Bạn cần làm gì để chống nghiêng nhà trong quá trình thi công

Tại sao cần chống nghiêng nhà ngay trong quá trình xây dựng công trình. Tầm quan trọng của việc thi công chống nghiêng nhà ở, công trình xây dựng là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn những nguyên nhân chính. Cũng như quá trình phòng chống nhà nghiêng hiệu quả nhất nhé!

bang gia thi cong chong nghieng nha 6 min
Bạn cần làm gì để chống nghiêng nhà trong quá trình thi công

Vì sao lại có hiện tượng nhà bị nghiêng?

Bạn đã bao giờ nghe thấy hiện tượng nhà bị nghiêng chưa? Ở khu dân cư đông đúc hay đô thị lớn, nhà nghiêng vốn không mấy xa lạ với nhiều người. Có nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau nhưng chủ yếu liên quan đến đất nền. Vì vậy, chúng ta cần giải quyết móng phù hợp trước khi bắt tay vào làm nhà.

Khái niệm nhà nghiêng là gì?

Để xác định thế nào là nhà nghiêng, bạn cần hiểu khái niệm lún ra sao, vì chúng liên quan tới nhau. Theo đó, “lún” là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo cả móng và bản thân công trình. Dễ hiểu, lún xảy ra do trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt đất nền.

nha bi nghieng lun do khong thue thiet ke nha 2
Vì sao lại có hiện tượng nhà bị nghiêng?

Trong khi đó, nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Tất cả công trình đều có khả năng bị lún, bị nghiêng tuy nhiên nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8 đến 30cm. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức, nứt nhà thì rất nguy hiểm, cần di dời người dân và có cách xử lý hiệu quả.

Biện pháp chống nghiêng nhà trong quá trình thi công

Chống nghiêng nhà được xem là biện pháp tạo ra một hệ thống các thanh thép liên kết với nhau có tác dụng gia cố phòng tránh cho các công trình liền kề. Việc này sẽ được thực hiện trong giai đoạn đào móng công trình xây mới, gia cố các nhà bên cạnh chắc chắn để không bị nghiêng hay lún sụt.

Áp dụng phương pháp chống nghiêng nhà phù hợp

  • Trường hợp nền đất tốt khả năng chịu lực cao, ít biến dạng các sự cố nếu có. Chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng
  • Nhưng trường hợp nền đất yếu cần phải sử dụng các biện pháp móng cóc bê tông cốt thép. Bởi móng chính là bộ phận vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên làm phần móng sao cho thật chắc để có thể đảm bảo được an toàn cho ngôi nhà
  • Ngoài ra chúng ta cần tìm công ty xử lý lún nghiêng uy tín để thi công nhà ở sao cho chất lượng và không bị gặp vấn đề sau khi đưa vào sử dụng

Kết luận:

Chống nghiêng nhà sẽ giúp cho việc thi công xây dựng được thuận lợi hơn tránh được những rủi ro không đáng có. Và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho gia chủ khi xây dựng công trình.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

 

5/5 - (100 bình chọn)