Xử lý lún nghiêng bằng công nghệ mới của Thần Đèn Đỗ Quốc Khánh

Trong ngành xây dựng và kiến trúc, vấn đề lún nghiêng của công trình là một thách thức lớn đối với các kỹ sư và nhà thầu. Để đối phó với tình trạng này, Thần Đèn Đỗ Quốc Khánh đã đưa ra giải pháp hiệu quả bằng việc ứng dụng công nghệ mới trong quá trình xử lý lún nghiêng mang lại sự ổn định và an toàn cho các công trình xây dựng.

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Tìm hiểu hiện tượng nhà lún nghiêng để có biện pháp xử lý tốt nhất

Hiện nay các khái niệm về lún, nghiêng đã trở nên thông dụng với người dân. Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo móng và cả bản than công trình, thường được đo bằng milimet. Lún xảy ra so sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình.

Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có cách xử lý nhà bị nghiêng phù hợp.

Trong các văn bản quy phạm pháp luật xây dựng hiện hành đã quy định độ lún tối đa cho phép từng loại nhà, biệt thự đẹp và công trình (phần lớn từ 8 đến 30cm). Ngoài trị số lún tuyệt đối, còn quy định lượng chênh lệch tối đa cho phép về độ nghiêng…Khi ngôi nhà nghiêng quá mức cho phép có thể gây nứt nhà thì gây nguy hiểm phải cải tạo lại.

Nhà bị nghiêng có nhiều nguyên nhân gây ra và đều không cho phép tồn tại độ nghiêng quá mức cho phép dẫn đến nguy hiểm, vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục.

Xem thêm : Thần đèn Đỗ Quốc Khánh -gây dựng nên một ngành nghề mới ở Việt Nam

Tìm hiểu hiện tượng nhà lún nghiêng để có biện pháp xử lý tốt nhất
Tìm hiểu hiện tượng nhà lún nghiêng để có biện pháp xử lý tốt nhất

Nhà nghiêng lún thường xuất hiện ở các dạng công trình nào?

– Loại hình công trình dễ xảy ra nghiêng lún:

+ Trường hợp nhà nghiêng lún chủ yếu xảy ra tại các khu vực có nền đất yếu, địa hình thấp, cấu tạo địa chất không ổn định,…

Các Vùng đất yếu thường nằm gần các con sông, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.

+ Các công trình nhà lô phố có mặt tiền hẹp, công trình cao tầng. Trong khi đó móng có diện tích nhỏ, nhưng công trình lại xây dựng cao, tải trọng lớn => Dễ bị nghiêng lún nếu không tính toán và đo đạc tỉ mỉ. Ngoài ra các ngôi nhà lô phố thường có các xe tải trọng lớn đi qua, gây rung lắc mạnh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu móng của ngôi nhà.

Xem thêm : Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Nhà nghiêng lún thường xuất hiện ở các dạng công trình nào?
Nhà nghiêng lún thường xuất hiện ở các dạng công trình nào?

Xử lý lún nghiêng bằng công nghệ mới của Thần Đèn Đỗ Quốc Khánh

Bước 1: Các kỹ sư chuẩn đoán bệnh và sơ cứu công trình.

  • Việc chẩn đoán bệnh có thể dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình

Bước 2: Điều khiển nhà.

  • Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng của nó. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).
  • Trong cách xử lý nhà bị nghiêng này, ông Khánh đã đưa thêm vào những khái niệm mới như khởi động, tăng tốc, giảm tốc, phanh nhà và điều khiển nhà hay kích tiếng công…Bước này đã được tự động hóa và sau này có thể sẽ tiến xa hơn là điều khiến nhà bằng vi tính.
Xử lý lún nghiêng bằng công nghệ mới của Thần Đèn Đỗ Quốc Khánh
Xử lý lún nghiêng bằng công nghệ mới của Thần Đèn Đỗ Quốc Khánh

Bước 3: Phân tích kết cấu, chạy mô hình trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.

Bước 4: Gia cố móng bổ sung nếu cần thiết.

  • Về ưu điểm, công nghệ này không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún – nghiêng – sập cục bộ mà còn có thể áp dụng việc nâng, di dời hay dỡ bỏ nhà. Từ năm 1995 tới nay, ông Khánh khắc phục được gần 30 công trình lún nghiêng. Trong đó lớn nhất là căn nhà cao 8 tầng tại thị xã Hà Giang, cao 28m và nặng 1.200 tấn. Căn nhà nghiêng 1,2m, sập vỡ 6 chân cột trong vòng 6 tiếng.
  • Các kỹ sư đã dùng phương pháp kích nâng trên đỉnh cọc nhồi nâng bổng tòa nhà lên 70cm, thay móng cọc đơn bằng móng cọc nhồi và cọc bê tông cốt thép, đồng thời thay 6 cột gẫy.

Với sứ mệnh đưa ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề lún nghiêng trong xây dựng, Thần Đèn Đỗ Quốc Khánh đã khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp xây dựng. Công nghệ mới này đảm bảo tính an toàn và ổn định của các công trình xây dựng trong thời gian dài.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)