Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn và chuyên nghiệp

5/5 - (100 bình chọn)

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư và công ty có kinh nghiệm cùng năng lực thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho gia chủ. Vậy biện pháp này được thực hiện như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung này để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn và chuyên nghiệp
Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn và chuyên nghiệp

Tình trạng nhà lún nghiêng thường xảy ra ở đâu?

Như chúng ta đã biết trong thi công xây dựng có rất nhiều trường hợp hy hữu xảy ra. Những hiện tượng như nhà bị lún nghiêng rồi đổ sập hoàn toàn chúng ta cũng đã thấy ở nhiều nơi. Đặc biệt là ở các khu đô thị khu đông dân cư, những nơi mà các khu nhà san sát nhau.

Những hiện tượng nhà lún nghiêng do những nguyên nhân nào và mức độ tác động đến độ bền vững của công trình ra sao? Đây là sự cố được rất nhiều người quan tâm để từ đó tìm biện pháp giải quyết kịp thời.

Những công trình xây dựng trên đất yếu, nền móng không đảm bảo dẫn đến việc chịu lực kém làm cho ngôi nhà bị nghiêng lún gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Việc xây dựng các công trình liền kề san sát nhau đặc biệt ở các thành phố lớn, khu đô thị mà không có biện pháp gia cố chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng nhà bị nghiêng lún, kéo theo những công trình bên cạnh bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy khi nhà của bạn có dấu hiệu bị nghiêng lún bất thường vượt quá mức cho phép cần liên hệ với đơn vị xử lý nhà lún nghiêng chuyên nghiệp và uy tín để có biện pháo xử lý và khắc phục nhanh chóng.

Liên hệ với đơn vị xử lý nhà lún nghiêng chuyên nghiệp và uy tín để có biện pháo xử lý và khắc phục nhanh chóng
Liên hệ với đơn vị xử lý nhà lún nghiêng chuyên nghiệp và uy tín để có biện pháo xử lý và khắc phục nhanh chóng

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn và chuyên nghiệp

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng lún nhà và cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra để có những biện pháp phòng tránh và biện pháp khắc phục riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn, nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí nhất.

Phòng chống lún nghiêng từ bước đầu thi công móng

Đây là lời khuyên của hầu hết các chủ đầu tư, khi bắt tay vào xây dựng công trình. Bởi đó là việc làm cần thiết và quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng. Khi xử lý nhà lún nghiêng, bạn nên lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất đất cẩn thận kỹ lưỡng:

  • Nếu nền đất tốt, chịu lực cao và ít biến dạng thì chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún ít, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.
  • Trường hợp nền đất yếu, cần các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện), rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất, đặc biệt không thể kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng.

Bạn cần lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất kỹ càng. Xây dựng móng cọc thật vững chắc, tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu. Muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tiết kiệm ở khâu hoàn thiện ví dụ cửa, mái, sơn,… Nhưng móng là phần không nên tiết kiệm vì tính mạng của chúng ta.

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn và chuyên nghiệp
Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn và chuyên nghiệp

Xử lý lún nghiêng khi gặp phải sự cố

Về ưu điểm công nghệ ép cọc bê tông. Giúp phần đế có thể chiệu được tải trọng lớn của ngôi nhà, không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún nghiêng. Mà với công nghệ ép cọc gia cố móng  này giúp cho phần chân móng cứng rất thuận lợi cho công việc nâng nhà chống ngập ở những vùng đất yếu thường xuyên bị ngập. Từ năm 2010 tới nay, công nghệ này đã giúp cty chúng tôi  khắc phục được gần 30 công trình lún nghiêng.

Nhược điểm công trình nhà nghiêng lún nếu chung tường, chung móng với nhà xung quanh sẽ không xử lý được. Nếu như nhà nghiêng không có khe hở với các hộ liền kề thì phải chấp nhận biện pháp gia cố chắc chắn lại móng và giữ nguyên trạng thái nghiêng.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :