Áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào xu ly lun nghieng cho công trình

5/5 - (100 bình chọn)

Công nghệ xu ly lun nghieng ngày một hiện đại hơn, nhờ vào những công nghệ được nghiên cứu kỹ lưỡng. Áp dụng cho nhiều công trình nghiêng lún khác nhau, và đạt được nhiều thành công nhất định. Hiện nay, sự cố cần xử lý lún nghiêng không còn quá xa lạ với các hộ gia đình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự cố công trình này ở bất kỳ đâu? Nhất là khu tập thể cũ, khu chung cư cao tầng… Công trình xây dựng trên nền đất yếu…

Xu ly lun nghieng
Xu ly lun nghieng

Vì sao cần xu ly lun nghieng?

Xử lý lún nghiêng là gì? Vì sao cần xử lý lún nghiêng, để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ định nghĩa cho bạn khái niệm về hiện tượng nghiêng lún công trình, nhà ở…

  • Lún chính là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền. Kéo theo cả móng và bản thân công trình, thường được đo bằng milimet. Tức là lún xảy ra do tác động trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt xuống nền đất.
  • Nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Theo các chuyên gia kết cấu móng nhà là nguyên nhân chủ quan dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng nên phải chú trọng đến vấn đề này. Vì thế công tác khảo sát trước khi tiến hành thi công là việc làm cần thiết và hết sức quan trọng. Chủ đầu tư và thi công cần chú ý đến việc này..

Vì sao cần xu ly lun nghieng?
Vì sao cần xu ly lun nghieng?

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiêng lún

Lún nghiêng chính là sự cố không mong muốn nhất đối với bất cứ công trình xây dựng nào. Nó được tác động bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ nguyên nhân chủ quan đến khách quan. Mà bạn không thể lường trước được… Cụ thể như:

Công trình cần xu ly lun nghieng do xây dựng trên nền đất yếu

Là một trong những nguyên nhân chủ yếu của các công trình cần xử lý lún nghiêng. Công trình nhà ở được xây dựng trên vùng có địa hình thấp, nền đất yếu, cấu tạo địa chất không ổn định. Các vùng đất yếu thường nằm gần các con sông, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.

Cần xu ly lun nghieng do ảnh hưởng bởi công trình xây bên cạnh

Đây chính là nguyên nhân khách quan, tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Và là sự cố không ai mong muốn nhất. Nhưng nó lại rất hay gặp phải, đặc biệt với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay.

Đối với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình kém. Độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà bên cạnh – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiêng lún
Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiêng lún

Áp dụng công nghệ kỹ thuật vào quá trình xu ly lun nghieng

Thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều những dự án nghiêng cứu xử lý sự cố công trình thành công. Trên tất cả các công trình lớn nhỏ khắp cả nước, với nhiều thành tựu lớn. Việc đưa công nghệ kỹ thuật vào công tác xử lý lún nghiêng là việc làm cần thiết. Nó giúp giảm công sức lao động thủ công lâu đời. Tăng hiệu quả chính xác cho công tác xử lý sự cố.

Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam để tìm hiểu thêm về công tác xử lý lún nghiêng và những vấn đề liên quan nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :