Nguyên nhân nhà bị nghiêng và biện pháp xử lý lún nghiêng

Sự cố nghiêng, lún nhà đang gặp phải ở rất nhiều công trình khác nhau đặc biệt là ở các thành phố, khu đô thị nơi có mật độ xây dựng liên tục và dày đặc. Vậy xử lý lún nghiêng như thế nào cho hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên nhân nhà bị nghiêng và biện pháp xử lý lún nghiêng
Nguyên nhân nhà bị nghiêng và biện pháp xử lý lún nghiêng

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến phải xử lý lún nghiêng

Như chúng ta đã biết trong thi công xây dựng có rất nhiều trường hợp hy hữu xảy ra. Những hiện tượng như nhà bị lún nghiêng rồi đổ sập hoàn toàn chúng ta cũng đã thấy ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các khu đô thị khu đông dân cư, những nơi mà các khu nhà san sát nhau. Những hiện tượng công trình bị lún, nứt tùy thuộc vào từng mức độ khác nhau và nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng như vậy là do thi công xây nhà liền kề.
Sự cố nhà lún nghiêng một khi đã xảy ra để giải quyết sẽ rất nan giải và phức tạp đồng thời mất rất nhiều tiền của để khắc phục sự cố. Khi thi công các công trình liền kề nhưng không để ý tới nền móng nhà bên cạnh đồng thời không có những phương pháp phòng bị gia cố thì sẽ gây ra tình trạng nhà lún nghiêng.
Các công trình có nền đất yếu và nền móng không sâu khi tiến hành thi công thiếu những phương pháp hỗ trợ gia cố nên gây ra tình trạng lún nghiêng nhà và dẫn đến đổ sập nhà hoàn toàn cũng là chuyện không bất ngờ.
Chính những sự cố xảy ra như vậy nên cần có những biện pháp xử lý lún nghiêng nhà để phòng tránh chứ không phải đến nước khắc phục sự cố đã xảy ra vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
Nguyên nhân dẫn đến phải xử lý lún nghiêng
Nguyên nhân dẫn đến phải xử lý lún nghiêng

Các biện pháp xử lý lún nghiêng được thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Các kỹ sư chuẩn đoán bệnh và sơ cứu công trình.

Việc chẩn đoán có thể dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình khi có ô tô đi qua.
Công tác chẩn đoán và chuẩn bị cho việc tiến hành cách xử lý nhà bị nghiêng.

Bước 2: Điều khiển nhà

Đây là bước quan trọng nhất trong cách xử lý nhà nghiêng
Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng của nó. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).

Bước 3: Phân tích kết cấu, chạy mô hình trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.

Công tác lắp đặt, sửa sang kết cấu công trình

Bước 4: Gia cố móng bổ sung nếu cần thiết.

Công tác chẩn đoán và chuẩn bị cho việc tiến hành cách xử lý nhà bị nghiêng
Công tác chẩn đoán và chuẩn bị cho việc tiến hành cách xử lý nhà bị nghiêng

Lựa chọn công ty xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp năm 2023

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nhà lún nghiêng được nhiều khách hàng đánh giá tốt trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều công trinh trên cả nước.
Đội ngũ chuyên gia thực hiện xử lý lún nghiêng được đào tạo bài bản qua các trường chuyên môn với kinh nghiệm làm việc lâu năm đã thực hiện thành công các công trình xử lý lún nghiêng. Chúng thôi luôn cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất.
  • Đội ngũ công nhân làm việc cẩn thận, tỉ mỉ đảm bảo cả quá trình xử lý lún nghiêng được diễn ra thuận lợi và an toàn.
  • Hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ quá trình xử lý lún nghiêng hiện đại, tiên tiến nhất.
  • Chi phí thực hiện luôn tốt nhất cho mọi công trình.
Chúng tôi có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Nghệ An, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, An Giang, Bình Phước, Cà Mau,… phục vụ các công trình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Lựa chọn công ty xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp năm 2023
Lựa chọn công ty xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp năm 2023
Kết luận:
Với bất kỳ nguyên nhân nào, từ chủ quan đến khách quan dẫn đến tình trạng công trình bị nghiêng lún. Bạn cũng nên tìm cách để xử lý sớm nhất có thể. Tránh trường hợp để lâu ảnh hưởng lớn hơn đến kinh tế cũng như đời sông của gia đình mình. Hãy liên hệ ngay đến đơn vị chuyên xử lý lún nghiêng uy tín có tiếng trên thị trường nhé.
5/5 - (100 bình chọn)