Nhà bị nghiêng do đâu? Nên xử lý lún nghiêng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Việc xử lý lún nghiêng nhà là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn và kỹ thuật cao. Bằng cách áp dụng các phương pháp và nguyên tắc chính xác, cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm, bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân dẫn đến tình trạng lún nghiêng và cách xử lý lún nghiêng hiệu quả nhất.

Xử lý lún nghiêng
Xử lý lún nghiêng

Nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng

Nhà bị nghiêng là một vấn đề phổ biến trong xây dựng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Nền đất không ổn định: Sự lún hay đất yếu dẻo dưới nền nhà có thể dẫn đến sự nghiêng của công trình.
  • Thiết kế và xây dựng không chính xác: Việc sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc thiết kế không đúng cách có thể làm cho nhà trở nên không ổn định và dễ bị nghiêng.
  • Thiên tai hoặc sự cố tự nhiên: Các yếu tố như động đất, ngập lụt, hoặc sự cố tự nhiên khác có thể gây ra sự nghiêng của nhà.
  • Ngoài ra còn có các nguyên nhân như : ảnh hưởng của công trình bên cạnh, nhà bị nghiêng do nâng tầng…
Nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng
Nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng

Nên xử lý lún nghiêng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Dưới đây là một số cách khắc phục nhà bị nghiêng hiệu quả. Đang được áp dụng vào thực tế xử lý sự cố này:

Xử lý móng không phù hợp trên nền đất yếu

Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng này. Hầu hết những khu vực có nhiều ngôi nhà bị nghiêng đều vì xây dựng trên vùng có nền đất yếu, địa hình thấp, cấu tạo địa chất không ổn định.

Cùng với đó, tình trạng cắt xén nguyên vật liệu xây dựng, làm theo kinh nghiệm của nhà thầu cũng gây ảnh hưởng tới kết cấu móng. Vì vậy, chủ đầu tư cần thường xuyên giám sát quá trình thi công xây dựng đặc biệt giai đoạn đổ móng, sàn, trần.

Cách xử lý: Nếu công trình đang thi công có hiện tượng bị nghiêng thì cần ngay lập tức chống lún không cho nghiêng nữa. Tìm nguyên nhân lún rồi xử lý. Nếu không xử lý ngay thì công trình có nguy cơ bị sập đổ hoặc sau này muốn sửa chữa, căn chỉnh lại thì tốn chi phí cực lớn.

Nên xử lý lún nghiêng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
Nên xử lý lún nghiêng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Nâng tầng gây ảnh hưởng đến độ nghiêng của ngôi nhà

Việc nâng tầng từ những ngôi nhà cũ, hoặc nhà có nền móng không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đặc biệt là tình trạng công trình bị lún sâu, do kết cấu của móng không thể chịu được sức nén ngôi nhà khi nâng tầng dẫn tới bị nghiêng. Đây là điều không ai mong muốn, vì vậy khi có ý định nâng tầng, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ.

Cách xử lý: Dừng việc thi công ngay lập tức trong trường hợp đang thi công. Trường hợp đã xây xong, cần vận chuyển đồ đạc có trọng tải lớn xuống tầng dưới. Sau đó dùng biện pháp kĩ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Xem thêm : Thần đèn di dời nhà Đỗ Quốc Khánh và những đóng góp to lớn

Nâng tầng gây ảnh hưởng đến độ nghiêng của ngôi nhà
Nâng tầng gây ảnh hưởng đến độ nghiêng của ngôi nhà

Do ảnh hưởng của các công trình bên cạnh

Hiện nay đất tại những thành phố lớn ngày càng ít nhưng dân số thì lại quá đông. Dẫn đến nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Khi nhà hàng xóm làm nhà đào móng sát móng nhà bạn thì có thể dẫn đến nền móng nhà bị ảnh hưởng, lún sâu. Hoặc kết cấu móng nhà bên cạnh yếu cũng có ảnh hưởng đến công trình của bạn. Hệ quả làm nhà bị nghiêng.

Cách xử lý: Trong lúc thi công, công trình liền kề hiện hữu bị nghiêng và có nguy cơ sập đổ thì phải thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc xử lý lún nghiêng nhà, quý khách cần lựa chọn một đối tác có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ trong việc giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhà lún nghiêng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)