Xử lý nhà lún nghiêng giải pháp an toàn cho các công trình đô thị

5/5 - (100 bình chọn)

Quá trình xử lý nhà lún nghiêng được nhiều gia chủ quan tâm để đảm bảo ngôi nhà được an toàn trong quá trình sử dụng và bền vững với thời gian. Đặc biệt là ngay từ lúc bắt đầu thi công công trình cần phải chú trọng để giảm thiểu những tác động không đáng có đến cấu trúc chung của ngôi nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhé !

Sự cố nhà nghiêng lún nhà xảy ra như thế nào

Sự cố nghiêng lún nhà một khi đã xảy ra để giải quyết sẽ rất nan giải và phức tạp đồng thời mất rất nhiều tiền của để khắc phục sự cố. Khi thi công các công trình liền kề nhưng không để ý tới nền móng nhà bên cạnh đồng thời không có những phương pháp phòng bị gia cố thì sẽ gây ra tình trạng nghiêng lún nhà.

Xử lý nhà lún nghiêng giải pháp an toàn cho các công trình đô thị
Xử lý nhà lún nghiêng giải pháp an toàn cho các công trình đô thị

Các công trình có nền đất yếu và nền móng không sâu khi tiến hành thi công thiếu những phương pháp hỗ trợ gia cố nên gây ra tình trạng nghiêng nhà và dẫn đến đổ sập nhà hoàn toàn cũng là chuyện không bất ngờ.

Chính những sự cố xảy ra như vậy nên cần có những biện pháp để xử lý nhà lún nghiêng , chống nghiêng lún nhà để phòng tránh chứ không phải đến nước khắc phục sự cố đã xảy ra vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn cho các công trình đô thị

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêng lún nhà và cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra để có những biện pháp phòng tránh và biện pháp khắc phục riêng.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp chống nghiêng lún nhà khi thi công nhà liền kề. Đó là giải pháp thi công hệ chống nghiêng nhà, chống văng nhà.

Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn cho các công trình đô thị
Biện pháp xử lý nhà lún nghiêng an toàn cho các công trình đô thị

Với hệ thống kết cấu thép và được thi công thành một hệ thống vững chắc liên kết với nhau sẽ giúp chống đỡ gia cố tăng thêm phần chắc chắn cho công trình.

Khi thi công hệ chống nghiêng nhà sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác thi công, đẩy mạnh tiến độ thi công và tích kiệm được chi phí thi công vì giá thi công hệ văng chống không quá đắt nhưng nếu không thi công và để những sự cố xảy ra thì việc khắc phục sự cố phải bỏ ra chi phí gấp nhiều lần.

Để phòng chống nhà không bị nghiêng thì trước khi thi công chúng ta cần tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng

Trường hợp nền đất tốt khả năng chịu lực cao, ít biến dạng các sự cố nếu có. Chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng

Nhưng trường hợp nền đất yếu cần phải sử dụng các biện pháp móng cóc bê tông cốt thép. Bởi móng chính là bộ phận vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên làm phần móng sao cho thật chắc để có thể đảm bảo được an toàn cho ngôi nhà

Ngoài ra chúng ta cần tìm công ty xây dựng nhà ở uy tín để thi công nhà ở sao cho chất lượng và không bị gặp vấn đề sau khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về biện pháp xử lý nhà lún nghiêng. Rất mong những thông tin trên sẽ đem lại hữu ích cho các bạn, mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất .

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :