp đường ray và sẽ đẩy dời nốt 20m còn lại. Và nếu sau 10 ngày, công trình nặng 3.000 tấn này di dời về đúng vị trí an toàn thì “thần đèn” Đỗ Quốc Khánh sẽ lập một lúc ba kỷ lục VN. Đó là kỷ lục về trọng lượng (tòa nhà nặng 3.000 tấn), kỷ lục về thời gian và độ chính xác khi di dời (10 ngày – 50m) và kỷ lục về tiến độ ứng dụng khoa học kỹ thuật (thời gian lập phương án, thiết kế, chế tạo thiết bị, vận hành… đúng một năm).

Quá trình di dời nhà của thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Quá trình di dời nhà của thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Thần đèn di dời nhà trong khu tưởng niệm cố TBT Trường Chinh

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh thực hiện việc di dời 2 khu nhà này nằm trong hoạt động giải phóng mặt bằng quần thể lưu niệm cố TBT Trường Chinh.

Khu nhà thứ nhất là đài phát thanh huyện Xuân Trường, 2 tầng, diện tích mặt bằng khoảng 200m2, có trọng lượng khoảng 600 tấn. Công trình này từng được “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy tổ chức di dời cách đây 2 năm, đã “đi” được khoảng 10m nhưng đành bỏ dở và đến nay đã bị lún nghiêm trọng.

Công việc lần này của thần đèn Đỗ Quốc Khánh là nâng cao công trình này lên 70cm, chỉnh thẳng, di dời quãng đường khoảng 50m, xoay 180 độ và đặt vào vị trí móng mới.

Khu nhà thứ hai là Trung tâm Dân số Gia đình và Trẻ em, 2 tầng, diện tích sàn 150m2, trọng lượng khoảng 400 tấn. Công việc của ông Khánh là nâng công trình lên cao khoảng 30cm, xoay 90 độ, di dời 12m vào vị trí móng mới. Trước đó, Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam sẽ tiến hành thiết kế, thi công làm đường, sàn quay… để phục vụ việc di dời.

Để đạt được những thành tựu đó thì Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và đội ngũ công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nhằm mang đến chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)