Xử lý nhà lún nghiêng với công nghệ hiện đại

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, hiện nay công nghệ xử lý nhà lún nghiêng có nhiều bước đột phá mới hoàn toàn. Nhờ thế quá trình xử lý lún nghiêng được tiến hành nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công nghệ này như thế nào nhé !

Nhà nghiêng lún thường xuất hiện ở các dạng công trình nào?

Loại hình công trình dễ xảy ra nghiêng lún hiện nay gồm:
Trường hợp nhà nghiêng lún chủ yếu xảy ra tại các khu vực có nền đất yếu, địa hình thấp, cấu tạo địa chất không ổn định,…
Các Vùng đất yếu thường nằm gần các con sông, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.
Các công trình nhà lô phố có mặt tiền hẹp, công trình cao tầng. Trong khi đó móng có diện tích nhỏ, nhưng công trình lại xây dựng cao, tải trọng lớn => Dễ bị nghiêng lún nếu không tính toán và đo đạc tỉ mỉ. Ngoài ra các ngôi nhà lô phố thường có các xe tải trọng lớn đi qua, gây rung lắc mạnh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu móng của ngôi nhà.
Nhà nghiêng lún thường xuất hiện ở các dạng công trình nào
Nhà nghiêng lún thường xuất hiện ở các dạng công trình nào
Cách tính độ nghiêng của nhà
Khi công trình lún không đều thì dẫn đến bị nghiêng. Để xác định được độ nghiêng ngôi nhà thì chúng ta có nhiều phương pháp.
  • Phương pháp thả dọi
  • Phương pháp chiếu đứng
  • Phương pháp đo góc
  • Phương pháp tọa độ

Các bước xử lý nhà lún nghiêng nhà hiệu quả tại Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Nhìn chung các phương pháp xử lý nhà lún nghiêng khá phức tạp và đòi hỏi cần mất khá nhiều thời gian, chi phí nên tốt nhất hãy phòng tránh, cẩn thận ngay từ khi chuẩn bị thi công nhà. Nếu như sau quá trình sử dụng ngôi nhà bị nghiêng thì đó là vấn đề rất nam giải. Chúng tôi giới thiệu cách xử lý lún nghiêng nhà hiệu quả nhất của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam:
Bước 1: Chuẩn đoán tình trạng và sơ cứu công trình bị lún nghiêng.
Việc chẩn đoán tính trạng lún nghiêng có thể dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình
Bước 2: Điều khiển nhà.
Đây là bước quan trọng nhất trong cách xử lý nhà lún nghiêng theo công nghệ mới
Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng của nó. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).
Trong cách xử lý nhà bị nghiêng này, chúng tôi đã đưa thêm vào những khái niệm mới như khởi động, tăng tốc, giảm tốc, phanh nhà và điều khiển nhà hay kích tiếng công…Bước này đã được tự động hóa và sau này có thể sẽ tiến xa hơn là điều khiến nhà bằng vi tính.
Bước 3: Phân tích kết cấu, chạy mô hình trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.
Bước 4: Thực hiện gia cố móng bổ sung nếu cần thiết.
Các bước xử lý nhà lún nghiêng nhà hiệu quả tại Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam
Các bước xử lý nhà lún nghiêng nhà hiệu quả tại Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Lựa chọn công ty xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp

Là đơn vị uy tín và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nhà lún nghiêng chúng tôi đã góp phần xây dựng lĩnh vưc mới tại Việt Nam với chất lượng chuyên nghiệp và an toàn cho mọi công trình.
Với đội ngũ nhân viên uy tín và có tay nghề cao sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp giải quyết tối ưu nhất. Đặc biệt, đơn vị sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn những giải đáp cụ thể về các vấn đề xử lý lún nghiêng mà bạn đang gặp phải hiện nay.
Trang thiết bị phục vụ quá trình xử lý nhà lún nghiêng hiện đại, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Phương án xử lý lún nghiêng được lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết, đáp ứng từng trường hợp nhà nghiêng lún cụ thể giúp công trình được an toàn và hạn chế tốt nhất không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà.
Bên cạnh đó, đơn vị còn có những cam kết rõ ràng nhằm đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất. Mức giá của thi công của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam luôn được công khai rõ ràng và có mức giá hợp lý nhất.
5/5 - (100 bình chọn)