Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả của thần đèn Quốc Khánh

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng được thần đèn Quốc Khánh và đội ngũ công ty Xử lý lún nghiêng của ông thực hiện thành công nhiều công trình trên cả nước. Đây là giải pháp giúp khắc phục tình trạng nghiêng lún, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng của gia chủ. Ở nội dung này cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp này được áp dụng như thế nào nhé !

Nguyên nhân nhà bị nghiêng và giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả của thần đèn Quốc Khánh

1. Nhà bị nghiêng do xây nhà trên nền đất yếu và xử lý móng không đảm bảo

– Đây là nguyên nhân quan trọng và chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng này. Theo sự nghiên cứu mới nhất thì hầu hết những khu vực có nhiều ngôi nhà bị nghiêng đều do xây dựng trên vùng có địa hình thấp, nền đất yếu, cấu tạo địa chất không ổn định. Nếu thi công trên nền đất yếu mà không có biện pháp móng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà sau này. Vùng đất yếu thường nằm gần các con song, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.

– Đối với những vùng có địa hình thấp này khi xây dựng cần khảo sát địa chất kỹ trước khi thiết kế. Cách xử lý nhà bị nghiêng thường phải áp dụng biện pháp ép cọc, hoặc khoan nhồi mới đảm bảo cho tải trọng của công trình. Thi công móng đúng, tại các vùng đất yếu này vẫn xây dựng được tòa nhà vài chục tầng không có gì khó khăn.

– Tại các vùng đất yếu, móng nhà không thể làm theo kiểu đóng cừ tràm. Tuy nhiên trên thực tế nhiều chủ nhà khi xây dựng vẫn sử dụng cách thiếu đảm bảo này vì giá rẻ hơn và thi công đỡ phức tạp hơn, nhanh gọn hơn. Do cừ tràm không có đủ độ dài đến lớp đất cứng phía dưới (có nơi sâu đến cả 100m) nên sau thời gian sử dụng công trình bị nghiêng là điều khó tránh khỏi và vẫn tiến hành cách xử lý nhà bị nghiêng bằng gia cố móng nhà.

– Không thể không kể đến là tình trạng bát nháo trong xây dựng hiện nay cũng ảnh hưởng đến chất lượng công trình khiến cho nhà bị nghiêng lún rất nhiều. Nhiều chủ thầu khi nhận thi công, làm móng theo kinh nghiệm mà không qua khảo sát địa chất.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng và giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả của thần đèn Quốc Khánh
Nguyên nhân nhà bị nghiêng và giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả của thần đèn Quốc Khánh

2. Nguyên nhân nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

– Đây là nguyên nhân khách quan không may mắn nhưng lại rất thường gặp phải, nhất là với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay. Nhìn chung hiện tượng lún công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền.

Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà bên cạnh – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

– Trong trường hợp này, cách xử lý nhà lún nghiêng để tránh thiệt hại về người và của, cần lập tức sơ tán người và đồ đạc ra khỏi ngôi nhà bị nghiêng do chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng của cả hai ngôi nhà ổn định rồi mới tìm biện pháp xử lý thích hợp theo các trường hợp bên dưới.

3. Nguyên nhân nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

– Đây là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được như mới, gia chủ lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ.

– Cách xử lý nhà nghiêng trường hợp nhà bị nghiêng này là ngay lập tức cắt giảm tầng đang nâng (trong trường hợp vẫn đang thi công). Trường hợp nhà bị nghiêng sau khi đã hoàn thành, cần vận chuyển khẩn cấp các đồ đạc có trọng lượng lớn xuống tầng trệt, sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt để lấy lại độ nghiêng ban đầu, trong đó phải bắt đầu từ thao tác gia cố lại phần móng nền đạt đủ độ vững chắc để đáp ứng việc nâng tầng.

Những điều cần biết khi xây dựng để hạn chế xử lý nhà lún nghiêng
Những điều cần biết khi xây dựng để hạn chế xử lý nhà lún nghiêng

Những điều cần biết khi xây dựng để hạn chế xử lý nhà lún nghiêng

Dưới đây là những lưu ý cần thiết trong quá trình xây dựng để hạn chế tình trạng bị nghiêng lún giúp giảm chi phí xử lý lún nghiêng.

  • Khảo sát địa chất kỹ lưỡng những vùng đất yếu và đề ra phương án móng hợp lý.
  • Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.
  • Có thể cân nhắc giữa việc sử dụng cách xử lý nhà bị nghiêng như trên và xây lại nhà mới.
  • Khi cải tạo nâng tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có pù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố lại móng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.

Hi vọng bài viết trên của Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam phần nào giúp đỡ các bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng cũng như những lưu ý trong quá trình xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm:

5/5 - (100 bình chọn)