Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng?

Tình trạng nhà bị nghiêng đã không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình đặc biệt ở các thành phố lớn nơi có mật độ xây dựng dày đặc. Cùng với đó là tình trạng xây dựng không được đảm bảo gây mất an toàn khi sử dụng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung này nhé !

Nhà bị nghiêng như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lún nghiêng như thế nào nhé !

Lún là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo móng và cả công trình. Hiện tượng lún xảy ra do tác động trọng lượng của toàn bộ công trình bên trên nén chặt xuống nền đất.

Nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do bị lún, dẫn đến việc ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Hiện nay hầu hết các công trình đều bị nghiêng lún trong giới hạn cho phép, trường hợp nhà bị nghiêng vượt mức cho phép gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy khi thấy nhà của bạn có dấu hiệu bị nghiêng lún bất thường hãy liên hệ với đơn vị xử lý nhà lún nghiêng để có biện pháp khắc phục sớm nhất.

Nhà bị nghiêng gây mất an toàn khi sử dụng
Nhà bị nghiêng gây mất an toàn khi sử dụng

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng?

Dấu hiệu nhận biết nhà bị nghiêng

Khi nhà của bạn xuất hiện các dấu hiện dưới đây, mà mức độ ngày càng trầm trọng cần liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng để có giải pháp đảm bảo và kịp thời.

  • Xuất hiện vết nứt trên tường, trần nhà, nền nhà.
  • Sàn nhà bị võng.
  • Tường có dấu hiệu nứt, gãy hoặc thấm nước.
  • Cửa ra vào, cửa sổ bị cong vênh, khó đóng.
Những nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng
Những nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng

Những nguyên nhân dẫn đến nhà bị nghiêng

Xử lý móng không phù hợp trên nền đất yếu

Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng này. Hầu hết những khu vực có nhiều ngôi nhà bị nghiêng đều vì xây dựng trên vùng có nền đất yếu, địa hình thấp, cấu tạo địa chất không ổn định.

Cùng với đó, tình trạng cắt xén nguyên vật liệu xây dựng, làm theo kinh nghiệm của nhà thầu cũng gây ảnh hưởng tới kết cấu móng. Vì vậy, chủ đầu tư cần thường xuyên giám sát quá trình thi công xây dựng đặc biệt giai đoạn đổ móng, sàn, trần.

Nâng tầng gây ảnh hưởng đến độ nghiêng của ngôi nhà

Việc nâng tầng từ những ngôi nhà cũ, hoặc nhà có nền móng không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đặc biệt là tình trạng công trình bị lún sâu, do kết cấu của móng không thể chịu được sức nén ngôi nhà khi nâng tầng dẫn tới bị nghiêng. Đây là điều không ai mong muốn, vì vậy khi có ý định nâng tầng, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ.

Do ảnh hưởng của các công trình bên cạnh

Hiện nay đất tại những thành phố lớn ngày càng ít nhưng dân số thì lại quá đông. Dẫn đến nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Khi nhà hàng xóm làm nhà đào móng sát móng nhà bạn thì có thể dẫn đến nền móng nhà bị ảnh hưởng, lún sâu. Hoặc kết cấu móng nhà bên cạnh yếu cũng có ảnh hưởng đến công trình của bạn. Hệ quả làm nhà bị nghiêng.

Đơn vị xử lý nhà lún nghiêng chuyên nghiệp
Đơn vị xử lý nhà lún nghiêng chuyên nghiệp

Nếu công trình của bạn bị lún nghiêng vượt mức cho phép, hãy nhấc máy và liên hệ với đơn vị xử lý nhà lún nghiêng chuyên nghiệp để có những biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)