Áp dụng biện pháp nâng nhà lên cao cho những sự cố công trình nào?

Nâng nhà lên cao đang là biện pháp được đưa vào áp dụng vào các sự cố. Có nhiều ngôi nhà bị xuống cấp do thời gian sử dụng lâu dài cần được cải tạo. Hoặc xuống cấp do bị sai kết cấu, quá trình thi công nền nhà không chắc chắn. Gây nên hiện tượng sụt lún. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và an toàn của các thành viên trong gia đình.

Untitled 2
Áp dụng biện pháp nâng nhà lên cao cho những sự cố công trình nào?

Nâng nhà lên cao là gì?

Nâng nhà lên cao là một giải pháp kỹ thuật nhằm nâng chiều cao nền nhà bằng cách đắp thêm vật liệu khi nền nhà cũ đã sử dụng lâu đang bị xuống cấp hoặc để đáp ứng thêm một số các yêu cầu khác như nâng nhà chống ngập, tránh nước vào, nâng cao hơn mặt đường,… Đây là một trong những biện pháp cải tạo nền nâng nền nhà lên cao được sử dụng rất phổ biến và trong nhiều trường hợp khác nhau.

Khi nào cần sử dụng biện pháp nâng nhà lên cao?

  • Nền nhà của bạn thấp hơn mặt đường do sự thay đổi của công trình.
  • Nền nhà bị xuống cấp do thời gian sử dụng lâu dài cần cải tạo hoặc xuống cấp do quá trình thi công nền móng không chắc chắn, bị sai về mặt kết cấu gây nên hiện tượng lún nghiêng.
  • Nâng nhà lên cao để tránh ngập lụt.
  • Nâng nhà lên cao theo phong thủy.
  • Do nền nhà bị nước đọng nên cần nâng lên cao hơn.

Vì sao cần áp dụng biện pháp nâng nhà lên cao?

Rất nhiều ngôi nhà khi thi công thì phần nền cao hơn mặt đường 10 – 20cm. Nhưng sau 1 thời gian, do quá trình làm đường thì một số ngôi nhà bị thấp hơn mặt đường 0,2-1m. thậm chí có nhà thấp hơn mặt đường 1,5m do nền thấp, lối thoát trước và sau nhà bị xây dựng chắn mất, tình trạng ngập nước thường xuyên tái diễn. Khi đi lại hoặc đưa xe ra vào nhà rất khó khăn và nguy hiểm đối với người bình thường chứ chưa nói tới trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Untitled 4
Nâng nhà lên cao biện pháp nâng chất lượng công trình

Một số phương án nâng nhà lên cao đang được áp dụng

Phương án 1:

Nâng nhà lên cao bạn chỉ nghĩ đơn giản theo cách tích cực. Đó là đưa ngôi nhà có mặt nền lên cao hơn mặt đường ( hoặc mặt nền nhà cao hơn mực nước triều cường dâng). Điều kiện nâng nhà lên cao mặt đà kiềng đo đụng trần nhà tối thiểu phải là 2,5m.

Phương án 2:

Thay đổi chức năng lầu trệt thành tầng hầm, phục vụ để xe hoặc làm kho chứa đồ,…với việc thay đổi này, lối đi chính, cửa sổ bắt buộc phải thay đổi theo để có một lối đi phù hợp…

Phương án 3:

Đục bỏ toàn bộ sàn lầu một để cơ nới chiều cao của lầu trệt.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đã gây dựng được nhiều uy tín trong lòng khách hàng. Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam chuyên khắc phục nhà nghiêng lún, nâng nhà lên cao, gia cố móng …. và các giải pháp toàn diện giúp ngôi nhà của bạn như lúc mới xây.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)