Tìm hiểu cách tính độ nghiêng của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Tính độ nghiêng công trình là bước quan trọng giúp chúng ta có thể thực hiện xử lý lún nghiêng công trình một cách chuẩn nhất. Với sự phát triển của khoa học hiện nay, có rất nhiều cách tính độ nghiêng của công trình. Và với Thần đèn Đỗ Quốc Khánh – ông luôn sử dụng những biện pháp hiện đại nhất để đo đạc cho ra kết quả có độ chính xác cao nhất và luôn đưa ra những phương pháp xử lý lún nghiên công chính hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách tính độ nghiêng và cách xử lý lún nghiêng của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh qua bài viết sau nhé!

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Tìm hiểu cách tính độ nghiêng của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Ngôi nhà bị nghiêng là tình trạng ngôi nhà đang lún không đồng đều, để biết được ngôi nhà nghiêng theo chiều nào cần phải đo đạc chính xác. Một trong những biện pháp nên áp dụng để đo đạc cho ra kết quả có độ chính xác cao:

 • Phương pháp thả dọi
 • Phương pháp chiếu đứng
 • Phương pháp đo góc
 • Phương pháp tọa độ

Độ nghiêng cho phép thường là bao nhiêu thì an toàn

 • Độ nghiêng của các ngôi nhà còn phụ thuộc vào số tầng cũng như trọng lượng ngôi nhà.
 • Độ lún nghiêng tối đa cho phép của các công trình sẽ giao động từ 8 cho đến 30 cm. Ngoài ra còn chú trọng đến trị số lún tuyệt đối, quy định lượng chênh lệch tối đa cho phép về độ nghiêng.
 • Khi nhà có hiện tượng nứt nẻ có nghĩa nhà đang rơi vào tình trạng nguy hiểm có thể đổ bất cứ lúc nào.
 • Đối với công trình nhà dân dụng độ lún nghiêng là 8cm.
 • Đối với công trình công nghiệp thì lên đến 20cm
Tìm hiểu cách tính độ nghiêng của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Tìm hiểu cách tính độ nghiêng của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Nguyên nhân và cách xử lý lún nghiêng hiệu quả của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý lún nghiêng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng mà chúng tôi đã thực hiện cho nhiều ngôi nhà trên cả nước trong suốt nhiều năm qua.

Nhà bị nghiêng do công trình liền kề

 • Nhà bên cạnh đang xây dựng tác động đến phần móng của nhà hiện hữu làm cho nhà bị nghiêng.
 • Cách xử lý lún nghiêng: Trong quá trình thi công, công trình hiện hữu bị nghiêng, nếu có nguy cơ bị sụp đổ thì cần phải thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Nhà nghiêng do trọng tải công trình bên cạnh

 • Đây là nguyên nhân khách quan nhưng lại rất thường gặp, nhà lô phố san sát và dày đặc như hiện nay đặc biệt ở các khu đô thị lớn nên việc 1 nhà bị lún không đều, nghiêng sẽ lập tức ảnh hưởng đến những nhà bên cạnh. Dù công trình xây dựng của bạn được tiến hành trên xây dựng trên nền đất tốt, móng được xử lý, chọn lọc kỹ lưỡng thì vẫn có thể xảy ra tình trạng bị nghiêng do trọng lực của công trình bên cạnh đè vào.
 • Cách xử lý: Sử dụng giải pháp thi công cho hệ thống tường vây; Sử dụng móng cọc nhồi tạo lỗ theo kiểu xoay hoặc dùng cách tường neo đất; Cần phải chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với những trường hợp thi công sát với các công trình có tải trọng lớn tác động lên đất hoặc công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng của nhà bên cạnh; Khi tiến hành việc thiết kế tường cừ, cần phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được cho phép.
Nguyên nhân và cách xử lý lún nghiêng hiệu quả của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Nguyên nhân và cách xử lý lún nghiêng hiệu quả của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

 • Tại sao nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng? Vì những ngôi nhà đã cũ sẽ dẫn đến tình trạng nền móng yếu, độ ổn định không còn được như mới. Nhưng gia chủ lại cho tiến hành xây thêm tầng thay vì phá đi để xây lại toàn bộ.
 • Cách xử lý: Lập tức dừng việc thi công trong trường hợp đang thi công. Trong trường hợp đã xây xong, phải vận chuyển đồ đạc có tải trọng lớn xuống tầng dưới, tiếp đến sử dụng những biện pháp kĩ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

 • Việc cải tạo thêm tầng là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ. Nền móng yếu, sự ổn định của công trình này không còn được như mới xây nên thường dễ bị nghiêng và cần phải xử lý lún nghiêng.
 • Cách xử lý: Bắt đầu từ việc gia cố lại phần nền móng để đạt đủ độ vững chắc, nhằm đáp ứng cho việc phân tầng. Chọn chuyên gia hoặc đơn vị có chức năng thẩm định kết cấu của ngôi nhà.
  Cần lựa chọn một bản vẽ thiết kế nâng tầng phù hợp với các ngôi nhà cũ. Công đoạn này giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên bền vững, an toàn và phù hợp thẩm mỹ hơn.

Việc hiểu rõ về cách tính độ nghiêng không chỉ giúp chúng ta biết được độ an toàn của ngôi nhà mà còn giúp đưa ra được biện pháp xử lý lún nghiêng một cách hiệu quả . Hãy liên hệ với Thần đèn Đỗ Quốc Khánh để được tư vấn chi tiết hơn về cách tính độ nghiêng để có biện pháp xử lý tốt nhất nhé!

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)