Cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của Thần đèn xử lý lún nghiêng

Xử lý lún nghiêng công trình là việc làm đòi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chúng ta cần tìm kiếm một đơn vị có trình độ chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ tốt nhất của máy móc hiện đại. Và Thần đèn xử lý lún nghiêng Đỗ Quốc Khánh là người đã và đang làm rất tốt điều này. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của ông qua bài viết sau nhé!

Thần đèn xử lý lún nghiêng
Thần đèn xử lý lún nghiêng

Lý do khiến chúng ta cần đến thần đèn xử lý lún nghiêng

Xử lý lún nghiêng là gì? Vì sao cần đến dịch vụ của thần đèn xử lý lún nghiêng? để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ định nghĩa cho bạn khái niệm về hiện tượng nghiêng lún công trình, nhà ở…

  • Lún chính là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền. Kéo theo cả móng và bản thân công trình, thường được đo bằng milimet. Tức là lún xảy ra do tác động trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt xuống nền đất.
  • Nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.
  • Theo các chuyên gia kết cấu móng nhà là nguyên nhân chủ quan dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng nên phải chú trọng đến vấn đề này. Vì thế công tác khảo sát trước khi tiến hành thi công là việc làm cần thiết và hết sức quan trọng. Chủ đầu tư và thi công cần chú ý đến việc này..
Lý do khiến chúng ta cần đến thần đèn xử lý lún nghiêng
Lý do khiến chúng ta cần đến thần đèn xử lý lún nghiêng

Cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của Thần đèn xử lý lún nghiêng

Nhà bị nghiêng do công trình liền kề

Nhà bên cạnh đang xây dựng tác động đến phần móng của nhà hiện hữu làm cho nhà bị nghiêng.
Cách xử lý: Trong quá trình thi công, công trình hiện hữu bị nghiêng, nếu có nguy cơ bị sụp đổ thì cần phải thống nhất và chống đỡ ngay lập tức cho công trình hiện hữu.

Nhà nghiêng do trọng tải công trình bên cạnh

Nhà bị nghiêng do ảnh hưởng tải trọng từ công trình bên cạnh đặc biệt ở các khu đô thị và các thành phố lớn việc xây dựng san sát và liền kề nhau mà không được xử lý nền móng kỹ sẽ dẫn đến tình trạng nhà bị nghiêng lún.
Cách xử lý: Sử dụng giải pháp thi công cho hệ thống tường vây.

Sử dụng móng cọc nhồi tạo lỗ theo kiểu xoay hoặc dùng cách tường neo đất.

Móng cọc nhồi tạo lỗ theo kiểu xoay dùng để chống vách của các cọc ở nhà bên cạnh. Móng cọc nhồi được đào bằng máy xúc gầu ngoạm, cần làm đủ sâu tại đường phân giới khu đất, không nên thu hồi sau khi làm xong móng của công trình.

Trước khi làm neo tường chắn trong đất bạn cần nên thỏa thuận trước với chủ sở hữu của công trình đất kế bên, tiếp đến là được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.
Cách xử lý: Cần phải chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông ứng lực trước đối với những trường hợp thi công sát với các công trình có tải trọng lớn tác động lên đất (hoặc quy mô cao tầng hơn) hoặc công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng của nhà bên cạnh.

Khi tiến hành việc thiết kế tường cừ, cần phải thực hiện chống văng, neo đảm bảo biến dạng trong phạm vi được cho phép.

Xem thêm : Thần đèn xử lý nhà lún nghiêng

Cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của Thần đèn xử lý lún nghiêng
Cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của Thần đèn xử lý lún nghiêng

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Vì những ngôi nhà đã cũ sẽ dẫn đến tình trạng nền móng yếu, độ ổn định không còn được như mới. Nhưng gia chủ lại cho tiến hành xây thêm tầng thay vì phá đi để xây lại toàn bộ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà bị nghiêng lún và phải áp dụng biện pháp xử lý lún nghiêng.

Cách xử lý: Lập tức dừng việc thi công trong trường hợp đang thi công. Trong trường hợp đã xây xong, phải vận chuyển đồ đạc có tải trọng lớn xuống tầng dưới, tiếp đến sử dụng những biện pháp kĩ thuật để xử lý lún nghiêng và lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

Việc cải tạo thêm tầng là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ. Nền móng yếu, sự ổn định của công trình này không còn được như mới xây nên thường dễ bị nghiêng và cần phải xử lý lún nghiêng.

Cách xử lý: Bắt đầu từ việc gia cố lại phần nền móng để đạt đủ độ vững chắc, nhằm đáp ứng cho việc phân tầng. Chọn chuyên gia hoặc đơn vị có chức năng thẩm định kết cấu của ngôi nhà. Tiếp đến, cần lựa chọn một bản vẽ thiết kế nâng tầng phù hợp với các ngôi nhà cũ. Công đoạn này giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên bền vững, an toàn và phù hợp thẩm mỹ hơn.

Xem thêm : Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng
Nhà cũ có nền móng yếu, cải tạo thêm tầng gây nghiêng

Nhà bị nghiêng do tính toán và xử lý móng không phù hợp trên nền đất yếu

Đây là nguyên nhân cực kỳ quan trọng dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng.

Các chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứu rằng những khu vực có nhiều nhà bị nghiêng hầu hết là do xây dựng ở nơi có địa hình thấp, nền đất yếu, cấu tạo địa chất không được ổn định.

Cùng tình trạng nguyên vật liệu bị cắt xén trong quá trình xây dựng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của móng. Vì vậy, chủ đầu tư cần phải thường xuyên giám sát trong quá trình xây dựng đặc biệt là ở giai đoạn đổ móng, trần nhà, sàn nhà.

Cách xử lý: Nếu như công trình đang thi công mà có hiện tượng bị nghiêng, lập tức chống lún không để cho chúng nghiêng nữa. Tiếp theo, cần phải tìm hiểu nguyên nhân lún và xử lý chúng. Nếu xử lý không kịp thời, công trình đó có thể bị sập đổ hoặc sau này nếu muốn sửa chữa, căn chỉnh nhà cho thẳng lại thì sẽ tốn rất nhiều chi phí xử lý nhà lún nghiêng.

Một số nguyên nhân gây nghiêng nhà khác

Ngoài những nguyên nhân được nêu trên, thì còn một số nguyên nhân khác gây nghiêng nhà như: hạ mực nước ngầm, sập hang động ngầm, lún do tải trọng của đất san lấp tạo mặt bằng,…vì vậy gia chủ cần để ý và theo dõi tình trạng lún nghiêng để có biện pháp xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả hơn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)