Tìm hiểu hiện tượng nhà nghiêng là gì để biết cách xử lý nhà nghiêng hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)

Nhà nghiêng là một hiện tượng phổ biến trong xây dựng, khi mà công trình bị lệch khỏi trục thẳng đứng hoặc nghiêng về một phía. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau, từ lún nền, sụp đổ đất đá, đến vấn đề kỹ thuật trong quá trình xây dựng. Để hiểu rõ hơn và biết cách xử lý nhà nghiêng một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xử lý nhà nghiêng
xử lý nhà nghiêng

Tìm hiểu hiện tượng nhà bị nghiêng là gì?

xử lý nhà nghiêng hiện nay các khái niệm về nhà lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng đã trở nên thông dụng với người dân.

Khái niệm Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo nền móng và cả công trình, thường được đo bằng milimet. Lún xảy ra so sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình.

Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng của ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến kèm theo chuyển vị thẳng đứng không đều của ngôi nhà trở thành chuyển vị ngang. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún nghiêng, miễn sao còn trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có cách xử lý nhà nghiêng phù hợp.

Trong các văn bản quy phạm pháp luật xây dựng hiện hành đã quy định độ lún nghiêng tối đa cho phép từng loại nhà, biệt thự đẹp và công trình xây dựng (đa phần từ 8cm đến 30cm).

Ngoài trị số lún tuyệt đối, còn có quy định lượng chênh lệch tối đa cho phép về độ nghiêng… Khi ngôi nhà bị nghiêng quá mức cho phép có thể gây nứt nhà, nứt cột nhà thì gây nguy hiểm cần được cải tạo lại. Nhà bị lún nghiêng có nhiều nguyên nhân gây ra và đều không cho phép tồn tại độ nghiêng quá mức cho phép dẫn đến nguy hiểm cho những người đang sinh sống tại đó, vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục và xử lý nhanh chóng.

Tìm hiểu hiện tượng nhà bị nghiêng là gì?
Tìm hiểu hiện tượng nhà bị nghiêng là gì?

Lựa chọn đơn vị xử lý nhà nghiêng chuyên nghiệp, tin cậy

Khi phát hiện ra ngôi nhà hay công trình của mình bị nghiêng lún thì việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị xử lý lún nghiêng uy tín là điều nhiều người băn khoăn hiện nay.

Để lựa chọn được đơn vị xử lý lún nghiêng uy tin và chất lượng bạn nên căn cứ vào các yếu tố sau để đánh giá chất lượng của đơn vị đó.

  • Kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng được khách hàng đánh giá cao.
  • Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản từ các trường kiến trúc, xây dựng.
  • Đội ngũ thi công nhiệt tình, cẩn thận và có số lượng đông đảo đảm bảo việc hoàn thành đúng tiến độ.
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ việc xử lý nhà nghiêng tốt nhất.
  • Chi phí thực hiện phù hợp với thị trường.
  • Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, đúng thời gian và đảm bảo chất lượng.

Xem thêm : Dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng số 1 tại Hà Nội

Lựa chọn đơn vị xử lý nhà nghiêng chuyên nghiệp, tin cậy
Lựa chọn đơn vị xử lý nhà nghiêng chuyên nghiệp, tin cậy

Nguyên nhân và cách xử lý nhà nghiêng của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Dưới đây là những nguyên nhân và cách xử lý nhà nghiêng hiệu quả và an toàn được áp dụng hiện nay giúp đảm bảo cấu trúc của ngôi nhà cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Nhà bị nghiêng do công trình liền kề

Nhà bên cạnh đang xây dựng tác động đến phần móng của nhà hiện hữu làm cho nhà bị nghiêng.
Trong quá trình thi công, công trình hiện hữu bị nghiêng, nếu có nguy cơ bị sụp đổ thì cần phải thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Nhà nghiêng do trọng tải công trình bên cạnh

Dù công trình xây dựng của bạn được tiến hành trên xây dựng trên nền đất tốt, móng được xử lý, chọn lọc kỹ lưỡng thì vẫn có thể xảy ra tình trạng bị nghiêng do trọng lực của công trình bên cạnh đè vào.

Trường hợp này cần phải chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với những trường hợp thi công sát với các công trình có tải trọng lớn tác động lên đất hoặc công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng của nhà bên cạnh.

Khi tiến hành việc thiết kế tường cừ, cần phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được cho phép.Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Những ngôi nhà đã cũ sẽ dẫn đến tình trạng nền móng yếu, độ ổn định không còn được như mới. Nhưng gia chủ lại cho tiến hành xây thêm tầng thay vì phá đi để xây lại toàn bộ.
Cần phải dừng ngay việc thi công (trong trường hợp đang thi công). Trong trường hợp đã xây xong, phải vận chuyển đồ đạc có tải trọng lớn xuống tầng dưới, tiếp đến sử dụng những biện pháp kĩ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Nguyên nhân và cách xử lý nhà nghiêng của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam
Nguyên nhân và cách xử lý nhà nghiêng của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

Việc cải tạo thêm tầng là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ. Nền móng yếu, sự ổn định của công trình này không còn được như mới xây nên thường dễ bị nghiêng và cần phải xử lý lún nghiêng.

Bắt đầu từ việc gia cố lại phần nền móng để đạt đủ độ vững chắc, nhằm đáp ứng cho việc phân tầng. Điều này cần được thực hiện bởi đội ngũ đơn vị chuyên nghiệp để có biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời.

Nhà bị nghiêng do tính toán và xử lý móng không phù hợp trên nền đất yếu

Đây là nguyên nhân cực kỳ quan trọng dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng. Kèm theo đó là tình trạng cắt xén trong quá trình xây dựng làm cho móng không đảm bảo chất lượng dẫn đến nhà bị lún nghiêng.

Trường hợp này cần phải tìm hiểu nguyên nhân lún và có biện pháp xử lý nhà nghiêng kịp thời để tránh bị sập đổ dẫn tới tốn nhiều chi phí khắc phục sau này.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nhà nghiêng và muốn biết cách xử lý một cách hiệu quả, hãy liên hệ với công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam ngay hôm nay. Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đánh giá tình trạng của công trình và đề xuất các giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :