Dịch vụ chuyên xử lý lún nghiêng mang lại hiệu quả gì?

Lún nghiêng là một vấn đề phổ biến trong xây dựng, có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cấu trúc của công trình. Để giải quyết vấn đề này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, chúng ta cần đến đơn vị chuyên xử lý lún nghiêng. Với những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại, chắc chắn rằng công trình của bạn sẽ được khắc phục một cách tốt nhất.

Chuyên xử lý lún nghiêng
Chuyên xử lý lún nghiêng

Hiệu quả của dịch vụ chuyên xử lý lún nghiêng mang lại

Khắc phục vấn đề nhanh chóng : Dịch vụ chuyên xử lý lún nghiêng giúp khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, ngăn chặn sự tiến triển của lún nghiêng và giảm thiểu thiệt hại cho công trình.

Đảm bảo an toàn cho cấu trúc : Việc xử lý lún nghiêng không chỉ giữ cho công trình được ổn định mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cơ sở vật chất

Tiết kiệm chi phí sửa chữa :Bằng cách xử lý lún nghiêng ngay từ khi phát hiện, bạn có thể tránh được những chi phí lớn do sửa chữa và bảo trì sau này. Điều này giúp tiết kiệm nguồn lực tài chính của bạn.

Tăng hiệu suất công trình : Các biện pháp xử lý lún nghiêng không chỉ giữ cho cấu trúc ổn định mà còn có thể cải thiện hiệu suất và tuổi thọ của công trình.

Đối với các dự án xây dựng lớn, việc đầu tư vào dịch vụ xử lý lún nghiêng là bảo vệ đầu tư của bạn trước những rủi ro liên quan đến vấn đề này.

Tuân thủ tiêu chuẩn an toàn và môi trường : Các công ty chuyên xử lý lún nghiêng thường tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và môi trường, đảm bảo rằng các phương pháp được sử dụng không gây hại cho môi trường xung quanh.

Tăng giá trị bất động sản : Việc giải quyết vấn đề lún nghiêng sớm giúp duy trì và tăng giá trị của bất động sản. Các tình trạng cấu trúc ổn định hơn thường là yếu tố quyết định đối với giá trị bất động sản.

Hiệu quả của dịch vụ chuyên xử lý lún nghiêng mang lại
Hiệu quả của dịch vụ chuyên xử lý lún nghiêng mang lại

Các bước thực hiện xử lý lún nghiêng hiệu quả 

Để có biện pháp xử lý nhà lún nghiêng đảm bảo an toàn trước hết bạn cần phải xác định độ nghiêng của nhà như thế nào để từ đó đưa ra phương án phù hợp với từng công trình khác nhau. Dưới đây là những bước thực hiện của công ty chuyên xử lý lún nghiêng đã áp dụng và hoàn thiện cho nhiều công trình trên cả nước.

  • Khảo sát hiện trạng công trình để có đánh giá và đưa ra phương án hiệu quả nhất.
  • Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép và liên kết móng cũ hiện trạng tựa lên các đầu cọc ép bổ sung.
  • Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng. Khi dùng kích thủy lực có thể kích đẩy bên thấp lên hoặc hạ bên cao xuống.
  • Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng.
  • Đó chính là những biện pháp cơ bản để xử lý tình trạng nhà bị nghiêng, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều biện pháp tùy vào nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng nghiêng lún của ngôi nhà. Tùy theo từng công trình mà cần có sự khảo sát cẩn thận và chuyên nghiệp từ các chuyên gia trước khi đưa ra các biện pháp xử lý và khắc phục, vừa để đảm bảo chất lượng công trình, sự an toàn cho bản thân gia chủ, vừa tránh làm ảnh hưởng đến các nhà lân cận, gây thiệt hại trên diện rộng.

Xem thêm : Thần đèn xử lý lún nghiêng

Các bước thực hiện xử lý lún nghiêng hiệu quả 
Các bước thực hiện xử lý lún nghiêng hiệu quả

Cách phòng chống nhà nghiêng trước khi xây

Khảo sát địa chất cẩn thận, lựa chọn loại móng phù hợp

Trường hợp nền đất tốt, có khả năng chịu lực cao, ít bị biến dạng, các sự cố nếu có thì chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún, nứt cục bộ mà ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.

Trong trường hợp nền đất yếu, cần áp dụng các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện) và rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng đơn, móng băng) vì khả năng chịu lực kém của nền đất. Đặc biệt việc kiểm soát độ lún lệch dưới các loại đáy móng này là gần như không thể.

Tóm lại trước khi xây nhà, cần lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất kỹ lưỡng. Xây dựng móng cọc thật vững chắc và tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu nhằm hạn chế hậu quả không đáng có về sau.

Cách phòng chống nhà nghiêng trước khi xây
Cách phòng chống nhà nghiêng trước khi xây

Chú trọng đầu tư xây dựng phần móng

Móng chính là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, vì móng đã làm rồi thì rất khó và mất rất nhiều chi phí để sửa chữa. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tiết kiệm ở khâu hoàn thiện ví dụ cửa, mái, sơn, gạch ốp tường,… Nhưng móng nhà là phần không thể tiết kiệm & cần phải chú trọng đầu tư để đảm bảo công trình bền vững và an toàn nhất.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)