Những lưu ý quan trọng trong quá trình xử lý nhà lún nghiêng tại Hà Nội

5/5 - (100 bình chọn)

Xử lý nhà lún nghiêng là một trong những công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi đơn vị thi công phải có trình độ chuyên môn cùng trang thiết bị hiện đại. Do mỗi công trình cần xử lý có những kết cấu khác nhau nên trong quá trình thi công cần có những tính toán cụ thể. Vậy khi xử lý lún nghiêng nhà chúng ta cần lưu ý những gì? Quy trình thi công như thế nào là an toàn, hiệu quả nhất? Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

Xử lý nhà lún nghiêng
Xử lý nhà lún nghiêng

Những lưu ý quan trọng khi xử lý nhà lún nghiêng tại Hà Nội

Ngày nay, hiện tượng nhà lún nghiêng ngày một phổ biến do tình trạng xe tải chạy ở gần công trình khiến nhà người dân bị xuống cấp trầm trọng. Đây là dấu hiệu đáng báo động vì nhà lún nghiêng ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống thường nhật của người dân. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác làm nghiêng, lún công trình.

Mục đích xử lý nhà lún nghiêng

Việc xử lý sự cố kịp thời luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu tình trạng nghiêng, lún nhà bạn đang gặp phải trở lên nghiêm trọng. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, hoặc thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Thậm chí còn gây ra những thiệt mạng và người cũng như tài sản công trình.

Chi phí xử lý nhà lún nghiêng

Chi phí xử lý nhà lún nghiêng thường tốn 10% – 30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây nhà mới, tùy theo diện tích của công trình mà các kỹ sư khảo sát thực tế và sẽ đưa ra mức giá hợp lý, tiết kiệm thời gian và hài lòng nhất với gia chủ, chủ nhà, chủ đầu tư. Việc thi công không nhất thiết cần đến mặt bằng nên không cần giải tỏa các công trình lân cận.

Khác với công nghệ cắt móng, công nghệ này dẫn đến việc có thể di dời công trình mà không cần cắt móng, ở cả những vùng đất yếu. Tuy nhiên, công trình sẽ không xử lý nhà nghiêng được nếu chung tường, chung móng với các nhà xung quanh.

Lựa chọn đơn vị thi công xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả

Để có thể tin tưởng tuyệt đối, trao công trình cần xử lý cho một đơn vị thi công xử lý sự cố. Bạn cần đảm bảo rặng họ có đầy đủ chuyên môn, cũng như kinh nghiệm để thực hiện giải quyết xử lý một các hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Những lưu ý khi xử lý nhà bị lún nghiêng
Những lưu ý khi xử lý nhà bị lún nghiêng

Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả nhất

Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.

  • Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng
  • Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng
  • Nếu nhà bị lún nghiêng trong quá trình sửa chữa xây dựng thêm tầng thi ngay lập tức cắt giảm tầng đang nâng, nếu vẫn thi công thì sau khi hoàn thành phải vận chuyển đồ đạc có trọng lượng lớn xuống tầng trệt. Sau đó gia cố phần móng đủ độ vững chắc và sử dụng biện pháp kỹ thuận tạo độ an toàn cho các tầng dưới.
Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả nhất
Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả nhất

Quy trình công tác xử lý nhà lún nghiêng đảm bảo an toàn

Xử lý nhà lún nghiêng là công việc khá phức tạp, cần đến những kỹ sư xây dựng có chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức cao. Nếu không xử lý cẩn thận sẽ gây ra nhà đang xây bị lún và đòi hỏi cần mất khá nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Thế nên, lời khuyên của các chuyên gia dành cho gia chủ là hãy phòng tránh, cẩn thận ngay từ khi chuẩn bị thi công công trình.

Nếu như sau quá trình sử dụng ngôi nhà bị lún nghiêng và có hiện tượng nhà bị rung, vẫn có thể khắc phục được nhưng sẽ rất phức tạp làm tốn kém chi phí.

Quy trình Xử lý lún nghiêng của chúng tôi được thực hiện như sau:

Chúng tôi cam kết luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

  • Bước 1: Công ty tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua số điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng làm việc.
  • Bước 2: Công ty hẹn thời gian và cử cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát công trình. Sau đó, tư vấn lắp đặt hệ thống chống nghiêng tốt nhất, phù hợp nhất cho khách hàng.
  • Bước 3: Báo giá cụ thể qua hình thức gửi mail, tin nhắn SMS hoặc gọi điện. Dựa trên đặc điểm của từng công trình xây dựng mà mức giá dịch vụ sẽ có sự khác nhau.
  • Bước 4: Hai bên thống nhất giá và tiến hành lý kết hợp đồng. Khách hàng tạm ứng tiền theo hợp đồng. Mỗi bên sẽ giữ 1 bản hợp đồng để so sánh, đối chiếu sau khi hoàn thành dịch vụ.
  • Bước 5: Công ty sẽ thực hiện thi công lắp đặt hệ chống chống nghiêng theo thời gian mà khách hàng đã yêu cầu.
  • Bước 6: Bàn giao công trình, khách hàng đến nghiệm thu và thanh toán nốt số tiền còn lại. Hợp đồng giữa 2 bên kết thúc.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong quá trình xử lý nhà lún nghiêng. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :