Phương án chống nghiêng nhà của thần đèn xử lý lún nghiêng

Khi ngôi nhà của bạn gặp phải tình trạng lún nghiêng, việc tìm kiếm một phương án chống nghiêng hiệu quả là quan trọng để bảo vệ giá trị của tài sản và đảm bảo an toàn cho gia đình. Trong bối cảnh này, phương án chống nghiêng của thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh đã trở thành lựa chọn thông minh và hiệu quả. Dưới đây là những thông tin chi tiết về phương án xử lý của ông, mời các bạn cùng theo dõi.

Thần đèn xử lý lún nghiêng
Thần đèn xử lý lún nghiêng

Tìm hiểu hiện tượng nhà bị lún nghiêng

Hiện nay các khái niệm về lún, nghiêng đã trở nên thông dụng với người dân. Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo móng và cả bản thân công trình, thường được đo bằng milimet. Lún xảy ra so sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình.

Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có cách xử lý nhà bị nghiêng lún phù hợp.

Khi ngôi nhà nghiêng quá mức cho phép có thể gây nứt nhà thì gây nguy hiểm và phải cải tạo lại. Nhà bị lún nghiêng có nhiều nguyên nhân gây ra và đều không cho phép tồn tại độ nghiêng quá mức cho phép dẫn đến nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục.

Tìm hiểu hiện tượng nhà bị lún nghiêng
Tìm hiểu hiện tượng nhà bị lún nghiêng

Phương án chống nghiêng nhà của thần đèn xử lý lún nghiêng

Đã có nhiều chủ đầu tư đã được Thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh tư vấn biện pháp khắc phục. Sau đây là những gì ông đã đúc kết và tổng hợp được:

  • Nên thuê đơn vị tư vấn thiết kế thi công có kinh nghiệm để thiết kế biện pháp thi công nền móng phù hợp với từng hiện trạng khu đất ngay từ khi bắt đầu xây dựng.
  • Với những công trình đang thi công phải thường xuyên tiến hành theo dõi tiến đọ và chất lượng gia cố móng, để tránh trường hợp làm ẩu, cắt xén nguyên liệu ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này.
  • Kiểm tra lai kết cấu móng xem nó là móng nông hay móng sâu.
  • Nếu công trình bạn đang thi công mà có hiện tượng nghiêng như thế, tốt nhất là bạn chống lún không cho nghiêng nữa, nếu bạn không xử lý ngay thì sau này chi phí xử lý căn chỉnh nhà cho thẳng lại là rất lớn.
  • Cần có biện pháp chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát nhà bên có tải lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) cũng như khi công trình làm hố móng sâu hơn đáy móng nhà bên. Thiết kế tường cừ phải chú ý đến văng chống và neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được phép. Biện pháp thi công phải được Chủ nhiệm dự án phê duyệt để làm cơ sở pháp lý để thực hiện.
Phương án chống nghiêng nhà của thần đèn xử lý lún nghiêng
Phương án chống nghiêng nhà của thần đèn xử lý lún nghiêng
  • Sử dụng các giải pháp đơn giản dễ thi công cho hệ thống tường vây: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất. Đối với giải pháp móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liền kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất và không nhất thiết thu hồi sau khi làm xong móng công trình. Đối với giải pháp neo tường chắn trong đất thì cần được thoả thuận của cơ quan có thẩm quyền và chủ sử dụng đất (công trình) liền kề.
  • Khi gặp công trình liền kề hiện hữu có nguy cơ sập đổ trong quá trình thi công, nhà thầu thi công cần kịp thời thông qua chủ đầu tư phối hợp với chủ sở hữu công trình hiện hữu đưa ra các giải pháp hợp lý mà các bên cùng chấp nhận được. Việc chống đỡ cho công trình liền kề hiện hữu trong quá trình thi công là một trong những biện pháp xử lý cần làm ngay.

Xem thêm : Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Phương án chống nghiêng nhà của thần đèn xử lý lún nghiêng
Phương án chống nghiêng nhà của thần đèn xử lý lún nghiêng

Cách phòng chống nhà nghiêng trước khi xây

+ Trường hợp nền đất tốt, khả năng chịu lực cao, ít biến dạng, các sự cố nếu có, chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.

+ Đối với trường hợp đất nền yếu thì cần phải sử dụng các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện), rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất, đặc biệt việc kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng này là hầu như không thể.

Tóm lại, trước khi xây nhà, gia chủ cần lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất cẩn thận kỹ lưỡng. Xây dựng móng cọc thật vững chắc, tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu nhằm giảm bớt hậu quả không đáng có về sau.

Thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)