Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp xử lý nhà lún nghiêng

Nguyên nhân và giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay như thế nào được nhiều gia chủ quan tâm để đảm bảo các công trình xây dựng cũng như an toàn trong việc sử dụng. Ở nội dung này cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhà bị nghiêng và các biện pháp được áp dụng hiện nay như thế nào nhé !

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng đem lại hiệu quả nhất
Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng đem lại hiệu quả nhất

Tìm hiểu nguyên nhân khiến nhà bị lún nghiêng

Đây là những nguyên nhân mà khiến cho ngôi nhà của bạn xảy ra tình trạng nhà bị lún nghiêng mời bạn cùng tham khảo:

Do sai kết cấu từ lúc xây dựng

Việc sai kết cấu khi xây dựng là một nguyên nhân khá phổ biến để gây ra tình trạng sụt lún và bị nghiêng của một ngôi nhà. Đây là vấn đề mà các chủ thầu và các thợ thi công thực hiện sai các bước xây dựng cơ bản. Và do một số chủ nhà không hiểu biết về việc xây dựng cũng có thể không biết đến tình trạng này khi các thợ xây nhà làm sai.

Việc tính sai độ chịu lực từ những trụ đà sẽ khiến ngôi nhà của bạn có thể bị sụt lún. Ngoài ra dàn nóng không chắc chắn và không đủ tiêu chuẩn cũng sẽ gây ra tình trạng nghiêng và sụt lún cho ngôi nhà của bạn.

Do việc xây dựng nền móng không đủ độ chịu lực

Việc xây dựng nền móng không đủ độ chịu lực của một ngôi nhà cũng có thể gây ra tình trạng nghiêng cho nhà của bạn. Hoặc nền nhà có thể có quá nhiều lớp cát ở bên dưới không thể liên kết với nền móng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên yếu đi, khi gặp lực tác động sẽ bị nghiêng, bị nứt.

Do nền nhà bị lún trong quá trình thi công

Trong quá trình thi công các thợ thi công qua loa và không đúng kỹ thuật dẫn tới phần móng của nhà không đủ độ chắc chắn và trở nên lỏng lẻo. Hoặc do các thợ thi công không tìm hiểu kết cấu địa hình tại nơi xây dựng để chọn một nền móng cho phù hợp. Và việc xây dựng quá nhiều tầng với nền móng không phù hợp cũng sẽ gây ra tình trạng lún và nghiêng.

1 số giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và tiết kiệm chi phí
1 số giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng được áp dụng

Khi gặp phải vấn đề nhà bị nghiêng hoặc nứt tường bạn có thể xác định nguyên nhân chính xác thì có thể đưa ra cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả nhất. Đối với các phần tường bị nghiêng lún thì bạn có thể xử lý bằng cách cải tạo tường và thi công lại phần tường của mình.

Bạn có thể trám lại bức tường của mình bằng những hồ hoặc vữa. Đối với những vết nứt nhẹ thì bạn có thể dùng keo chuyên dụng để xử lý vết nứt trên tường.

Bạn có thể chẩn đoán tình trạng bị nghiêng qua các vết rạn nứt hoặc những sự biến dạng của tôi nhà bạn. Đối với những tình trạng phần móng bị sụt lún thì bạn cần cải thiện lại phần móng nhà để có thể đảm bảo được độ an toàn trong khi sử dụng.

Vì khi phần nền móng bị sụt lún quá nặng thì ngôi nhà của bạn có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào và sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Các phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay được áp dụng
Các phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay được áp dụng

Những lưu ý khi xử lý nhà lún nghiêng

Khi xử lý nhà lún nghiêng thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Cần tìm rõ nguyên nhân bị nứt tường hoặc nghiêng nhà để có cách xử lý vết nứt tường và xử lý lún nghiêng hợp lý.
  • Khi phát hiện ra tình trạng nhà bị nghiêng bạn cần tìm rõ nguyên nhân và xử lý sớm nhất có thể tránh để tình trạng nặng thêm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xử lý và ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn.
  • Nếu tình trạng nhà của bạn bị nghiêng quá nặng thì bạn cần tìm đơn vị xử lý nhà lún nghiêng có uy tín để có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đó.
  • Sau khi bạn phục hồi tình trạng của ngôi nhà mình thì cần theo dõi thường xuyên xem có xảy ra tình trạng này ở một vị trí khác không để có những xử lý kịp thời.
  • Nếu phần nhà bạn bị nghiêng do nền móng thì bạn cần xử lý triệt để để tránh ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Với những vết nứt nhỏ thì bạn có thể che bằng những tấm ốp tường mà bạn phải đảm bảo rằng những vết nứt này sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà bạn.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn, khi nhà của bạn xuất hiện tình trạng lún nghiêng vượt mức cho phép, hãy liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng uy tín và chuyên nghiệp nhất giúp khắc phục tình trạng lún nghiêng nhanh nhất , giảm thiểu chi phí tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm:

5/5 - (100 bình chọn)