Quy trình xử lý lún nghiêng hiện nay được thực hiện như thế nào?

Quy trình xử lý lún nghiêng được thực hiện bởi các đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu. Các bước thực hiện đảm bảo an toàn lao động cũng như hạn chế tối đa ảnh hưởng đến kết cấu của công trình đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và quy trình xử lý như thế nào hiện nay nhé !

Nguyên nhân dẫn đến công trình cần phải xử lý lún nghiêng

Nhà bị nghiêng, lún, nứt có rất nhiều lý do nhưng chủ yếu xuất phát từ vấn đề địa chất và kết cấu xây dựng. Trong quá trình thực hiện công trình có những hiện tượng sau thì bạn cần phải liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng.

Nền đất yếu và cách xử lý móng không đảm bảo

Các nền đất sét, đất ao hồ hoặc gần ruộng có đặc điểm thổ nhưỡng không tốt, cấu tạo địa chất khổng ổn định được coi là đất nền yếu. Xây nhà trên các nền đất này nhất định phải cải tạo lại nền rồi tính toán kết cấu móng rất cẩn thận để tránh sụt lún.

Trường hợp nếu đã biết đất nền yếu mà đội thi công thiếu kinh nghiệm hoặc cẩu thả làm sai nguyên tắc trong quá trình cải tạo, gia cố móng thì hiện tượng sụt lún nghiêng chắc chắn sẽ xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến công trình cần phải xử lý lún nghiêng
Nguyên nhân dẫn đến công trình cần phải xử lý lún nghiêng

Cải tạo nâng tầng sai kỹ thuật

Rất nhiều gia đình thường phát sinh nhu cầu nâng tầng và thực hiện cải tạo bằng cách chồng tầng lên mà không quan tâm xem độ ổn định của móng nhà có thể chịu được tải trọng mới hay không. Vốn dĩ móng nhà nguyên thủy chỉ có thể đáp ứng được tải trọng hiện tại thôi, chưa kể thời gian làm móng xuống cấp nữa. Nay phải gồng mình chống đỡ thêm tầng thì việc nghiêng, nứt, lún cũng không lấy gì lạ.

 Ảnh hưởng từ công trình xây dựng bên cạnh

Đây là một nguyên nhân khách quan và rất không may mắn, thường gặp ở các khu đô thị lớn hiện nay. Xuất phát từ việc quy hoạch cảnh quan của nhà nước, các nhà ống nhà san sát nhau nếu không muốn nói là kề cận nhau không một kẽ hở. Chỉ cần 1 nhà bên cạnh bị nghiêng, lún thì tải trọng của nó sẽ bị ảnh hưởng.

Quy trình xử lý lún nghiêng hiện nay được thực hiện như thế nào?

Hiện nay có nhiều cách xử lý lún nghiêng nhà, tùy vào từng nguyên nhân gây nên nhà bị nghiêng mà sẽ có cách xử lý thích hợp. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nhìn chung các phương pháp xử lý nhà bị lún nghiêng khá phức tạp và đòi hỏi cần mất khá nhiều thời gian, chi phí nên tốt nhất hãy phòng tránh, cẩn thận ngay từ khi chuẩn bị thi công nhà. Nếu như sau quá trình sử dụng ngôi nhà bị nghiêng thì đó là vấn đề rất nam giải.

Quy trình xử lý lún nghiêng hiện nay được thực hiện như thế nào?
Quy trình xử lý lún nghiêng hiện nay được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Các kỹ sư cần phải xuống tới công trình để chuẩn đoán và sơ cứu công trình xử lý nhà nghiêng.

Việc chẩn đoán có thể dựa trên những biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, vết nứt, kích thước nứt, độ cứng hay hiện tượng của nhà bị rung của công trình

Công tác chẩn đoán và chuẩn bị cho việc tiến hành cách xử lý nhà bị lún nghiêng

Bước 2: Điều khiển nhà cân bằng động

Đây là bước quan trọng nhất trong cách xử lý nhà bị lún nghiêng theo công nghệ mới

Chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh lại độ nghiêng của nhà. Khi đã chỉnh cân bằng xong, sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững.

Bước 3: Phân tích kết cấu, chạy mô hình thực tế ảo trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.

Bước 4: Gia cố nền móng bổ sung nếu cần thiết.

Về ưu điểm, xử lý nhà bị lún nghiêng theo công nghệ mới không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún – nghiêng – sập cục bộ mà còn có thể áp dụng việc nâng nhà lên cao, thần đèn nâng nhà, di dời nhà, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng hay dỡ bỏ nhà.

Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ xử lý lún nghiêng bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm:

Vì sao cần chống lún nghiêng? Ảnh hưởng như nào đến công trình thi công?
Lún nghiêng nhà ở, công trình xây dựng. Mối đe dọa đến hạ tầng đô thị tương lai
Chống nghiêng nhà là công việc cần thiết mà chủ đầu tư nào cũng cần quan tâm

 

5/5 - (100 bình chọn)