Xử lý nhà lún nghiêng chuẩn chuyên gia năm 2023

5/5 - (100 bình chọn)

Xử lý nhà lún nghiêng là một trong những công tác cần thực hiện kịp thời nhằm khắc phục tình trạng gây nguy hiểm và mất an toàn trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài này để có thêm nhiều thông tin hơn về quá trình xử lý nhà lún nghiêng nhé !

Xử lý nhà lún nghiêng chuẩn chuyên gia năm 2023
Xử lý nhà lún nghiêng chuẩn chuyên gia năm 2023

Vì sao cần phải xử lý nhà lún nghiêng

Sự cố nhà bị nghiêng là nghiêm trọng, và cần tìm biện pháp phù hợp nhất để giải quyết sự cố này. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, mỹ quan công trình, hay thậm chí còn gây nguy hại cho tính mạng con người. Với trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, nhà ở hoặc công trình gặp phải tình trạng nghiêng, lún quá mức độ cho phép.

Xem thêm : Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng nhà đem lại cho các công trình xây dựng

Một số lưu ý khi xử lý nhà lún nghiêng

  • Khảo sát địa chất kỹ lưỡng những vùng đất yếu và đề ra phương án móng hợp lý.
  • Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.
  • Có thể cân nhắc giữa việc sử dụng cách xử lý nhà bị nghiêng như trên và xây lại nhà mới.
  • Khi cải tạo nâng tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có pù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố lại móng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.
Vì sao cần phải xử lý nhà lún nghiêng
Vì sao cần phải xử lý nhà lún nghiêng

Xử lý nhà lún nghiêng chuẩn chuyên gia năm 2023

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng lún nhà và cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra để có những biện pháp phòng tránh và biện pháp xử lý nhà lún nghiêng phù hợp.

Với hệ thống kết cấu thép và được thi công thành một hệ thống vững chắc liên kết với nhau sẽ giúp chống đỡ gia cố tăng thêm phần chắc chắn cho công trình.

Trong quá trình thi công, công trình liền kề hiện hữu bị nghiêng, có nguy cơ sập đổ, thì cần thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Neo tường chắn trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền địa phương.

Chống cừ bê tông ứng lực trước hoặc chống thành vách bằng cừ thép hoặc đối với trường hợp xây dựng sát công trình bên cạnh có tải trọng lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) hoặc khi làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng công trình bên cạnh.

Xử lý nhà lún nghiêng chuẩn chuyên gia năm 2023
Xử lý nhà lún nghiêng chuẩn chuyên gia năm 2023

Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được phép.
Lập tức dừng việc xây dựng lại khi đang. Nếu đã xây xong, chuyển các đồ vật có trọng tải lớn xuống tầng dưới, sau đó sử dụng các biện pháp kĩ thuật để cân bằng lại độ nghiêng ban đầu
Nếu công trình đang xây có hiện tượng nghiêng, bạn lập tức phải tìm nguyên nhân lún và xử lý. Nếu không xử lý ngay công trình có nguy cơ bị sập đổ hoặc sau này muốn sửa chữa sẽ phá sinh chi phí cực lớn.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất !

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :