Làm sao để xử lý lún nghiêng nhanh nhất, hiệu quả cao cho công trình

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang thắc mắc tại sao cần xử lý lún nghiêng, chống nghiêng nhà. Gặp phải sự cố này bạn cần làm gì? Và mức độ nghiêm trọng của sự cố ảnh hưởng ra sao? Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé! Chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ đầy đủ thông tin về vấn đề này.

Lam sao de xu ly lun nghieng nhanh nhat hieu qua cao cho cong trinh
Làm sao để xử lý lún nghiêng nhanh nhất, hiệu quả cao cho công trình

Hiện tượng lún và nứt công trình dẫn đến bị nghiêng, lệch nhìn chung là khá phổ biến, chỉ khác nhau ở mức độ ít hay nhiều, mức độ ảnh hưởng đến ngôi nhà và người sử dụng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lún do quá trình thi công

Một nguyên nhân phổ biến gây lún nhà, lún công trình, nhà đang xây bị lún thường là do việc thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lún do quá trình thi công
Nguyên nhân gây ra tình trạng lún do quá trình thi công

Việc cần làm khi gặp sự cố lún nghiêng nhà, công trình

  • Trong các sự cố về lún có thể nói sự cố cần xử lý lún nghiêng là vấn đề nan giải nhất và nguy hiểm nhất thậm chí có thể gây sập công trình nếu độ nghiêng vượt qua giới hạn cho phép mà không được xử lý kịp thời.
  • Trước đây giải pháp xử lý sự cố nhà bị nghiêng lún duy nhất được áp dụng là chất tải lên phần cao kết hợp với moi đất móng để đánh tụt công trình. Giải pháp này thực chất chỉ là giải pháp tạm thời và không bền vững
  • Trải qua nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, hiện nay các công ty xây dựng đã có được phương án xử lý tối ưu và tiên tiến nhất mang tính khoa học bền vững để xử lý lún nghiêng.

Biện pháp xử lý lún nghiêng nhanh, hiệu quả cao

Gia cố lại nền móng cho công trình

Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.

Phòng chống lún nghiêng trong quá trình xây dựng

Để tránh công trình không bị nghiêng về sau này. trong quá trình xây dựng phải khảo sát địa chất và đưa ra giải pháp móng hợp lý. Nền móng phải được đặt vào lớp đất tốt, dùng giải pháp móng sâu. Số tầng cũng phải được thiết kế hợp lý ở trong giới hạn cho phép. Nếu diện tích bé mà làm chiều cao nhà lớn dẫn đến độ mảnh lớn. Đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến bị lún nghiêng, lún lệch.

Việc cần làm khi gặp sự cố lún nghiêng nhà, công trình
Việc cần làm khi gặp sự cố lún nghiêng nhà, công trình

Xử lý lún nghiêng luôn là giải pháp ưu tiên hàng đầu

Giải pháp xử lý lún nghiêng, hoặc chống nghiêng nhà cùng kết hợp với giải pháp gia cố lại kết cấu móng của công trình trở lên vững chắc hơn. Tạo ra sự an toàn cho công trình sử dụng về sau, mang lại sự an tâm cho gia chủ và sự an tâm cho các công trình liền kề. Tránh đổ sập sang các công trình liền kề.

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam ( Vina DFS) với kinh nghiệm thi công nhiều năm trong lĩnh vực. Kết hợp với đội ngũ kỹ sư kết cấu giỏi, thợ thi công lành nghề điều này mang lại sự an tâm cho khách hàng đối tác và nhà thầu.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :