Vì sao cần chống lún nghiêng? Ảnh hưởng như nào đến công trình thi công?

5/5 - (100 bình chọn)

Vì sao cần chống lún nghiêng? Là câu hỏi của rất nhiều người đang gặp phải những vấn đề tương tự. Xử lý sự cố, hay phòng chống lún nghiêng nhà ở, công trình là việc làm hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình khi được đưa vào quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc xử lý chống lún nghiêng qua bài viết sau nha.

bang gia thi cong chong nghieng nha 2 min 2
Vì sao cần chống lún nghiêng? Ảnh hưởng như nào đến công trình thi công?

Khái niệm chống lún nghiêng là gì?

Chống lún nghiêng được hiểu đơn giản là việc sử dụng một hệ thống các thanh thép chữ U, I, O liên kết vững chắc với nhau để gia cố, phòng tránh cho các công trình liền kề. Công việc chống nghiêng phải thực hiện trước khi đào móng và đòi hỏi một bộ phận kỹ thuật có trình độ cao. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới các nhà bên cạnh bị lún, sập, nghiêng vẹo.

Tất cả các công trình xây dựng đều có khả năng bị lún, bị nghiêng. Tuy nhiên nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8cm đến 30cm. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức, nứt nhà, nứt cột nhà, nứt tường nhà, nứt trần nhà thì rất nguy hiểm.. Cần di dời nhà và di dời người dân, để xử lý nền móng, gia cố móng nhà nghiêng, chống nhà nghiêng và có cách xử lý hiệu quả.

Vì sao cần chống lún nghiêng nhà ở, công trình xây dựng

Những công trình không chống nghiêng khi bị nghiêng vẹo, sụt lún sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng khó lường.

  • Đầu tiên, việc sử dụng các chức năng trong ngôi nhà của bạn sẽ không còn được thoải mái như trước. Bởi nỗi lo nhà có thể bị sập bất cứ lúc nào, làm tinh thần gia chủ bất an, mệt mỏi.
  • Thứ hai, sự thiệt hại nặng nề về kinh tế, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa chữa, gia cố lại căn nhà.
  • Thứ ba, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và còn gây ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh.
bang gia thi cong chong nghieng nha 1 min 1
Thi công xử lý chống lún nghiêng

Tuy nhiên, tất cả những chuyện này sẽ không xảy ra nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ chống nghiêng nhà. Việc này sẽ tránh cho các nhà liền kề bị nghiêng, bị lún trong quá trình đào móng. Đặc biệt, nó giúp cho quá trình thi công nhà thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian. Chất lượng công trình luôn đảm bảo sẽ cao hơn, gia chủ cũng sẽ thoải mái sử dụng không gian sống của mình mà không cần canh cánh nỗi lo nhà bị nghiêng lún.

Biện pháp chống lún nghiêng trong quá trình thi công đạt hiệu quả

Khi tiến hành phòng chống lún nghiêng, bạn nên lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất đất cẩn thận kỹ lưỡng:

  • Nếu nền đất tốt, chịu lực cao và ít biến dạng thì chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún ít, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.
  • Trường hợp nền đất yếu, cần các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện), rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất, đặc biệt không thể kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng.

Bạn cần lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất kỹ càng. Xây dựng móng cọc thật vững chắc, tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu. Muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tiết kiệm ở khâu hoàn thiện ví dụ cửa, mái, sơn,… Nhưng móng là phần không nên tiết kiệm vì tính mạng của chúng ta.

Chú ý: Tất cả những vấn đề cần xử lý, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn. Đều phải được đơn vị xử lý sự cố chống lún nghiêng chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ kỹ sư, máy móc hiện đại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn