Giải đáp những thắc mắc về xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Tại Hà Nội, nơi tập trung dân cư đông đúc, vấn đề lún nghiêng của công trình là điều không thể tránh khỏi và nó đặt ra nhiều thắc mắc cho chủ đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về xử lý lún nghiêng tại Hà Nội. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội
Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Giải đáp những thắc mắc về xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Đẩy nhà bị nghiêng về kết cấu cũ có ảnh hưởng gì đến kết cấu công trình không?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng, chúng tôi đưa ra giải pháp hết sức an toàn cho công trình thi công. Việc đẩy nghiêng diễn ra hết sức chậm dãi, đều đặn. Các kết cấu móng cột được gia cố đổ bê tông cấu kết lại với nhau tạo thành một khối vững chắc. Do vậy việc đẩy công trình bị nghiêng về vị trí cũ hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của nhà.

Đơn giá thi công xử lý lún nghiêng tại Hà Nôi là bao nhiêu?

Đơn gí thi công xử lý lún nghiêng tại Hà Nội chỉ giao động trên dưới 10% giá trị công trình chưa bao gồm chi phí hoàn thiện lại và chi phí mua vậy tư sắt thép bê tông đổ gia cố mòng và gia cố lại công trình.

  • Cụ thể với diện tích nhà từ 20m2 -50m2/ sàn và từ 2 đến 5 tầng. Chi phí chỉnh nghiêng từ 100 triệu đến 200 triệu.
  • Đối với công trình từ 50m2 – 100m2 từ 2 đến 5 tầng. Đơn giá chỉnh nghiêng giao động từ 150 triệu đến 250 triệu.

Xử lý nhà nghiêng có phải xin giấy phép không?

Theo quy định, việc xử lý lún nghiêng tại Hà Nội phải được báo cao qua phường mục đích để bên phường quản lý kiểm tra xem việc xử lý nhà nghiêng có nguy hiểm hoặc có làm ảnh hưởng đến công trình thi công hoặc công trình liền kề hay không. Do vậy gia chủ cần báo cáo lên phường và làm thủ tục theo hướng dẫn của phường hoặc có quan có thẩm quyền tương đương.

Nhà bị nghiêng có nguy hiểm không? Có thể bị sập đổ không?

Thức ra công trình bị nghiêng, bị lún lệch nếu ít trong giới hạn cho phép thì gia chủ vẫn có thể yên tâm sử dụng nếu độ nghiêng đó không tiến triển tiếp nữa. Theo kinhg nghiệm của chúng tôi, độ nghiêng ở điệm ngọn không trình không quá 10cm và không biến chuyển theo thời gian nữa thì việc sử dụng công trình vẫn hoàn toàn bình thường. Nếu từ 10cm mà độ nghiêng vẫn tiếp tục thid nên mời bên xử lý nhà nghiền đến để kiểm tra và tư vấn phương hướng xử lý cho gia chủ.

Công trình bị nghiêng, bị lún lệch quá mức, và vấn tiến triển thì gia chủ nên dọn dẹp đồ đạc đến nơi ở mới cho an toàn. Chờ xử lý đậy lại và gia cố móng chắc chắn mới về ở tiếp.

Giải đáp những thắc mắc về xử lý lún nghiêng tại Hà Nội
Giải đáp những thắc mắc về xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội hiệu quả theo từng nguyên nhân

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội có nền đất yếu và xử lý móng

Nếu như mà công trình đang thi công có hiên tượng nghiêng bạn cần ngay lập tức chống lún không để nhà nghiêng nữa. Sau đó nhờ thợ sửa nhà trọn gói tới giúp. Bởi nếu không khắc phục nhanh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sập đổ.

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội nguyên nhân do nhà bên cạnh

Trong trường hợp này thì sẽ có 2 cách xử lý nghiêng nhà do nhà bên cạnh:

Cách 1: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất

  • Đối với cách này là chúng ta sử dụng móng cọc ngồi để tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liên kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ sao cho chắc chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất. Và khu đất không nên thu hồi sau khi làm xong móng công trình.
  • Neo tường chắc trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền địa phương

Cách 2: Chống thành vách bằng cư thép hoặc cừ bê tông

  • Ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát công trình bền cạnh có tải trọng tác động lên đất hoặc quy mô cao tầng hơn hoặc khi công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng nhà bên cạnh
    Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo để đảm bảo biến dạng trong phạm vi cho phép.
Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội hiệu quả theo từng nguyên nhân
Cách xử lý lún nghiêng tại Hà Nội hiệu quả theo từng nguyên nhân

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội do cải tạo nâng tầng

Khi này thì ngay lập tức thì dừng việc thi công lại trong trường hợp đang thi công. Trường hợp đã xây xong thì cần vận chuyển các đồ đạc đã có trọng tải lớn xuống tầng dưới. Sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội không còn là vấn đề lớn khi có những giải pháp hiện đại và đội ngũ chuyên gia chất lượng tại Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và giải pháp toàn diện cho công trình xây dựng của bạn.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)