Giải pháp chống lún nhà cùng công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Lún nghiêng là vấn đề có thể gặp trong xây dựng, đặc biệt khiến chủ nhà và người quản lý dự án lo lắng về sự ổn định và an toàn của ngôi nhà. Trong bối cảnh này, việc tìm đến một công ty xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp là giải pháp hiệu quả để chống lại tình trạng lún và bảo vệ cấu trúc nhà. Hãy cùng tìm hiểu về những giải pháp mà một công ty xử lý lún nghiêng có thể mang lại.

Công ty xử lý lún nghiêng
Công ty xử lý lún nghiêng

Giải pháp chống lún nhà cùng công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Tuân thủ nghiêm túc quy định của Bộ xây dựng

 • Tuân thủ nghiêm túc các quy định tại Điều 8 của Thông tư 39/2009/TT-BXD ngày 09/12/2009 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ. Theo đó, cần khảo sát và đánh giá đầy đủ về tình trạng các công trình hiện hữu liền kề cả về phần nổi cũng như phần chìm. Việc khảo sát và đánh giá phải làm đúng các quy định hiện hành, có ghi hình ảnh để lưu trữ và lập biên bản có xác nhận đầy đủ của các bên liên quan. Cụ thể:
  • Hợp đồng thuê tổ chức kiểm định chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra các nhà xung quanh công trình trước khi khởi công, trong đó bao gồm: đo cao độ các sàn nhà; đo độ nghiêng; đo các hư hỏng hiện hữu nếu có (nứt , thấm …).
  • Hợp đồng với đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm để thiết kế biện pháp thi công nền móng (có thể thuê 2 đơn vị tư vấn độc lập: đơn vị thiết kế phần thân công trình và đơn vị thiết kế thi công nền móng).

Tiến hành theo dõi công trình khi thi công

 • Khi thi công phải thường xuyên tiến hành song song việc theo dõi kích thước hình học và biến dạng của công trình đang xây dựng cùng với theo dõi độ biến dạng của công trình liền kề để có giải pháp ngăn chặn kịp thời sự cố đáng tiếc có khả năng xảy ra.

Hạn chế hạ mực nước ngầm công trình xây chen

 • Không sử dụng hoặc hạn chế tối đa việc dùng biện pháp hạ mực nước ngầm khi thi công công trình xây chen vì rất dễ ảnh hưởng đến sự lún công trình liền kề.
Giải pháp chống lún nhà cùng công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam
Giải pháp chống lún nhà cùng công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Dùng biện pháp thi công an toàn

 • Cần có biện pháp chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát nhà bên có tải lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) cũng như khi công trình làm hố móng sâu hơn đáy móng nhà bên. Thiết kế tường cừ phải chú ý đến văng chống và neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được phép. Biện pháp thi công phải được Chủ nhiệm dự án phê duyệt để làm cơ sở pháp lý để thực hiện.

Sử dụng giải pháp móng đơn giản

 • Sử dụng các giải pháp đơn giản dễ thi công cho hệ thống tường vây: móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất.
 • Đối với giải pháp móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liền kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất và không nhất thiết thu hồi sau khi làm xong móng công trình. Đối với giải pháp neo tường chắn trong đất thì cần được thoả thuận của cơ quan có thẩm quyền và Chủ sử dụng đất (công trình) liền kề.

Xử lý công trình liền kề có nguy cơ sập đổ

 • Khi gặp công trình liền kề hiện hữu có nguy cơ sập đổ trong quá trình thi công, Nhà thầu thi công cần kịp thời thông qua Chủ đầu tư phối hợp với chủ sở hữu công trình hiện hữu đưa ra các giải pháp hợp lý mà các bên cùng chấp nhận được. Việc chống đỡ cho công trình liền kề hiện hữu trong quá trình thi công là một trong những biện pháp xử lý cần làm ngay.
Dùng biện pháp thi công an toàn
Dùng biện pháp thi công an toàn

Các biện pháp xử lý hiệu quả của công ty xử lý lún nghiêng

Xử lý lún nghiêng do xây dựng trên nền đất yếu

Đây vừa là nguyên nhân chủ quan vừa khách quan dẫn đến hiện tượng trên. Nếu trong khu vực có nhiều ngôi nhà bị nghiêng thì có khả năng nền đất khu vực đó bị yếu, địa hình thấp, không ổn định như gần sông, rạch. Quan trọng hơn do không khảo sát kỹ lưỡng và có biện pháp làm móng chắc chắn nên ảnh hưởng tới toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Cách xử lý nhà nghiêng đầu tiên là di chuyển người và đồ đạc ra khỏi vùng chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng ổn định. Sau đó, gia cố móng bằng các biện pháp kỹ thuật riêng. Đối với nhà trước khi xây dựng, xác định khả năng chịu lực của đất nền kém thì nên bố trí móng cọc thay vì móng nông.

Xử lý lún nghiêng do sai sót trong quá trình sử nâng tầng

Những ngôi nhà đã cũ có nền móng không tốt và độ ổn định công trình không còn được như mới. Thay vì đập đi xây lại, gia chủ xây thêm tầng mới mở rộng không gian. Tầng phía dưới không chịu được sức nén dẫn tới nhà nghiêng.

Giải pháp khắc phục là lập tức cắt giảm tầng đang nâng nếu vẫn đang thi công. Trường hợp sau khi hoàn thành, vận chuyển đồ đạc trọng lượng lớn xuống dưới tầng trệt. Kế đó, bắt đầu gia cố phần móng đủ độ vững chắc và sử dụng các biện pháp kỹ thuật tạo độ an toàn cho các tầng dưới. Chi phí xử lý nhà nghiêng khá tốn kém nên bạn cần tính toán trước khi nâng tầng.

Các biện pháp xử lý hiệu quả của công ty xử lý lún nghiêng
Các biện pháp xử lý hiệu quả của công ty xử lý lún nghiêng

Xử lý lún nghiêng do ảnh hưởng từ cốt nhà bên cạnh

Với kiểu quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát nhau và dày đặc như ở đô thị lớn thì hiện tượng nhà nghiêng dễ gặp phải. Đây là nguyên nhân khách quan, không may ảnh hưởng đến ngôi nhà của gia chủ. Nhà bên cạnh nền móng không vững chắc, công trình bị biến dạng dễ gây ảnh hưởng tới những ngôi nhà khác do trọng tải nhà bên cạnh đè vào.

Biện pháp dành cho nhà bên cạnh là chờ độ nghiêng ổn định và xử lý móng. Gia chủ có thể tìm đến một số đơn vị uy tín trợ giúp. Chi phí xử lý nhà nghiêng bằng công nghệ, thiết bị chuyên dụng tốn khoảng 10-30% so với việc tháo dỡ, xây mới.

Với kinh nghiệm trên 30 năm và việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy đinh, Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam đã và đang là giải pháp hiệu quả nhất cho mọi công trình khi gặp tình trạng lún nghiêng. Liên hệ với chúng tôi ngay khi công trình của bạn gặp tình trạng nghiêng lún nhé!

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)