Hiệu quả đáng kinh ngạc của thần đèn xử lý lún nghiêng

Lún nghiêng công trình là hiện tượng không còn xa lạ với chúng ta. Nếu ở mức độ cho phép thì tình trạng lún nghiêng không gây nguy hiểm gì tuy nhiên nếu công trình bị nghiêng quá mức độ cho phép buộc chúng ta cần có những biện pháp xử lý triệt để đưa công trình về trạng thái ban đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và những hiệu quả trong quá trình xử lý của thần đèn xử lý lún nghiêng nhé!

Thần đèn xử lý lún nghiêng
Thần đèn xử lý lún nghiêng

Như thế nào là hiện tượng nhà lún nghiêng

Lún là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo cả móng và bản thân công trình. Dễ hiểu, lún xảy ra do trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt đất nền. Trong khi đó, nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Như thế nào là hiện tượng nhà lún nghiêng
Như thế nào là hiện tượng nhà lún nghiêng

Nguyên nhân xảy ra tình trạng nhà lún nghiêng

Có nhiều nguyên do khách quan và chủ quan dẫn tới nhà bị nghiêng. Thường thì có những nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Do kết cấu móng công trình nông hoặc yếu, kết cấu móng đặt trên nền đất yếu. Do vậy khi chất tải trọng công trình lên, nền đất không chịu được tải trọng dẫn đến công trình bị lún. Do lún không đều nên hướng công trình sẽ bị lệch sang một bên dẫn đến nhà bị nghiêng.
 • Do công trình liền kề xây dựng đã không có giải pháp gia cố cho công trình giáp danh hoặc Công trình liền kề xây dựng làm ảnh hưởng cho công trình giáp danh có thể do đào móng quá sâu, do ép cọc bê tông mà không có biện pháp gia cố.
 • Do công trình liền kề bị nghiêng tì sang công trình không bị nghiêng. Nguyên nhân này cũng xảy ra khá nhiều.
Nguyên nhân xảy ra tình trạng nhà lún nghiêng
Nguyên nhân xảy ra tình trạng nhà lún nghiêng

Hiệu quả đáng kinh ngạc của thần đèn xử lý lún nghiêng

Nhà bị nghiêng do công trình liền kề

 • Nhà bên cạnh đang xây dựng tác động đến phần móng của nhà hiện hữu làm cho nhà bị nghiêng.
 • Cách xử lý: Trong quá trình thi công, công trình hiện hữu bị nghiêng, nếu có nguy cơ bị sụp đổ thì cần phải thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Nhà nghiêng do trọng tải công trình bên cạnh

Đây là nguyên nhân khách quan nhưng lại rất thường gặp, nhà lô phố san sát và dày đặc như hiện nay đặc biệt ở các khu đô thị lớn nên việc 1 nhà bị lún không đều, nghiêng sẽ lập tức ảnh hưởng đến những nhà bên cạnh.

Dù công trình xây dựng của bạn được tiến hành trên xây dựng trên nền đất tốt, móng được xử lý, chọn lọc kỹ lưỡng thì vẫn có thể xảy ra tình trạng bị nghiêng do trọng lực của công trình bên cạnh đè vào.

 • Cách xử lý: Sử dụng giải pháp thi công cho hệ thống tường vây:
  Sử dụng móng cọc nhồi tạo lỗ theo kiểu xoay hoặc dùng cách tường neo đất.
 • Móng cọc nhồi tạo lỗ theo kiểu xoay dùng để chống vách của các cọc ở nhà bên cạnh. Móng cọc nhồi được đào bằng máy xúc gầu ngoạm, cần làm đủ sâu tại đường phân giới khu đất, không nên thu hồi sau khi làm xong móng của công trình (Trừ trường hợp bắt buộc).
  Trước khi làm neo tường chắn trong đất bạn cần nên thỏa thuận trước với chủ sở hữu của công trình đất kế bên, tiếp đến là được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.
 • Cách xử lý: Cần phải chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với những trường hợp thi công sát với các công trình có tải trọng lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) hoặc công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng của nhà bên cạnh.

Khi tiến hành việc thiết kế tường cừ, cần phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được cho phép.

Xem thêm : Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Hiệu quả đáng kinh ngạc của thần đèn xử lý lún nghiêng
Hiệu quả đáng kinh ngạc của thần đèn xử lý lún nghiêng

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

 • Tại sao nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng? Vì những ngôi nhà đã cũ sẽ dẫn đến tình trạng nền móng yếu, độ ổn định không còn được như mới. Nhưng gia chủ lại cho tiến hành xây thêm tầng thay vì phá đi để xây lại toàn bộ.
 • Cách xử lý: Lập tức dừng việc thi công (trong trường hợp đang thi công). Trong trường hợp đã xây xong, phải vận chuyển đồ đạc có tải trọng lớn xuống tầng dưới, tiếp đến sử dụng những biện pháp kĩ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

 • Việc cải tạo thêm tầng là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ. Nền móng yếu, sự ổn định của công trình này không còn được như mới xây nên thường dễ bị nghiêng và cần phải xử lý lún nghiêng.
 • Cách xử lý: Bắt đầu từ việc gia cố lại phần nền móng để đạt đủ độ vững chắc, nhằm đáp ứng cho việc phân tầng. Chọn chuyên gia hoặc đơn vị có chức năng thẩm định kết cấu của ngôi nhà. Tiếp đến, cần lựa chọn một bản vẽ thiết kế nâng tầng phù hợp với các ngôi nhà cũ. Công đoạn này giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên bền vững, an toàn và phù hợp thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng
Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

Nhà bị nghiêng do tính toán và xử lý móng không phù hợp trên nền đất yếu

Đây là nguyên nhân cực kỳ quan trọng dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng.

 • Các chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứu rằng những khu vực có nhiều nhà bị nghiêng hầu hết là do xây dựng ở nơi có địa hình thấp, nền đất yếu, cấu tạo địa chất không được ổn định.
 • Cùng tình trạng nguyên vật liệu bị cắt xén trong quá trình xây dựng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của móng. Vì vậy, chủ đầu tư cần phải thường xuyên giám sát trong quá trình xây dựng đặc biệt là ở giai đoạn đổ móng, trần nhà, sàn nhà.
 • Cách xử lý: Nếu như công trình đang thi công mà có hiện tượng bị nghiêng, lập tức chống lún không để cho chúng nghiêng nữa. Tiếp theo, cần phải tìm hiểu nguyên nhân lún và xử lý chúng. Nếu xử lý không kịp thời, công trình đó có thể bị sập đổ hoặc sau này nếu muốn sửa chữa, căn chỉnh nhà cho thẳng lại thì sẽ tốn rất nhiều chi phí xử lý nhà nghiêng.

Để được xử lý kịp thời công trình bị lún nghiêng, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được hỗ trợ bởi đội ngũ kiến trúc sư giỏi, chuyên nghiệp. Được phục vụ quý khách là vinh hạnh của chúng tôi.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)