Biện pháp thi công hiểu quả của thần đèn xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Lún nghiêng là một vấn đề nghiêm trọng với các công trình và việc lựa chọn biện pháp thi công hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Để giúp các bạn hiểu hơn về thực trạng hiện nay của các công trình và các biện pháp thi công hiệu quả của thần đèn xử lý lún nghiêng tại Hà Nội, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

HIện trạng lún nghiêng công trình
HIện trạng lún nghiêng công trình

Thực trạng các công trình bị lún nghiêng hiện nay

Hiện tượng lún nứt công trình nhìn chung đều liên quan đến quy mô, kết cấu công trình và đất nền. Công trình có thể bị lún nhiều nhưng không bị phá hoại nếu không xảy ra sự lún lệch và đặc biệt là khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình.

Phần lớn các công trình sau khi xây dựng xong bị lún nứt thường liên quan đến các yếu tố chủ quan khi nhận thức về đất nền và công trình trong các khâu khảo sát địa chất, thiết kế và thi công xây dựng. Các trường hợp công trình đã xây dựng và ổn định lâu dài, bỗng nhiên bị lún nứt thường liên quan đến những tác động khách quan làm thay đổi trạng thái ứng xử của công trình và đất nền.

Có hai nguyên nhân chính gây lún nứt khi xây chen công trình: sự chênh lệch (hoặc bị xáo trộn) về địa tầng và sự khác nhau rõ rệt giữa tải trọng tác dụng (tải trọng thẳng đứng và tải trọng nằm ngang) lên mỗi công trình.

Thực trạng các công trình bị lún nghiêng hiện nay
Thực trạng các công trình bị lún nghiêng hiện nay

Yếu tố về địa tầng:

  • Không tiến hành nghiêm túc việc điều tra, khảo sát công trình lân cận và dự báo các tác động đối với khu vực xung quanh do thi công công trình mới.
  • Không phát hiện hoặc nhận định không chính xác quy luật phân bố không gian (theo chiều rộng và chiều sâu) của cấu tạo địa tầng, đặc biệt là các lớp đất yếu nằm trong vùng ảnh hưởng của tải trọng công trình. Nguyên nhân chủ yếu là do hoạch định mật độ khảo sát chưa đủ bao quát, đặc biệt ở những nơi có điều kiện địa chất dự đoán biến động mạnh.
  • Đánh giá không chính xác các đặc trưng tính chất cơ lý của các lớp đất hoặc không cung cấp các số liệu cần thiết cho thiết kế (thí nghiệm cơ học đất)

Xem thêm : Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Yếu tố về tải trọng:

  • Thiết kế biện pháp thi công đào đất, tầng ngầm chưa coi trọng áp lực ngang do công trình hiện hữu có khả năng gây phụ thêm.
  • Thiết kế kiến trúc bất cân đối dẫn đến tải trọng không đều (lệch tâm của tải trọng bên trên và của móng): do xu hướng muốn tận dụng không gian nên nhà được đưa ra phía không gian công cộng dẫn đến sự lệch tâm của tải trọng công trình.
  • Dự báo không đúng độ lún của công trình hiện hữu do ảnh hưởng của việc đào hố móng khi thi công công trình mới.
  • Đánh giá không đầy đủ ảnh hưởng do chất tải nặng (vật liệu xây dựng, đối trọng để ép cọc hoặc để nén tĩnh,…) trong phạm vi giáp với công trình hiện hữu.
  • Đánh giá không toàn diện mức ảnh hưởng gây ra do sự thay đổi lớn chiều dày tầng đất yếu theo chiều sâu và trên diện trong khu vực điều kiện địa chất công trình phức tạp.
  • Ngoài hai yếu tố trên, còn một số tác động khác từ bên ngoài như: sập hang động ngầm (karst), hạ mực nước ngầm, lún do tải trọng của đất san lấp tạo mặt bằng,…
Các yếu tố ảnh hưởng đến lún nghiêng công trình
Các yếu tố ảnh hưởng đến lún nghiêng công trình

Biện pháp thi công hiểu quả của thần đèn xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Các biện pháp thi công của thần đèn xử lý lún nghiêng tại Hà Nội không chỉ là giải pháp hiệu quả mà còn là sự đầu tư an toàn và bền vững cho các dự án xây dựng. Có thể tóm tắt các bước chính cần làm để xử lý một ngôi nhà bị nghiêng lún như sau:

– Khảo sát hiện trạng công trình để có đánh giá và đưa ra phương án hiệu quả nhất.

– Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép và liên kết móng cũ hiện trạng tựa lên các đầu cọc ép bổ sung.

– Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng. Khi dùng kích thủy lực có thể kích đẩy bên thấp lên hoặc hạ bên cao xuống.

– Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng.

Đó chính là những biện pháp cơ bản của thần đèn xử lý lún nghiêng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều biện pháp tùy vào nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng nghiêng lún của ngôi nhà. Tùy theo mỗi trường hợp, cần sự khảo sát cẩn thận và chuyên nghiệp trước khi đưa ra các biện pháp xử lý và khắc phục, vừa để đảm bảo chất lượng công trình, sự an toàn cho bản thân chủ nhà, vừa tránh làm ảnh hưởng đến các nhà lân cận, gây thiệt hại trên diện rộng.

Xem thêm : Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Thần đèn xử lý lún nghiêng
Thần đèn xử lý lún nghiêng

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu thêm về nguyên nhân gây ra lún nghiêng các công trình và những biện thi công hiệu quả của thần đèn xử lý lún nghiêng tại Hà Nội. Nếu quý khách cần xử lý công trình hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam để được hỗ trợ từ đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, nhiệt huyết.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)