Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng như thế nào cho an toàn và tiết kiệm là điều mà nhiều người quan tâm. Tình trạng xây dựng công trình kém chất lượng, không tính toán kỹ,… là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguy hiểm này. Ở bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu để có phương án và giải pháp phù hợp để xử lý kịp thời nhất.

Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm

Dưới đây là những nguyên nhân và phương án xử lý nhà lún nghiêng được áp dụng hiện nay.

Nhà bị nghiêng do công trình liền kề

Nhà bên cạnh đang xây dựng tác động đến phần móng của nhà hiện hữu làm cho nhà bị nghiêng.

Trong quá trình thi công, công trình hiện hữu bị nghiêng, nếu có nguy cơ bị sụp đổ thì cần phải thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm
Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm

Nhà nghiêng do trọng tải công trình bên cạnh

Dù công trình xây dựng của bạn được tiến hành trên xây dựng trên nền đất tốt, móng được xử lý, chọn lọc kỹ lưỡng thì vẫn có thể xảy ra tình trạng bị nghiêng do trọng lực của công trình bên cạnh đè vào. Việc các công trình xây dựng san sát nhau đặc biệt là ở các thành phố lớn sẽ dẫn đến tình trạng nhà bị nghiêng ảnh hưởng đến đời sống.

Cần phải chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với những trường hợp thi công sát với các công trình có tải trọng lớn tác động lên đất hoặc công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng của nhà bên cạnh.
Khi tiến hành việc thiết kế tường cừ, cần phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được cho phép.

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Những ngôi nhà đã cũ sẽ dẫn đến tình trạng nền móng yếu, độ ổn định không còn được như mới. Nhưng gia chủ lại cho tiến hành xây thêm tầng thay vì phá đi để xây lại toàn bộ.

Lập tức dừng việc thi công trong trường hợp đang thi công. Trong trường hợp đã xây xong, phải vận chuyển đồ đạc có tải trọng lớn xuống tầng dưới, tiếp đến sử dụng những biện pháp kĩ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

Việc cải tạo thêm tầng là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ. Nền móng yếu, sự ổn định của công trình này không còn được như mới xây nên thường dễ bị nghiêng và cần phải xử lý lún nghiêng.

Bắt đầu từ việc gia cố lại phần nền móng để đạt đủ độ vững chắc, nhằm đáp ứng cho việc phân tầng, sau đó liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng để có phương án khắc phục kịp thời giúp ngôi nhà an toàn, bền vững hơn.

Do tính toán và xử lý móng không đảm bảo

Do xây dựng ở nơi có địa hình thấp, nền đất yếu, cấu tạo địa chất không được ổn định. Cùng tình trạng nguyên vật liệu bị cắt xén trong quá trình xây dựng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của móng.

Nếu như công trình đang thi công mà có hiện tượng bị nghiêng, lập tức chống lún không để cho chúng nghiêng nữa. Nếu xử lý không kịp thời, công trình đó có thể bị sập đổ hoặc sau này nếu muốn sửa chữa, căn chỉnh nhà cho thẳng lại thì sẽ tốn rất nhiều chi phí xử lý nhà bị nghiêng.

Lựa chọn đơn vị xử lý nhà lún nghiêng an toàn chuyên nghiệp
Lựa chọn đơn vị xử lý nhà lún nghiêng an toàn chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị xử lý nhà lún nghiêng an toàn chuyên nghiệp

Gần đây, ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng hay một số tỉnh thành khác đã xảy ra một số sự cố làm nghiêng nhà, thậm chí gây sập nhà hoặc di dời nhà nhưng đi được một đoạn thì nhà bị sa lầy, do chính công việc thi công xử lý lún nghiêng hay di dời nhà gây ra.

Điều này không chỉ làm thiệt hại kinh tế trầm trọng cho chủ đầu tư, chủ nhà mà còn gây ra sự cố làm ảnh hưởng đến xã hội, cộng đồng cư dân xung quanh, thậm chí nhiều trường hợp gây ra các thiệt hại về sức khỏe, tính mạng con người.

Vì vậy, để thực hiện xử lý nhà lún nghiêng – di dời nhà, nên lựa chọn đơn vị có đủ năng lực chuyên môn, tư cách pháp nhân – hành nghề, có uy tín và nhiều kinh nghiệm.

Với hơn 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực này, công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam và thần đèn đất Bắc Đỗ Quốc Khánh là đơn vị đầu tiên và luôn đi đầu cả nước về ứng cứu sự cố xây dựng, xử lý nhà bị lún nghiêng, nâng cao và di dời hàng trăm công trình khác nhau: từ các công trình – dự án của Nhà nước, nước ngoài, các tập đoàn đến các công trình dân sinh, nhà ở gia đình; từ các công trình văn hóa, di tích lịch sử đến các công trình công nghiệp, nhà xưởng, công trình công cộng, v..v…

Tất cả 100% các công trình mà công ty thực hiện đều được hoàn thành tốt đẹp, đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn – quy chuẩn xây dựng hiện hành của Nhà nước.

Công ty là thành viên của Hiệp hội di dời nhà thế giới IASM, là đơn vị duy nhất trong cả nước được Nhà nước cấp chứng nhận nghiên cứu khoa học về công nghệ xử lý lún nghiêng và di dời nhà. Công ty cũng được chỉ định là đơn vị thường trực ứng cứu sự cố xây dựng tại thành phố Hà Nội.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)