Xử lý và khắc phục công trình cùng thần đèn xử lý nhà lún nghiêng

Khi xây dựng công trình, vấn đề nhà lún nghiêng thường xuyên gặp phải làm ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn của công trình. Việc xử lý và khắc phục các công trình là việc không hề đơn giản. Tuy nhiên với kỹ thuật và sự sáng tạo của ông Đỗ Quốc Khánh – thần đèn xử lý nhà lún nghiêng vấn đề này không còn là khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các phương pháp và giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục công trình cùng thần đèn Đỗ Quốc Khánh nhé!

Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng
Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng

Nguyên nhân dẫn đến nhà bị lún nghiêng

Nguyên nhân khiến nhà bị nghiêng lún trong quá trình xây dựng hoặc do ảnh hưởng của các công trình bên canh. Các nguyên nhân chính như sau:

Yếu tố về địa tầng

  • Không tiến hành nghiêm túc việc điều tra, khảo sát công trình lân cận và dự báo các tác động đối với khu vực xung quanh do thi công công trình mới.
  • Hoạch định mật độ khảo sát chưa đủ bao quát, đặc biệt ở những nơi có điều kiện địa chất dự đoán biến động mạnh.
  • Đánh giá không chính xác các đặc trưng tính chất cơ lý của các lớp đất hoặc không cung cấp các số liệu cần thiết cho thiết kế.

Yếu tố về tải trọng

  • Thiết kế biện pháp thi công đào đất, tầng ngầm chưa coi trọng áp lực ngang do công trình hiện hữu có khả năng gây phụ thêm.
  • Thiết kế kiến trúc bất cân đối dẫn đến tải trọng không đều
  • Dự báo không đúng độ lún của công trình hiện hữu do ảnh hưởng của việc đào hố móng khi thi công công trình mới.
  • Đánh giá không đầy đủ ảnh hưởng do chất tải nặng trong phạm vi giáp với công trình hiện hữu.
  • Đánh giá không toàn diện mức ảnh hưởng gây ra do sự thay đổi lớn chiều dày tầng đất yếu theo chiều sâu và trên diện trong khu vực điều kiện địa chất công trình phức tạp.

Ngoài hai yếu tố trên, còn một số tác động khác từ bên ngoài như: sập hang động ngầm, hạ mực nước ngầm, lún do tải trọng của đất san lấp tạo mặt bằng,…

Nguyên nhân dẫn đến nhà bị lún nghiêng
Nguyên nhân dẫn đến nhà bị lún nghiêng

Cách khắc phục và xử lý công trình của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng

Nguyên nhân khiến móng nhà yếu, nhà bị lún, nền nhà bị lún, móng nhà bị lệch, nhà đang xây bị lún bạn cần liên hệ với đơn vị xử lý nhà nghiêng để khắc phục nhanh nhất.

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý.

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong. Tuy nhiên việc tính toán lực lún rất quan trọng nhưng người thiết kế thường bỏ qua dẫn đến tính lực cột không đúng, tính diện tích nền móng không phù hợp gây ra nhà bị lún không đều.

Cách xử lý : Thông thường công trình bị lún nghiêng nhà là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.

Cách khắc phục và xử lý công trình của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng
Cách khắc phục và xử lý công trình của thần đèn xử lý nhà lún nghiêng

Do gia cố móng không chính xác

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Lớp cát phủ thường không được liên kết tốt với khối cừ tràm khiến độ cứng nền móng yếu, dễ bị rung động, nhà bị rung khi có lực mạnh ở gần hoặc khi xe chạy qua. Vì thế khi thi công nhà ở, bạn nên yêu cầu thợ đặt một lớp bê tông lót vào đầy hết lớp cừ tràm giúp tạo thành khối chịu lực, hạn chế tình trạng lún nền.

Do gia cố móng không chính xác
Do gia cố móng không chính xác

Lún do quá trình thi công ngôi nhà

Thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Trong trường hợp này, cách xử lý nhà bị nghiêng để tránh thiệt hại về người và của, cần lập tức sơ tán người và đồ đạc ra khỏi ngôi nhà bị nghiêng do chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng của cả hai ngôi nhà ổn định rồi mới tìm biện pháp xử lý thích hợp theo các trường hợp bên dưới.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)