Những thành tựu đạt được của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

5/5 - (100 bình chọn)

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh với bề dày hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển, những đóng góp và thành tựu của ông cùng cộng sự không chỉ thể hiện ở những công trình thực nghiệm mà còn được tôn vinh qua các giải thưởng khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài này để biết thêm về những thành tựu mà ông đã đạt được trong những năm qua.

Những thành tựu đạt được của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh  sinh năm 1955, người Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, thi đỗ ĐH xây dựng với số điểm gần như tuyệt đối (năm 1973) và được Nhà nước cho đi du học tại Tiệp Khắc (cũ).

· 1973 – 1978: Được cử sang Tiệp Khắc học Đại học, chuyên ngành Tự động hóa – Điều khiển học

· 1978 – 1980: Bảo vệ luận văn Thạc sĩ tại Tiệp Khắc (Bằng đỏ)

· 1980 – 1984: Kỹ sư Máy tại Hãng ô tô SKODA (Tiệp Khắc)

· 1984: Làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng Việt Nam

· 1999: Thành lập Công ty TNHH Xây dựng Tân Mai

· 2003:

Giải Ba – Giải thưởng Sáng tạo khoa học Việt Nam VIFOTEC

Thành lập Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam

· 2008: Giải Đặc biệt – Giải thưởng Sáng tạo khoa học Việt Nam VIFOTEC

· 2009: Giải Công trình di dời nặng nhất trong năm – Hiệp hội di dời nhà quốc tế

· 2009 – 2011: Chủ trì đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về di dời và xử lý lún nghiêng nhà, do Bộ Khoa học & Công nghệ cấp

· 2013: Giải Nhất – Giải thưởng Sáng tạo khoa học Việt Nam VIFOTEC ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh di dời tượng đức ông lên đồi cao
Thần đèn Đỗ Quốc Khánh di dời tượng đức ông lên đồi cao

Công trình làm nên tên tuổi của thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Dưới đây là những công trình làm nên tên tuổi của thần đèn Đỗ Quốc Khánh được các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đánh giá tốt.

‘Thần đèn’ đất Bắc di dời tòa nhà 2.600 tấn ở Tây Nguyên

Tòa nhà của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk là công trình lớn nhất mà công ty của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh từng di dời ở phía Nam.

Ngày 29/3, sau gần 3 tuần thi công, tòa nhà nặng 2.600 tấn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk đã được “thần đèn” đất Bắc Đỗ Quốc Khánh (Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam) di dời thành công về vị trí mới.

Công tác di dời tòa nhà được công ty của ông Khánh thực hiện hôm 27/2. Công trình gồm 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2 và được xây từ năm 1993. Nhằm phục vụ nhu cầu hoạt động trong khi tòa nhà vẫn còn giá trị sử dụng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk đã thuê di dời sang vị trí cách khoảng 70 mét.

Để làm được điều này, công ty đã mang gần 300 tấn thiết bị cùng 30 công nhân từ Bắc vào Tây Nguyên.

“Chúng tôi dùng một cặp xilanh dài 4 mét để điều chuyển hướng đi. Đồng thời dùng 3 quả xilanh khác có đường kính 400 cm (mỗi quả nặng hơn 2 tấn) làm lực đẩy. Để di chuyển tòa nhà, đơn vị sẽ lắp đặt 140 ‘con rùa’ thay cho con lăn và gắn vào các cột để di chuyển”, “thần đèn” đất Bắc nói và cho biết đây là tòa nhà lớn nhất mà công ty thực hiện di dời ở khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam.

Công trình làm nên tên tuổi của thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Công trình làm nên tên tuổi của thần đèn Đỗ Quốc Khánh

“Thần đèn” đất Bắc nâng thành công tòa nhà 2.600 tấn 

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh đã di dời thành công tòa nhà nặng 2.600 đi một đoạn 70 m và quay lại 90 độ.

Sáng 28-3, ông Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam, cho biết công ty đã hoàn thành di dời tòa nhà ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo ông Khánh, tòa nhà 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2, nặng khoảng 2.600 tấn đã được di đời đến địa điểm mới cách vị trí cũ 70 m và quay ngang lại 90 độ.

Hiện đơn vị đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng như tháo lắp các thiết bị, sang lấp mặt bằng…

“Quá trình di dời, tuân thủ nghiêm ngặt phương án nên không xảy ra nứt, nghiêng, tòa nhà vẫn đảm bảo nguyên trạng” – ông Khánh cho biết thêm.

Trước đó, bắt đầu từ 27-2, công ty bắt đầu việc di dời tòa nhà nói trên. Để phục vụ việc di dời, công ty đã chuyển gần 300 tấn thiết bị cùng 30 công nhân từ Bắc vào.

Thần đèn dời nhà 3.000 tấn

Đó là lần Thần đèn Đỗ Quốc Khánh chỉ huy 200 sinh viên của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội di chuyển thành công căn nhà nặng 3.000 tấn trên đường Láng Hòa Lạc (Hà Nội). Đây thực sự là một thử thách lớn đối với ông, bởi lẽ trước đó chủ nhà đã ký hợp đồng với một công ty về xử lý sự cố xây dựng và một “thần đèn” tiếng tăm lừng lẫy khác ở miền Nam nhưng cả hai lần tiến hành di dời căn nhà vẫn không chịu dịch chuyển.

Khi trao quyền định đoạt cho ông, chủ nhà cũng không dám tin có thể thành công. Một số chuyên gia tiến cử ông Khánh cũng không dám đến chứng kiến, vì họ cũng không chắc ông có thể làm được.

Thế mà chỉ mấy chục ngày sau, căn nhà 3.000 tấn đã bị thần đèn khuất phục, di chuyển về địa điểm mới cách đó 50 m. Hiệp hội Quốc tế về di dời nhà công nhận đó là công trình di dời nặng nhất thế giới trong năm 2008.

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh di dời nhà thành công
Thần đèn Đỗ Quốc Khánh di dời nhà thành công

Các công trình khác của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Năm 2008, công ty đã di dời tòa nhà nặng 3.000 tấn của Tổng cục 5 (Bộ Công an) với khoảng cách 50 m, được Hiệp hội di dời nhà Hoa Kỳ (IASM) trao tặng giải thưởng “Công trình nặng nhất di dời trong năm”.

Trong năm 2015, công ty đã di dời trụ sở Công ty Xây dựng 665 (Binh đoàn 11) nặng 2.200 tấn, cao 5 tầng, là công trình cao nhất mà đơn vị từng thực hiện.

Và rất nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước được thực hiện thành công bởi Thần đèn và cộng sự của ông. Để tìm hiểu thêm về và các dịch vụ của Công ty công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :