Thiết bị nào được sử dụng trong quá trình di dời nhà?

5/5 - (100 bình chọn)

Di dời nhà không chỉ là một công việc lớn mà còn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sử dụng các thiết bị phù hợp để đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn. Dưới đây là những thiết bị cần thiết mà bạn cần có trong quá trình di dời nhà và cách chúng giúp giải quyết bài toán này.

Di dời nhà
Di dời nhà

Những trang thiết bị được sử dụng trong quá trình di dời nhà

Tùy theo quy mô, tải trọng công trình và quãng đường di chuyển, việc di dời nhà đòi hỏi trang thiết bị ở mức độ khác nhau

Đối với các công trình kết cấu nhẹ, không phải là bê tông cốt thép công việc di dời không đòi hỏi nhiều thiết bị phức tạp và thường diễn ra đơn giản hơn.

Đối với các công trình có kết cấu bê tông cốt thép liền khối, tải trọng nặng, việc di dời đòi hỏi các thiết bị phức tạp hơn và quá trình di dời nhà diễn ra lâu hơn. Thông thường công việc di dời được tiến hành theo trình tự như sau:

  • Thi công trước hệ thống nền móng cho công trình tại vị trí cần đặt
  • Làm đường di chuyển cho công trình đến vị trí mới
  • Toàn bộ công trình được tách khỏi kết cấu móng cũ và đặt lên hệ thống bánh xe thép hoặc lên hệ thống con lăn để di dời
  • Dùng hệ thống đẩy thủy lực di chuyển công trình đến vị trí mong muốn
  • Liên kết toàn bộ công trình với hệ thống nền móng mới.

Xem thêm : Dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng số 1 tại Hà Nội

Những trang thiết bị được sử dụng trong quá trình di dời nhà
Những trang thiết bị được sử dụng trong quá trình di dời nhà

Chi tiết các bước trong quá trình di dời nhà

Bước 1: Tính toán về phần kĩ thuật

Mỗi một công trình sẽ có yêu cầu riêng về kĩ thuật. Cần dựa trên thiết kế ban đầu của công trình đó để phân tích các bước toàn diện. Trọng lượng, sự phân phối trọng tải của công trình, vị trí và kích thước vật dụng hỗ trợ,… phải được xem xét hoàn toàn.

Từ đó lên kế hoạch về quá trình lắp đặt máy móc, quá trình di chuyển công trình. Nhằm đảm bảo quá trình thi công diễn ra an toàn, đảm bảo kết cấu công trình. Kết quả thi công phải nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra thiết bị, năng lượng của công trình trước khi thi công

Tất cả các thiết bị về điện, nước, các loại năng lượng liên quan đều đã ngắt kết nối.

Đây là công việc để đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động trong quá trình làm việc. Tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công.

Bước 3: Bắt đầu thi công

Sử dụng các thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đào lớp đất đá bên dưới công trình. Đồng thời lắp đặt tạm thời các thiết bị hỗ trợ di dời.

Xem thêm : Cách khắc phục tình trạng bị lún nghiêng, xử lý lún nghiêng

Chi tiết các bước trong quá trình di dời nhà
Chi tiết các bước trong quá trình di dời nhà

Bước 4: Lắp đặt thiết bị hỗ trợ thi công

Các thiết bị hỗ trợ được lắp đặt vào vị trí chính xác. Các vị trí quan trọng chịu trọng lương của công trình trong quá trình di chuyển được kiểm tra gắt gao. Kích thước của các dầm thép và vị trí là yếu tố quyết định việc nâng nhà và di dời nhà đến vị trí mới.

Bước 5: Nâng nhà

Đây là công đoạn cần thiết trong một quy trình di dời nhà ở. Các thiết bị thủy lực chuyên ngành sẽ từ từ nâng công trình lên khỏi nền móng ban đầu. Công trình được nâng lên cho đến khi ở một độ cao thích hợp cho quá trình di dời.

Bước 6: Tiến hành di dời nhà

Các bánh xe hoặc vật dụng hỗ trợ di dời được gắn kết với vật dụng hỗ trợ ban đầu. Những bánh xe chuyên dụng có hệ thống lăn đẩy riêng giúp việc di chuyển ổn định. Công trình hoàn toàn không bị rung lắc trong quá trình di dời nhà. Sau đó từ từ di chuyển công trình đến vị trí nền móng mới.

Bước 7: Hạ nhà xuống nền móng mới

Sau khi đã di dời nhà đến vị trí cần đặt, việc tiếp theo là hạ đặt ngôi nhà vào đúng vị trí đã xác định trước đó.

Chi tiết các bước trong quá trình di dời nhà
Chi tiết các bước trong quá trình di dời nhà

Bước 8: Kết nối nhà với nền móng mới

Tiến hành các bước gia cố nhà vào nền móng mới vững chắc. Liên kết với các dịch vụ để làm thêm các cảnh quan xung quanh. Tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh đẹp mắt.

Quá trình di dời nhà có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng đúng các thiết bị và dụng cụ phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ và có kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu quy trình di dời nhà. Hãy gọi cho Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam ngay để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ di dời nhà nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :