Thế mạnh của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng, tình trạng lún nghiêng công trình là một việc không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng với khả năng giải quyết mọi vấn đề của ông Đỗ Quốc Khánh – Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng thì mọi việc lại trở lên đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá thế mạnh của thần đèn Đỗ Quốc Khánh qua bài viết dưới đây nhé!

Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng
Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng

Độ nghiêng cho phép của nhà ở hiện nay là bao nhiêu?

Tuỳ từng loại công trình, nhà ở sẽ có những tiêu chuẩn về độ nghiêng, độ lún và chiều cao khác nhau. Tuy nhiên, theo quy định của TCVN 9400:2012 tiêu chuẩn quốc gia quy định về độ lún tối đa cho phép của từng loại nhà ở và công trình, thông thường độ nghiêng cho phép của nhà ở dao động trong khoảng từ 8 đến 30cm.

  • Độ nghiêng cho phép của công trình dân dụng là nhà ở ở khoảng 8cm
  • Độ nghiêng cho phép của nhà ở công nghiệp là 20cm

Để đảm bảo sự an toàn của công trình, độ lún nghiêng của nền móng cần nhỏ hơn hoặc bằng độ lún nghiêng cho phép. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức cho phép, công trình sẽ bị nghiêng theo thời gian, gây ra hư hỏng hoặc thậm chí sụp đổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng và những công trình xung quanh.

Độ nghiêng cho phép của nhà ở hiện nay là bao nhiêu?
Độ nghiêng cho phép của nhà ở hiện nay là bao nhiêu?

Công nghệ thi công của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng được thực hiện như thế nào ?

Muốn chống hoặc khắc phục lún nghiêng, phải biết rõ nguyên nhân mới có biện pháp khắc phục hiệu quả. Thực tế, đôi khi phải chờ đến vài năm sau cho lún tắt dần, đến lúc bão hòa không còn bị lún nữa chúng ta mới có thể thực hiện các giải pháp xử lý nhà bị lún.

Việc phải gia cường móng là biện pháp tích cực. Để khắc phục lún lệch, có thể hạ cột phía cao xuống hoặc phải đôn phía cột thấp lên. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến tính chất loại hình công trình. Chẳng hạn, những ngôi biệt thự tân cổ điển , biệt thự cổ điển, biệt thự lâu đài trong quá trình xử lí lún sụt sẽ dễ bị hư hại hơn các mẫu nhà hiện đại do hệ thống trang trí dày đặc dễ bị bong tróc hư hại trong quá trình gia cố, đôn móng.

Sau đây là các bước thực hiện của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng được áp dụng công nghệ hiện đại.

Bước 1: Chuẩn đoán và sơ cứu công trình

Việc chẩn đoán có thể dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình khi có ô tô đi qua. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình khắc phục nhà bi lún sụt bởi chỉ khi biết bệnh nặng nhẹ ra sao ta mới biết cách cho liều lượng thuốc tương ứng.

Bước 2: Điều khiển nhà

Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động. Sau đó, chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng, lún của nó. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảo bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).

Bước 3: Phân tích kết cấu

Cụ thể, sẽ chạy mô hình trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình. Sau công đoạn này, nếu cần sẽ gia cố bổ sung.

Với cách xử lý nhà lún, chúng ta chỉ tốn 10-30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây mới. Do đó, nếu bạn chưa có điều kiện kinh phí thì bạn nên lưu tâm tới các giải pháp khắc phục nhà ở bị lún mà chúng tôi nêu trên.

Xem thêm : Công ty xử lý lún nghiêng

Công nghệ thi công của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng được thực hiện như thế nào ?
Công nghệ thi công của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng được thực hiện như thế nào ?

Những điều cần biết khi xây dựng để hạn chế tình trạng lún nghiêng công trình

Dưới đây là những lưu ý cần thiết trong quá trình xây dựng để hạn chế tình trạng bị nghiêng lún giúp giảm chi phí xử lý lún nghiêng.

  • Khảo sát địa chất kỹ lưỡng những vùng đất yếu và đề ra phương án móng hợp lý.
  • Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.
  • Có thể cân nhắc giữa việc sử dụng cách xử lý nhà bị nghiêng như trên và xây lại nhà mới.
  • Khi cải tạo nâng tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có pù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố lại móng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.
Những điều cần biết khi xây dựng để hạn chế tình trạng lún nghiêng công trình
Những điều cần biết khi xây dựng để hạn chế tình trạng lún nghiêng công trình

Với những phương pháp thi công của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng như trên chắc chắn công trình của bạn sẽ được hoàn thiện một cách tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi – Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được tư vấn và hợp tác.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)