Cách xu ly lun nghieng công trình do nguyên nhân từ nền móng

Hầu hết mọi nguyên nhân dẫn đến tình trạng lún nghiêng công trình là do nền móng. Chính vì vậy xử lý tốt nền móng trước khi xây dựng là việc làm tốt nhất để đảm bảo cấu trúc cho công trình. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp xảy ra ngoài ý muốn khiến chúng ta cần thuê dịch vụ xu ly lun nghiêng. Hãy cùng tìm hiểu biện pháp xu ly lun nghieng mà nguyên nhân xuất phát từ nền móng.

xu ly lun nghieng
xu ly lun nghieng

Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng như thế nào là nguy hiểm?

Lún là hiện tượng một bề mặt di chuyển xuống làm cho mặt đất phía dưới nền móng nhà không ổn định. Nếu xuất hiện dấu hiệu nứt sau thì có thể ngôi nhà của bạn đang bị sụt lún:

 • Tường nhà bị nứt dọc
 • Các vết nứt xuất hiện trên tường, trần nhà, tiền sảnh, gần cửa ra vào và cửa sổ
 • Vết nứt xuất hiện sau khi thời tiết khô kéo dài
 • Vết nứt rộng hơn 3mm, xuất hiện ở cả trong và ngoài nhà
 • Vết nứt theo kiểu đường chéo và nhỏ dần về phía đuôi.

Để biết rõ hơn bạn có thể gọi đơn vị xu ly lun nghieng để tìm hiểu nguyên nhân từ đó có biện pháp khắc phục ngay khi thấy dấu hiệu. Bởi nếu xác định được hiện tượng sụt lún và chuẩn đoán càng sớm thì càng dễ khắc phục và tiết kiệm được chi phí.

Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng như thế nào là nguy hiểm?
Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng như thế nào là nguy hiểm?

Cách xu ly lun nghieng công trình do nguyên nhân từ nền móng

Nguyên nhân khiến móng nhà yếu, nhà bị lún, nền nhà bị lún, móng nhà bị lệch, nhà đang xây bị lún bạn cần liên hệ với đơn vị xử lý nhà nghiêng để khắc phục nhanh nhất.

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý.

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong. Tuy nhiên việc tính toán lực lún rất quan trọng nhưng người thiết kế thường bỏ qua dẫn đến tính lực cột không đúng, tính diện tích nền móng không phù hợp gây ra nhà bị lún không đều.

Do gia cố móng không chính xác

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Lớp cát phủ thường không được liên kết tốt với khối cừ tràm khiến độ cứng nền móng yếu, dễ bị rung động, nhà bị rung khi có lực mạnh ở gần hoặc khi xe chạy qua. Vì thế khi thi công nhà ở, bạn nên yêu cầu thợ đặt một lớp bê tông lót vào đầy hết lớp cừ tràm giúp tạo thành khối chịu lực, hạn chế tình trạng lún nền.

Lún do quá trình thi công ngôi nhà

Thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Xem thêm : Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Cách xu ly lun nghieng công trình do nguyên nhân từ nền móng
Cách xu ly lun nghieng công trình do nguyên nhân từ nền móng

Lựa chọn đơn vị xu ly lun nghieng uy tín, chuyên nghiệp

Khi phát hiện ra ngôi nhà hay công trình của mình bị nghiêng lún thì việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị xu ly lun nghieng uy tín là điều nhiều người băn khoăn hiện nay.

Để lựa chọn được đơn vị xử lý lún nghiêng uy tin và chất lượng bạn nên căn cứ vào các yếu tố sau để đánh giá chất lượng của đơn vị đó.

 • Kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng được khách hàng đánh giá cao.
 • Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản từ các trường kiến trúc, xây dựng.
 • Đội ngũ thi công nhiệt tình, cẩn thận và có số lượng đông đảo đảm bảo việc hoàn thành đúng tiến độ.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ việc xử lý nhà nghiêng tốt nhất.
 • Chi phí thực hiện phù hợp với thị trường.
 • Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, đúng thời gian và đảm bảo chất lượng.

Khi cần tư vấn về dịch vụ xu ly lun nghiêng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé!

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)