Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả tốt nhất hiện nay

Xử lý nhà lún nghiêng là vấn đề của nhiều gia đình hiện nay khi tình trạng nghiêng lún đang xảy ra ở nhiều khu vực do nền móng yếu, các công trình xây dựng san sát nhau mà không được khảo sát kỹ ngay từ đầu. Vì vậy các gia chủ cần phải tìm phương pháp xử lý và khắc phục tình trạng này sớm nhất để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà cũng như giảm bớt chi phí thấp nhất.

Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng như thế nào?

Xuất hiện vết nứt trên trần nhà, tường nhà

Đây là một trong những dấu hiệu nhà bị lún nghiêng quen thuộc mà chúng ta hay gặp phải. Khi móng nhà bị yếu đồng nghĩa với sức chịu tải trọng của móng nhà không như ban đầu. Lúc này, trần nhà, tường nhà cũng không thể chống đỡ được toàn bộ sức nặng của ngôi nhà. Từ đó, những vết nứt nhỏ bắt đầu xuất hiện trên tường, trần và cột nhà.

Cửa ra vào, cửa sổ bị cong vênh

Khi nhà bị lún sẽ khiến cho các cửa sổ, cửa ra vào bị cong vênh. Bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết sớm tình trạng. Từ đó, nhanh chóng tìm được giải pháp xử lý hạn chế rủi ro nguy hiểm xảy ra.

Nền nhà bị lún, nứt

Ngôi nhà đang yếu dần và có thể bị lún thường sẽ có những vết nứt dài trên nền nhà. Nguyên nhân cơ bản của việc này là do đất cá không thể lấy đầy khoảng trống khi đổ móng. Theo thời gian, sự tác động của con người sẽ khiến nền bị lún và bề mặt không chịu đựng được sẽ xuất hiện các vết nứt.

Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng như thế nào là nguy hiểm?
Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng như thế nào là nguy hiểm?

Vết nứt xuất hiện cả bên trong và bên ngoài

Vết nứt xuất hiện ở khắp nơi bên trong lẫn bên ngoài của ngôi nhà chính là dấu hiệu cho thấy đến lúc bắt tay vào thi công. Những vết nứt lan rộng, kéo dài đồng nghĩa với việc nhà đã xuống cấp nặng. Ngay bây giờ bạn cần phải tìm kiếm đơn vị thi công, cải tạo và sửa chữa để đảm bảo ngôi nhà không bị sập.

Mức độ nghiêng cho phép

Dựa vào luật xây dựng của Việt Nam, thì tiêu chuẩn xây dựng giới hạn độ lún của công trình rơi vào khoảng 8-30cm. Tùy vào quy mô, loại hình công trình mà có những tiêu chuẩn giới hạn khác nhau. Đối với nhà phố là 8cm, còn với nhà công nghiệp, tòa nhà thì là đến 20cm.

Những ngôi nhà vượt mức trên đều sẽ xuất hiện, hiện tượng nhà có vết nứt ở tường, cột, trần,…Dấu hiệu này rất nguy hiểm. Báo hiệu bạn cần phải xử lý ngay nền móng ngôi nhà bằng việc gia cố lại móng nhà, chống nghiêng và gọi chuyên gia đến xem xét và sửa chữa ngôi nhà.

Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả cao
Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả cao

Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả cao

Để xử lý nhà lún nghiêng được vấn đề này, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mới xác định được cách xử lý nhà lún nghiêng phù hợp. Có những trường hợp phải chờ đến vài năm sau để tình trạng lún tắt dần, bão hòa mới có thể thực hiện việc xử lý nhà bị lún.

Chuẩn đoán tình trạng lún: 

Việc này dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc bằng mắt thường và khi có ô tô đi qua. Xác định mức độ nặng nhẹ bạn sẽ tính toán được liều lượng xử lý tương ứng, tăng hiệu quả.

Phương pháp khắc phục

  • Trường hợp chỉ lún 1 phần nhỏ bên trong nhà thì bạn có thể đập bỏ lớp gạch hay xi măng đó đi rồi gia cố thêm một ít đất để lấp đầy nó, sau đó ốp lại lớp gạch mới. Cách này tuy đơn giản nhưng nếu sụt lún diện rộng thì chi phí sẽ rất cao.
  • Trường hợp lún tại cột nhà hoặc cột ban công thì cần tìm biện pháp giảm áp lực cho nền nhà trước rồi mới xử lí lún.
  • Nếu tình trạng sụt quá nặng cần liên hệ các chuyên gia, với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm dày họ sẽ giúp bạn xử lý một cách triệt để nhất.

Một số lưu ý khi xử lý nhà lún nghiêng

  • Trước tiên cần phải tìm ra nguyên nhân gây sụt lún, việc này rất quan trọng bởi có xử lý từ gốc sẽ nhanh chóng, không bị tái diễn về sau.
  • Khi phát hiện sụt lún cần xử lý sớm nhất có thể để tránh công trình bị phá hủy.
  • Nếu tình trạng sụt quá nặng cần liên hệ các chuyên gia, với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm dày họ sẽ giúp bạn xử lý một cách triệt để nhất.
  • Nhà sau khi được khắc phục không được chủ quan mà phải theo dõi sát sao và kiểm tra thường xuyên để xem nó đã ổn định chưa, vết lún có ổn định không để kịp thời xử lý.

Chú ý:

Với cách xử lý nhà lún nghiêng, chúng ta chỉ tốn 10-30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây mới. Do đó, nếu bạn chưa có điều kiện kinh phí thì bạn nên lưu tâm tới các giải pháp khắc phục nhà ở bị lún mà chúng tôi nêu trên.

Tuy nhiên, để hiệu quả nhất và an toàn nhất và nếu như bạn không muốn phải suy nghĩ tới cách xử lý nhà bị lún nghiêng khi ngôi biệt thự tân cổ điển , biệt thự cổ điển, biệt thự lâu đài ,… hay nhà phố cổ điển,… của bạn mới chỉ xây dựng được vài năm thì bạn nên tìm tới các đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo sau khi sửa chữa, nhà ở được đảm bảo chất lượng hoàn toàn.

Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả tốt nhất hiện nay
Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả tốt nhất hiện nay

Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả tốt nhất hiện nay

Với các phương pháp của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh thì việc khắc phục tình trạng nhà bị nghiêng lún đã giúp các ngôi nhà được an toàn và gia chủ yên tâm sử dụng.

Đội ngũ công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam với kinh nghiệm làm việc nhiều năm cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc đảm bảo xử lý liệu quả và nhanh nhất giúp gia chủ ổn định đời sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Hệ thống trang thiết bị phục vụ quá trình xử lý nhà lún nghiêng hiện đại và tiên tiến giúp quá trình xử lý được nhanh chóng, an toàn và chính xác nhất.

Với bề dày hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển, có thể coi thần đèn đất Thăng Long Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Công ty – là người đã gây dựng nên một ngành nghề mới ở Việt Nam. Những đóng góp và thành tựu của ông cùng cộng sự không chỉ thể hiện ở những công trình thực nghiệm mà còn được tôn vinh qua các giải thưởng khoa học uy tín trong nước và quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm:

5/5 - (100 bình chọn)