Chống lún nghiêng nhà nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)

Chống lún nghiêng nhà là biện pháp thi công để giảm tải tình trạng lún nghiêng nhà trong quá trình thi công và sửa chữa công trình, giúp ngôi nhà được bền vững và an toàn cho người sử dụng. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung này nhé !

Nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn cần phải chống lún nghiêng nhà

Nhà bị nghiêng do ảnh hưởng của công trình liền kề thi công: Công trình bên cạnh đang thi công làm tác động đến phần móng của nhà đã xây dựng dẫn đến nhà nghiêng.

Tình trang nhà san sát nhau ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, dù công trình được xây dựng trên nền đất tốt, móng được xử lý kỹ càng và hợp lý thì vẫn bị nghiêng do trọng tải của các công trình bên cạnh đè vào.

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng công trình trên nền móng cũ chưa ổn định dẫn đến việc chịu lực kém, công trình bị nghiêng ảnh huỏng đến kết cấu ngôi nhà.

Hầu hết những khu vực có nhiều nhà nghiêng đều do thi công trên vùng có địa hình thấp, đấ nền yếu, cấu tạo địa chất kém ổn định. Cùng với đó, tình trạng xây dựng cắt xén nguyên vật liệu, làm theo kinh nghiệm riêng của nhà thầu không năng lực cũng ảnh hưởng đến kết cấu móng. Bạn cần thường xuyên giám sát trong quá trình thi công xây dựng đặc biệt là lúc đổ móng, trần, sàn.

Chống lún nghiêng nhà giúp ngôi nhà được an toàn mà ít ảnh hưởng đến kết cấu
Chống lún nghiêng nhà giúp ngôi nhà được an toàn mà ít ảnh hưởng đến kết cấu

Cách khắc phục chống lún nghiêng nhà hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng lún nhà và cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra để có những biện pháp phòng tránh và biện pháp khắc phục riêng cho chống lún nghiêng nhà.

Với hệ thống kết cấu thép và được thi công thành một hệ thống vững chắc liên kết với nhau sẽ giúp chống đỡ gia cố tăng thêm phần chắc chắn cho công trình.

Chống lún nghiêng nhà giải pháp toàn diện và hiệu quả
Chống lún nghiêng nhà giải pháp toàn diện và hiệu quả

Trong quá trình thi công, công trình liền kề hiện hữu bị nghiêng, có nguy cơ sập đổ, thì cần thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Neo tường chắn trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền địa phương.

Chống cừ bê tông ứng lực trước hoặc chống thành vách bằng cừ thép hoặc đối với trường hợp xây dựng sát công trình bên cạnh có tải trọng lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) hoặc khi làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng công trình bên cạnh.

Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được phép.
Lập tức dừng việc xây dựng lại khi đang. Nếu đã xây xong, chuyển các đồ vật có trọng tải lớn xuống tầng dưới, sau đó sử dụng các biện pháp kĩ thuật để cân bằng lại độ nghiêng ban đầu
Nếu công trình đang xây có hiện tượng nghiêng, bạn lập tức phải tìm nguyên nhân lún và xử lý. Nếu không xử lý ngay công trình có nguy cơ bị sập đổ hoặc sau này muốn sửa chữa sẽ phá sinh chi phí cực lớn.

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn