Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết và cách xử lý nhà nghiêng chung các công trình

Nhà nghiêng là một vấn đề nghiêm trọng trong xây dựng có thể gây ra nhiều rủi ro về an toàn và giảm giá trị của tài sản. Việc nhận biết kịp thời dấu hiệu của nhà nghiêng và áp dụng các biện pháp xử lý nhà nghiêng là quan trọng để bảo vệ ngôi nhà và an toàn cho cư dân. Dưới đây là thông tin chi tiết về dấu hiệu nhận biết và cách xử lý nhà nghiêng chung cho các công trình xây dựng.

Tình trạng nhà bị nghiêng
Tình trạng nhà bị nghiêng

Thế nào được gọi là nhà bị nghiêng ?

Hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có cách xử lý nhà bị nghiêng phù hợp.

Trong các văn bản quy phạm pháp luật xây dựng hiện hành đã quy định độ lún tối đa cho phép từng loại nhà và công trình (phần lớn từ 8 đến 30cm). Ngoài trị số lún tuyệt đối, còn quy định lượng chênh lệch tối đa cho phép về độ nghiêng…Khi ngôi nhà nghiêng quá mức cho phép có thể gây nứt nhà thì gây nguy hiểm phải cải tạo lại.

Nhà bị nghiêng có nhiều nguyên nhân gây ra và đều không cho phép tồn tại độ nghiêng quá mức cho phép dẫn đến nguy hiểm, vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục.

Xem thêm : Những thành tựu đạt được của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Thế nào được gọi là nhà bị nghiêng ?
Thế nào được gọi là nhà bị nghiêng ?

Dấu hiệu cho biết cần phải xử lý nhà nghiêng

Nhà có những biểu hiện bất thường cả bên trong lẫn ngoài nhưng bạn chưa xác định được tình trạng đó là gì? Đừng vội phán đoán ngay mà phải kiểm tra một cách chi tiết, xác định được vị trí và nếu có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao là nhà của bạn đang bị lún.

  • Xuất hiện vết nứt trên tường, trần nhà, nền nhà.
  • Sàn nhà bị võng.
  • Tường có dấu hiệu nứt, gãy hoặc thấm nước.
  • Cửa ra vào, cửa sổ bị cong vênh, khó đóng.
  • Nếu nhà bạn có hiện tượng trên thì hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị xử lý nhà nghiêng để được tư vấn và hỗ trợ phương án xử lý kịp thời.

Xem thêm : Công ty xử lý lún nghiêng uy tín số 1 tại Hà Nội

Dấu hiệu cho biết cần phải xử lý nhà nghiêng
Dấu hiệu cho biết cần phải xử lý nhà nghiêng

Cách khắc phục móng nhà nghiêng, xử lý nhà nghiêng

Nguyên nhân khiến móng nhà yếu, nhà bị lún, nền nhà bị lún, móng nhà bị lệch, nhà đang xây bị lún bạn cần liên hệ với đơn vị xử lý nhà nghiêng để khắc phục nhanh nhất.

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý. N

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong. Tuy nhiên việc tính toán lực lún rất quan trọng nhưng người thiết kế thường bỏ qua dẫn đến tính lực cột không đúng, tính diện tích nền móng không phù hợp gây ra nhà bị lún không đều.

Do gia cố móng không chính xác

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Lớp cát phủ thường không được liên kết tốt với khối cừ tràm khiến độ cứng nền móng yếu, dễ bị rung động, nhà bị rung khi có lực mạnh ở gần hoặc khi xe chạy qua. Vì thế khi thi công nhà ở, bạn nên yêu cầu thợ đặt một lớp bê tông lót vào đầy hết lớp cừ tràm giúp tạo thành khối chịu lực, hạn chế tình trạng lún nền.

Xem thêm : Công ty xử lý lún nghiêng

xử lý nhà nghiêng
Xử lý nhà nghiêng

Lún do quá trình thi công ngôi nhà

Thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức để nhận biết tình trạng ngôi nhà của mình. Nếu công trình của bạn gặp phải tình trạng lún nghiêng cần xử lý, hãy liên lạc với chúng tôi – Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)