1 số bí kíp xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm của Thần đèn đất Bắc

5/5 - (100 bình chọn)

Thần đèn đất Bắc – “người khám bệnh các công trình” đã xử lý nhà lún nghiêng thành công hàng trăm công trình trên cả nước được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao và tin tưởng. Ở nội dung này chúng tôi xin gửi đến 1 số bí kíp xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm của thần đèn đất Bắc nhé ! Với tài năng và lòng tâm huyết trong nghề, ông và đội ngũ của ông đã không ngừng nỗ lực để đem đến chất lượng tốt nhất cho các công trình được ổn định và an toàn.

Tìm hiểu nguyên nhân và xác định nhà bị nghiêng

Để xác định thế nào là nhà nghiêng, bạn cần hiểu khái niệm lún ra sao, vì chúng liên quan tới nhau. Theo đó, “lún” là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo cả móng và bản thân công trình. Dễ hiểu, lún xảy ra do trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt đất nền.

Trong khi đó, nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Vì vậy cần phải có biện pháp xử lý nhà lún nghiêng nhanh chóng và kịp thời nhất.

Những khu vực nào cần xử lý nhà lún nghiêng
Những khu vực nào cần xử lý nhà lún nghiêng

Những khu vực nào cần xử lý nhà lún nghiêng

Bạn cần hết sức lưu ý, nêu công trình bạn đang thi công nằm trong những khu vực sau đây. Nó sẽ rất dễ gặp phải sự cố lún nghiêng, nếu không can thiệp xử lý nhà lún nghiêng  kịp thời sẽ gây mất an toàn và tốn kém chi phí:

– Khu vực có đất nền yếu, địa hình thấp, cấu tạo địa chất không ổn định,…

– Công trình nhà phố có mặt tiền hẹp, công trình biệt thự 3 tầng trở lên. Trong đó, móng lại có diện tích nhỏ, công trình thì xây dựng cao, tải trọng lớn

Những công trình này dễ bị nghiêng lún nếu không được tính toán và đo đạc tỉ mỉ.

Còn phải kể đến khu vực nhà phố, do thường xuyên có các xe tải trọng lớn đi qua, gây rung lắc mạnh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà.

Cách phòng chống sự cố nhà nghiêng lún trước khi xây dựng
+ Trường hợp 1:

nền đất tốt, khả năng chịu lực cao, ít biến dạng, các sự cố nếu có, chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.

+ Trường hợp 2:

Đất nền yếu thì cần phải sử dụng các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện). Rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất. Đặc biệt việc kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng này là hầu như không thể.

1 số bí kíp xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm của Thần đèn đất Bắc
1 số bí kíp xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm của Thần đèn đất Bắc

1 số bí kíp xử lý nhà lún nghiêng an toàn tiết kiệm của Thần đèn đất Bắc

Nền đất yếu và xử lý móng

Nếu như mà công trình đang thi công có hiện tượng nghiêng bạn cần ngay lập tức chống lún không để nhà nghiêng nữa. Nếu không khắc phục nhanh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sập đổ. Vậy có những biện pháp xử lý nhà nghiêng như thế nào?

Nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Trong trường hợp này thì sẽ có 2 cách để khắc phục nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh:

Cách 1: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất

Đối với cách này là chúng ta sử dụng móng cọc ngồi để tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liên kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ sao cho chắc chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất. Và khu đất không nên thu hồi sau khi làm xong móng công trình

Neo tường chắc trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền địa phương

Cách 2: Chống thành vách bằng cư thép hoặc cừ bê tông

Ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát công trình bền cạnh có tải trọng tác động lên đất hoặc quy mô cao tầng hơn hoặc khi công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng nhà bên cạnh

Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo để đảm bảo biến dạng trong phạm vi cho phép

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Khi này thì ngay lập tức thì dừng việc thi công lại trong trường hợp đang thi công. Trường hợp đã xây xong thì cần vận chuyển các đồ đạc đã có trọng tải lớn xuống tầng dưới. Sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ. Giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng nghiêng lún nhà. Và biện pháp xử lý nhà nghiêng tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ ngày với chúng tôi, Công ty chuyên xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp, uy tín. Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sự cố nghiêm trọng này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm: