Xử lý nhà lún nghiêng có thực sự là cần thiết và yêu cầu cấp bách hay không ?

5/5 - (100 bình chọn)

Xử lý nhà lún nghiêng có thực sự là cần thiết và yêu cầu cấp bách hay không  là câu hỏi mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay? Khi nhà của bạn xuất hiện tình trạng lún nghiêng vượt mức quy định cho phép thì việc xử lý lún nghiêng là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Vậy để xác định tình trạng lún nghiêng như thế nào là nguy hiểm cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài này nhé !

Nhà bị nghiêng lún như thế nào là nguy hiểm?

Căn cứ vào luật xây dựng của Việt Nam, thì tiêu chuẩn xây dựng giới hạn độ lún của công trình rơi vào khoảng 8-30cm. Tùy vào quy mô, loại hình công trình mà có những tiêu chuẩn giới hạn khác nhau. Đối với nhà phố là 8cm, còn với nhà công nghiệp, tòa nhà thì là đến 20cm.

Những ngôi nhà vượt mức trên đều sẽ xuất hiện, hiện tượng nhà có vết nứt ở tường, cột, trần,…Những dấu hiệu này rất nguy hiểm và mất an toàn cho người sử dụng. Hãy liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ và đưa ra các giải pháp xử lý nhà nghiêng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhà nghiêng như thế nào là nguy hiểm cần phải xử lý nhà lún nghiêng
Nhà nghiêng như thế nào là nguy hiểm cần phải xử lý nhà lún nghiêng

Xử lý nhà lún nghiêng có thực sự là cần thiết và yêu cầu cấp bách hay không ?

Nếu nhà của bạn xuất hiện tình trạng nghiêng lún thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng đó để đưa ra giải pháp và phương án xử lý sao cho phù hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là những nguyên nhân khiến nhà bị lún nghiêng:

Nhà nghiêng vì hàng xóm đào móng xây nhà

Một số trường hợp khiến nhà bị nghiêng là do hàng xóm nhà bạn xây nhà do đào móng xây nhà mới, thực hiện hết các hạ tầng kỹ thuật một số không đúng kỹ thuật, hay nứt, lún, hư hỏng những công trình lân cận khiến cho nhà kế bên bị nghiêng theo.

Nhà nghiêng do kết cấu sai

Những ngôi nhà có kết cấu sai thì thường dẫn đến hiện tượng sụt lún hoặc nghiêng nhà. Những nguyên nhân này thường là do những kỹ sư, kiến trúc sư, thợ thi công tính toán lực lún, nền móng bị sai số.

Xử lý nhà lún nghiêng cần thiết và yêu cầu cấp bách
Xử lý nhà lún nghiêng cần thiết và yêu cầu cấp bách

Do gia cố móng không chính xác

Trong quá trình thi công người thợ xử lý nền móng không chuẩn sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ thụt lún của công trình. Thông thường nền nhà bị lún nguyên do chủ yếu đến là nền cát có chiều dày không đồng đều. Ngoài ra, các lớp cát phủ không có tính kết nối với khối cừ tràm khiến cho độ cứng của nền móng không vững, dễ bị xao động do các xe tải hay xe bán tải chạy ngang qua.

Do nhà xây trên nền đất yếu

Nguyên nhân này chính là hiện tượng gây nghiêng nhà nhiều nhất hiện nay do lúc thi công nhà cửa gia chủ không quá chú trọng đến nền đất mà mình chuẩn bị xây dựng.

Nhiều công trình không do tình trạng đất yếu mà do trong lúc thi công bị cắt giảm vật tư xây dựng dẫn đến kết cấu trong nhà không hợp lý dẫn đến hiện tượng nghiêng lún này.

Do gần đường quốc lộ xe nơi có xe tải trọng lớn di chuyển

Những công trình xung quanh khu vực đường lớn thường bị rung lắc thường xuyên làm tăng độ sụt lún nhanh hơn. Khiến cho công trình xuống cấp nhanh và chí phí sửa chữa đắt đỏ.

Gần những nơi công trường khai thác

Những ngôi nhà gần công trường khai thác thường có kết cấu đất bất định nếu đào bớt một nơi nào đó trong khu vực này thì chắc kết cấu đất đã bị phá vỡ sự vững chắc. Bởi khi đào một hố thì các lớp đất xung quanh sẽ đổ ra phía khoảng trống bị đào lên làm các công trình ở các lớp đất đó bị nghiêng và sụt lún.

Gần sông suối

Nhà gần sông suối thường dễ bị nghiêng lún do nền đất ở đất mềm và yếu, cấu tạo địa chất cũng không ổn định. Những ngôi nhà gần sông suối thường phải xử lý móng hợp lý nếu không sẽ ảnh hưởng toàn bộ công trình làm tăng chi phí sửa chữa cao hơn.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng lún nghiêng nhà, nếu nhà bạn xuất hiện những hiện tượng trên, hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị xử lý nhà lún nghiêng để đưa ra những biện pháp phù hợp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm : Top công ty xử lý lún nghiêng uy tín tại Việt Nam hiện nay