Nguyên nhân nhà bị lún nghiêng và cách xu ly lun nghieng đạt hiệu quả tốt nhất

Một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều gia đình phải đối mặt là tình trạng lún nghiêng của nền nhà. Điều này không chỉ gây khó khăn trong việc sử dụng không gian sống mà còn có thể dẫn đến những tổn thất nặng nề. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề này và cách xu ly lun nghieng để đạt được kết quả hiệu quả nhất.

Xu ly lun nghieng
Xu ly lun nghieng

Nguyên nhân gây ra tình trạng lún nghiêng nhà

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai làm cho nhà bị nhà nghiêng

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún nghiêng. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý. Nhiều trường hợp xảy ra do trong quá trình thi công diện tích phần nền móng có những sai lệch so với bản thiết kế ban đầu.

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong.

Do gia cố móng không chính xác nên sau này cần phải xu ly lun nghieng

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Cụ thể, nhiều công trình được đóng cừ tràm và phủ lên lớp cát dày 10cm đến 20cm gây ảnh hưởng rất lớn đến cấu tạo nền móng. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Nền lún do quá trình thi công ngôi nhà, nhà đang xây bị lún, xử lý nhà nghiêng

Một nguyên nhân phổ biến gây lún nhà, lún công trình, nhà đang xây bị lún thường là do việc thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lún nghiêng nhà
Nguyên nhân gây ra tình trạng lún nghiêng nhà

Phương pháp xu ly lun nghieng hiệu quả cao

Để xử lý được vấn đề này, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mới xác định được cách xu ly lun nghieng phù hợp. Có những trường hợp phải chờ đến vài năm sau để tình trạng lún tắt dần, bão hòa mới có thể thực hiện việc xử lý nhà bị lún.

Chuẩn đoán tình trạng lún của công trình

  • Việc này dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc bằng mắt thường và khi có ô tô đi qua. Xác định mức độ nặng nhẹ bạn sẽ tính toán được liều lượng xử lý tương ứng, tăng hiệu quả.

Phương pháp khắc phục

  • Trường hợp chỉ lún 1 phần nhỏ bên trong nhà thì bạn có thể đập bỏ lớp gạch hay xi măng đó đi rồi gia cố thêm một ít đất để lấp đầy nó, sau đó ốp lại lớp gạch mới. Cách này tuy đơn giản nhưng nếu sụt lún diện rộng thì chi phí sẽ rất cao.
  • Trường hợp lún tại cột nhà hoặc cột ban công thì cần tìm biện pháp giảm áp lực cho nền nhà trước rồi mới xu ly lun nghieng.
  • Nếu tình trạng sụt quá nặng cần liên hệ các chuyên gia, với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm dày họ sẽ giúp bạn xử lý một cách triệt để nhất.

Một số lưu ý khi xử lý nhà bị lún

  • Trước tiên cần phải tìm ra nguyên nhân gây sụt lún, việc này rất quan trọng bởi có xử lý từ gốc sẽ nhanh chóng, không bị tái diễn về sau.
  • Khi phát hiện sụt lún cần xử lý sớm nhất có thể để tránh công trình bị phá hủy.
  • Nếu tình trạng sụt quá nặng cần liên hệ các chuyên gia, với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm dày họ sẽ giúp bạn xu ly lun nghieng một cách triệt để nhất.
  • Nhà sau khi được khắc phục không được chủ quan mà phải theo dõi sát sao và kiểm tra thường xuyên để xem nó đã ổn định chưa, vết lún có ổn định không để kịp thời xử lý.
Phương pháp xu ly lun nghieng hiệu quả cao
Phương pháp xu ly lun nghieng hiệu quả cao

Công ty xu ly lun nghieng đạt hiệu quả tốt nhất

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ chống nghiêng, xu ly lun nghieng nhà lại được nhiều người quan tâm như hiện nay. Bởi ngành xây dựng ngày càng phát triển mạnh mẽ, các tòa nhà chung cư, công ty, nhà xưởng, nhà dân,… tại khu vực thủ đô xuất hiện ngày càng nhiều. Trong khi đó, việc chống nghiêng là điều quan trọng cần làm đầu tiên trước cả khi đào móng công trình để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xu ly lun nghieng. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo thi công chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao như lời quảng cáo. Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam với uy tín hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên trình độ cao. Đây thực sự là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu lắp hệ thống chống lún, chống nghiêng nhà.

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên nhận thi công xu ly lun nghieng nhà ở, công trình, chống sập, chống lún nhà,…. Các công trình gồm các loại nhà dân, nhà cấp 4, nhà cao tầng, khách sạn … Công ty chúng tôi chuyên nhận thi công xử lý lún nghiêng giá rẻ, chuyên nghiệp trên cả nước.

Công ty xu ly lun nghieng đạt hiệu quả tốt nhất
Công ty xu ly lun nghieng đạt hiệu quả tốt nhất

Với hệ thống công nghệ tiên tiến, đầy đủ trang thiết bị và những kỹ sư tâm huyết, tài năng. Công ty có đầy đủ khả năng để đưa ra các phương án xử lý phù hợp, di chuyển được các ngôi nhà lớn đi xa. Cân chỉnh được các công trình lún nghiêng, khắc phục những sự cố xây dựng, tiết kiệm chi phí và thời gian cho gia chủ.

Khi công trình của bạn gặp tình trạng lún nghiêng, hãy liên hệ với Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)