Dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà chi phí tốt nhất tại Hà Nội

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang gặp tình trạng nhà bị lún nghiêng? Bạn chưa biết phải xử lý tình trạng đó như thế nào? Hãy yên tâm vì đã có dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại chúng tôi sẽ xử lý một cách nhanh chóng để ngôi nhà của bạn trở lại trạng thái bình thường.

Xử lý lún nghiêng nhà
Xử lý lún nghiêng nhà

Xem thêm : Giải pháp xử lý nhà nghiêng an toàn tuyệt đối cho các công trình

Các dấu hiệu nhận biết nhà bị lún nghiêng

Nhà có những biểu hiện bất thường cả bên trong lẫn ngoài nhưng bạn chưa xác định được tình trạng đó là gì? Đừng vội phán đoán ngay mà phải kiểm tra một cách chi tiết, xác định được vị trí và nếu có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao là nhà của bạn đang bị lún:
  • Xuất hiện vết nứt trên tường, trần nhà, nền nhà.
  • Sàn nhà bị võng.
  • Tường có dấu hiệu nứt, gãy hoặc thấm nước.
  • Cửa ra vào, cửa sổ bị cong vênh, khó đóng.

Nguyên nhân gây ra lún nghiêng nhà

Nhà bị nghiêng do xây nhà trên nền đất yếu và xử lý móng không đảm bảo

Đây là nguyên nhân quan trọng và chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng này. Nếu thi công trên nền đất yếu mà không có biện pháp móng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà sau này. Vùng đất yếu thường nằm gần các con song, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Đây là nguyên nhân khách quan không may mắn  nhưng lại rất thường gặp phải, nhất là với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay. Nhìn chung hiện tượng lún công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền. Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà bên cạnh – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Đây là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được như mới, gia chủ lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ.
Nguyên nhân nhà bị lún nghiêng
Nguyên nhân nhà bị lún nghiêng

Cách xử lý lún nghiêng nhà tại Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Xử lý lún nghiêng nhà có nền đất yếu và xử lý móng

Nếu như mà công trình đang thi công có hiên tượng nghiêng bạn cần ngay lập tức chống lún không để nhà nghiêng nữa. Sau đó nhờ thợ sửa nhà trọn gói tới giúp. Bởi nếu không khắc phục nhanh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sập đổ

Xử lý lún nghiêng nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Trong trường hợp này thì sẽ có 2 cách xử lý nghiêng nhà do nhà bên cạnh:
Cách 1: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất
Đối với cách này là chúng ta sử dụng móng cọc ngồi để tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liên kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ sao cho chắc chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất. Và khu đất không nên thu hồi sau khi làm xong móng công trình.
Neo tường chắc trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền địa phương
Cách 2: Chống thành vách bằng cư thép hoặc cừ bê tông
Ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát công trình bền cạnh có tải trọng tác động lên đất hoặc quy mô cao tầng hơn hoặc khi công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng nhà bên cạnh
Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo để đảm bảo biến dạng trong phạm vi cho phép
Cách xử lý nhà bị lún nghiêng
Cách xử lý nhà bị lún nghiêng

Xử lý lún nghiêng nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Khi này thì ngay lập tức thì dừng việc thi công lại trong trường hợp đang thi công. Trường hợp đã xây xong thì cần vận chuyển các đồ đạc đã có trọng tải lớn xuống tầng dưới. Sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.
Liên hệ ngay với chúng tôi khi nhà của bạn gặp tình trạng lún nghiêng nhé!