Quy trình xử lý nhà nghiêng và hướng dẫn cách khắc phục nhà bị nghiêng

Quy trình xử lý nhà nghiêng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia và công ty có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này. Việc xử lý được đảm bảo an toàn và ít gây ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà của bạn. Để tìm hiểu quy trình thực hiện như thế nào và cách khắc phục ra sao cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé !

Xử lý nhà nghiêng và cách khắc phục nhà bị nghiêng

Xử lý nhà nghiêng , nhà liền kề bị nghiêng, nhà nghiêng vì hàng xóm đào móng xây nhà

Về việc một tổ chức, hay cá nhân nào có hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây lún, nghiêng, nứt, hư hỏng các công trình lân cận, gầy cho nhà liền kề bị nghiêng ảnh hưởng đến cấu trúc và gây mất an toàn cho người sử dụng.

Nếu nhà bị nghiêng vượt mức, nứt nhà, nứt cột nhà, nứt tường nhà, nứt trần nhà thì rất nguy hiểm, cần di dời nhà và di dời người dân, để xử lý nền móng, gia cố móng nhà nghiêng, chống nhà nghiêng và có cách xử lý hiệu quả.

Cách khắc phục móng nhà yếu, xử lý nhà nghiêng
Cách khắc phục móng nhà yếu, xử lý nhà nghiêng

Cách khắc phục móng nhà nghiêng, xử lý nhà nghiêng

Nguyên nhân khiến móng nhà yếu, nhà bị lún, nền nhà bị lún, móng nhà bị lệch, nhà đang xây bị lún bạn cần liên hệ với đơn vị xử lý nhà nghiêng để khắc phục nhanh nhất.

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai 

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý. N

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong. Tuy nhiên việc tính toán lực lún rất quan trọng nhưng người thiết kế thường bỏ qua dẫn đến tính lực cột không đúng, tính diện tích nền móng không phù hợp gây ra nhà bị lún không đều.

Do gia cố móng không chính xác

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Lớp cát phủ thường không được liên kết tốt với khối cừ tràm khiến độ cứng nền móng yếu, dễ bị rung động, nhà bị rung khi có lực mạnh ở gần hoặc khi xe chạy qua. Vì thế khi thi công nhà ở, bạn nên yêu cầu thợ đặt một lớp bê tông lót vào đầy hết lớp cừ tràm giúp tạo thành khối chịu lực, hạn chế tình trạng lún nền.

Cách khắc phục móng nhà yếu, xử lý nhà nghiêng
Cách khắc phục móng nhà yếu, xử lý nhà nghiêng

Lún do quá trình thi công ngôi nhà

Thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm:

Vì sao cần chống lún nghiêng? Ảnh hưởng như nào đến công trình thi công?

 

5/5 - (100 bình chọn)