Khắc phục mọi công trình cùng thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh

5/5 - (100 bình chọn)

Khắc phục lún nghiêng nhà là một thách thức đối với các kỹ sư bởi sự phức tạp cũng như kết cấu của từng ngôi nhà là không giống nhau. Tuy nhiên với thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh thì mọi chuyện lại trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. Với kinh nghiệm và những phương pháp xử lý tiên tiến, ông đã cứu giúp được hàng nghìn công trình trên cả nước. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục xử lý lún nghiêng cho mọi công trình của ông nhé!

Thần đèn xử lý lún nghiêng
Thần đèn xử lý lún nghiêng

Tìm hiểu phương pháp tính độ nghiêng cùng thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh

Tuỳ từng loại công trình, nhà ở sẽ có những tiêu chuẩn về độ nghiêng, độ lún và chiều cao khác nhau. Tuy nhiên, theo quy định của TCVN 9400:2012 tiêu chuẩn quốc gia quy định về độ lún tối đa cho phép của từng loại nhà ở và công trình, thông thường độ nghiêng cho phép của nhà ở dao động trong khoảng từ 8 đến 30cm.

Khi công trình lún không đều sẽ dẫn đến bị nghiêng. Cần xác định được độ nghiêng để tiến hành xử lý nhà nghiêng chúng ta có các phương pháp sau đây:

Phương pháp thả dọi

Một người đứng ở vị trí không vuông góc với bề mặt nào của cấu kiện cầm dọi. Một người đứng ở ngoài quan sát và kiểm tra. Sau đó thả dây dọi vào cạnh A của cấu kiện. Nếu giao tuyến đó trùng với dây dọi thì kết luận rằng bộ phận đó thẳng đứng. Và ngược lại, nếu không trùng thì ngôi nhà của bạn đang bị nghiêng so với ban đầu.

Phương pháp chiếu đứng

Đối với phương pháp này cần sử dụng máy chiếu đứng để xác định tọa độ thực tế của mỗi điểm O1’, O2’, O3’, O4’ nằm trên trục tọa độ. Từ đó sẽ xác định được giao điểm của hai tâm. Thông qua chúng xác định được đường thẳng hai tâm và xác định chính xác được độ nghiêng của nhà.
Phương pháp đo góc: Sử dụng thước vuông để đo góc vuông của chân tường với nền nhà. Nếu thước không vuông góc với chân tường thì nhà đang bị nghiêng.

Phương pháp đo góc

Dùng thước vuông để đo góc vuông chân tường. Nếu góc vuông chân tường trùng với góc vuông của thước thì nhà không bị nghiêng. Nếu ngược lại, thì nhà bị nghiêng.

Phương pháp tọa độ

Với phương pháp này yêu cầu bạn phải xác định tâm tọa độ của công trình tại các độ cao khác nhau. Sau khi đã xác định tọa độ thực tế cùng nằm trên một mặt phẳng thì nhà của bạn vẫn thẳng đứng.

Xem thêm : Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Tìm hiểu phương pháp tính độ nghiêng cùng thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh
Tìm hiểu phương pháp tính độ nghiêng cùng thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh

Khắc phục mọi công trình cùng thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh

Xử lý nhà nghiêng do có công trình xây dựng ngay bên cạnh

Với những kiến trúc công trình nhà phố, nhà liền kề thường sẽ bị ảnh hưởng đến nền móng rất nhiều. Trong đó, sẽ có những trường hợp cụ thể với những cách xử lý cụ thể như:

Xử lý nhà nghiêng khi nhà bên cạnh đang xây dựng

Nhà nghiêng vì hàng xóm đào móng xây nhà hiện rất phổ biến. Vì đào đất làm móng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu nền móng nhà bạn. Nhẹ thì sẽ có nguy cơ bị lún, bị nghiêng. Nặng sẽ dẫn đến nguy cơ sập đổ gây tổn thất đến tài sản và người.

Cách xử lý nhà nghiêng lúc này là cần có sự chống đỡ cho nhà đang hiện hữu. Bạn nên liên hệ với đội thi công xây dựng để có ngay biện pháp chống lún, nghiêng nhà hiệu quả nhất.

Xử lý nhà nghiêng khi các công trình đã hoàn thiện và đang sử dụng

Các công trình nhà ở các thành phố lớn đều có tình trạng san sát nhau. Do đó, một nhà bị lún nghiêng thì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của những ngôi nhà còn lại. Bên cạnh đó, nếu nền móng nhà bạn tốt vẫn sẽ chịu tác động lớn từ tải trọng của ngôi nhà nghiêng bên cạnh.

Ở trường hợp này thì cần làm móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc neo tường đất để chống đỡ tải trọng.

Xem thêm : Xu ly lun nghieng

Khắc phục mọi công trình cùng thần đèn xử lý nhà nghiêng Đỗ Quốc Khánh
Khắc phục mọi công trình cùng thần đèn xử lý nhà nghiêng Đỗ Quốc Khánh

Xử lý nhà nghiêng do trường hợp cải tạo nâng tầng nhà

Đây là trường hợp chủ nhà muốn được nâng tầng để thêm diện tích sử dụng thay vì xây mới hoàn toàn. Trong trường hợp đang thi công mà căn nhà bị lún, nghiêng thì cần phải dừng lại để xử lý. Nếu đã xây xong thì cần chuyển đồ đạc xuống tầng thấp hơn và sử dụng các biện pháp chống nghiêng.

Xử lý nhà nghiêng do nền đất yếu và do quá trình xây móng không phù hợp

Nền đất yếu và quá trình làm móng không phù hợp cũng sẽ khiến nhà bị nghiêng. Trong trường hợp này, bạn cần ngưng ngay quá trình thi công lại dù đang trong quá trình xây dựng. Nếu xây xong mới xử lý, sẽ tăng nguy cơ rủi ro và chi phí xử lý nhà nghiêng cũng sẽ cao hơn. Sau đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và tiến hành xử lý nhà nghiêng.

Xem thêm : Xử lý nhà nghiêng

Xử lý nhà nghiêng do nền đất yếu và do quá trình xây móng không phù hợp
Xử lý nhà nghiêng do nền đất yếu và do quá trình xây móng không phù hợp

Với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật hiện đại, và tận tâm với khách hàng, Thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh đã đưa ra những giải pháp xử lý nhà nghiêng đáng tin cậy, giúp mọi công trình trở nên vững chắc và an toàn hơn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này nhé!

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :